TIPS : 4 เคล็ดน่ารู้ จากช่างมือโปร กับการเลือกใช้ระบบประตู-หน้าต่าง กรอบอลูมิเนียม

สวัสดีครับ  วันนี้  WAZZADU  จะพาไปรู้จักกับการเลือกใช้ระบบประตูหน้าต่างกรอบอลูมิเนียม  ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในยุคนี้กันครับ

“ทนแดด  ทนฝน  เรียบง่าย  แต่โดดเด่น”  นิยามคุณสมบัติของอลูมิเนียม

ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับงานระบบประตู-หน้าต่าง  และได้เปรียบมากเมื่อเทียบกับการใช้กรอบประตู-หน้าต่างไม้  ทั้งในเรื่องของความทนต่อทุกสภาพอากาศ  ไม่เป็นสนิม  จึงนิยมใช้กับบานประตู-หน้าต่างกระจก

ดังนั้นประตู-หน้าต่างกรอบอลูมิเนียมจึงเหมาะกับบ้านที่เน้นช่องเปิด ต้องการความโปร่งโล่ง  เพื่อรับวิวบรรยากาศภายนอก  ทำให้ดูเรียบง่าย  แต่แฝงความหรูในแบบสไตล์โมเดิร์น  โดยเฉพาะการใช้ควบคู่กับผนังกระจกที่จะช่วยให้เปิดมุมมองได้อย่างเต็มที่  วันนี้เราจะไปดู  4  เทคนิคน่ารู้ในการใช้งานระบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมภายในบ้านกันครับ

1. ระบบประตู-หน้าต่างกรอบอลูมิเนียมนั้น  มีให้เลือกใช้หลายประเภท  ไม่ว่าจะเป็น  บานเลื่อน  บานสวิง  บานเฟี้ยม  บานกระทุ้ง  หรือบานติดตาย  สามารถเลือกใช้ได้ตามพื้นที่ของบ้านได้

2. ระบบประตู-หน้าต่างกรอบอลูมิเนียม  มีราคาและขนาดมาตรฐานในท้องตลาด  หากต้องการขนาดที่ดีไซน์ขึ้นมาพิเศษสำหรับบ้าน  ต้องสั่งทำเท่านั้น ซึ่งจะมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย

3. กรอบอลูมิเนียมในปัจจุบันมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย  ทั้งสีพื้นฐานทั่วไปอย่าง  สีดำ  สีขาว  สีเทา  ไปจนถึงสีลายไม้  ที่สามารถเลือกใช้ได้ตามสไตล์การตกแต่งบ้าน

4. การดูแลรักษากรอบอลูมิเนียม  สามารถทำได้ง่ายๆ  เพียงเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ  หรือจะเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาดอลูมิเนียมก็ได้

บ้านที่ใช้ระบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมนั้นจะมีบรรยากาศน่าสนใจแค่ไหน  ลองสัมผัสได้ด้วยตัวคุณเองเลยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ