“Renovate แปลงโฉมบ้านร้าง ให้เป็นบ้านรักที่อยู่ร่วมกันได้ทั้งคน และสัตว์เลี้ยง เป็นอย่างไรมาดูกัน”

จากเดิมที่เคยอยู่คอนโดเก่าย่านรัชดาอยู่กับแฟน และน้องแมวอีก 1 ตัว ซึ่งก็เช่าอยู่มา 3 ปี แต่ทว่าเรื่องของเรื่องที่อยากย้ายคือ  น้องแมวไม่มีที่วิ่งเล่นกลัวว่าโตขึ้นจะกลายเป็นแมวมีปัญหา ผู้เป็นเจ้าของซึ่งรักแมวมากจึงอยากเนรมิตสร้างพื้นที่ใหม่ที่จะตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ และช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งต่อผู้อยู่อาศัย และสัตว์เลี้ยงตัวโปรด

กว่าจะหาบ้านหลังใหม่ที่ถูกใจได้ ซึ่งก็ต้องไปตระเวนดูมาหลายที่ จนวันหนึ่งได้โทรเข้ามาโครงการ อารียา ซึ่งน้อง เซลล์ บอกว่ามีโครงการหนึ่งกำลังลดราคา เป็นบ้านเก่าที่สร้างเสร็จแต่ขายไม่หมดมี5หลังราคาลดมา 1 ล้าน จึงรีบเข้ามาดูพบว่ารกมากเป็นบ้านร้างไม่มีใครอยู่มาประมาณ 5-6 ปี

เมื่อกลับมาคิดอย่างถี่ถ้วนแล้วเนื่องจากอยู่กับแฟนแค่ 2 คน กับน้องแมวอีกตัว  เลยตัดสินใจกลับไปที่บ้านร้างอีกครั้งเพราะชอบใน space ที่มาพร้อมพื้นที่ 38 ตารางวา เลยตกลงใจเอาหลังนี้ การเนรมิตปรับปรุงครั้งใหญ่จึงเริ่มขึ้น จนได้ออกมาเป็นโฉมใหม่แบบนี้

ภายในถูกแปลงโฉมใหม่ด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย เพื่อสร้างบรรยากาศในการอยู่อาศัยที่ผ่อนคลายสบายๆ

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่น ที่ถูกแต่งให้มีบรรยากาศของความอบอุ่น 

สภาพเดิม ภายในบ้านบริเวณห้องครัวก่อนการปรับปรุง

ห้องครัวหลังปรับปรุงใหม่ ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดยฉาบผนังให้เป็นพื้นผิวปุนเปลือยเสียใหม่ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชุดครัวก็มีการนำวัสดุประเภมไม้มาใช้ได้อย่างเหมาะสมสวยงาม และลงตัวกับโทนสีดำ ที่แอบสอดแทรกเข้ามานิดๆได้อย่างกลมกลืน นอกจากนี้ยังใช้ประตูบานเลื่อนกระจก ซึ่งจะทำให้พื้นที่ห้องครัวได้รับแสงที่เพียงพอ และเมื่อเปิดประตูออก ลมก็จะพัดเข้ามาได้ทั่วถึงอย่างพอเหมาะเพื่อให้อากาศถ่ายเท นำความชื้นกลิ่นอับออกไปได้

พื้นที่เฉลียงหลังบ้านถูกเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนสุดชิล สำหรับใช้เวลาร่วมกันระหว่างคน และสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยสร้างความร่มรื่น สดชื่นสบายตาด้วยการทำสวนขนาดย่อมขึ้นมา ที่นอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว สัตว์เลี้ยงยังสามารถลงไปวิ่งเล่นได้ด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นความลงตัวที่อบอุ่น เป็นที่น่าพึงพอใจของทั้งคน และสัตว์เลี้ยงแสนรักครับ

เพลินเชียวนะ!!! เจ้าเหมียวเดินเล่นในสวนได้อย่างเต็มที่ เจ้าเหมียว Happy เจ้าของบ้านก็ Happy ครับ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : pantip.com/topic/2053203

#WAZZADU #Renovation #Review #Idea #ไอเดีย #ปรับปรุงบ้านเก่า #ByMisterStyle

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ