ฟิล์ม VS ม่าน กันความร้อนให้บ้านแค่ผ้าม่านอาจจะยังไม่พอ..

บ้านพักอาศัยในสมัยนี้ นิยมออกแบบให้มีกระจกหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งมีข้อดีมากมายในแง่ของความโปร่ง โล่งสบาย การเข้าถึงของแสงจากธรรมชาติ รวมไปถึงในแง่ของสุขอนามัย

แต่ผลเสียที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือ แสงจ้า ความร้อน และรังสีจากดวงอาทิตย์ ซึ่งนับวันจะมีแต่ร้อนขึ้นทุกวัน

เมื่อบ้านร้อนคนไทยส่วนมากเคยชินกับการใช้ผ้าม่านช่วยแก้ปัญหา แม้ปัจจุบันผ้าม่านจะมีแบบที่กันรังสียูวีได้ แต่ก็มีประสิทธิภาพการกันความร้อนและรังสีที่ต่ำกว่าการติดตั้ง “ฟิล์มกรองแสง” อยู่มาก เพราะฟิล์มทำหน้าที่ลดความร้อนไม่ให้เข้ามาในตัวอาคารได้ ในขณะที่ผ้าม่านกันแสง ทำหน้าที่สะท้อนแสงแดดที่เข้ามาในอาคารแล้วออกไปภายนอก ทำให้สุดท้ายแล้วแม้ว่าจะติดตั้งผ้าม่านก็ยังไม่สามารถแก้ไขเรื่องความร้อนในบ้านได้อย่างเต็มที่ และควรที่จะติดตั้งฟิล์มกรองแสงเพิ่มที่กระจกอาคาร เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนเข้าสู่อาคารผ่านทางหน้าต่างอาคารได้

ปัจจุบันฟิล์มอาคารมีวิวัฒนาการที่ช่วยลดความร้อนได้อย่างสูง ตัวอย่างเช่น ฟิล์มอาคาร Optivision25 เป็นฟิล์มกรองแสงความเข้ม 40% ที่สามารถลดความร้อนสูงสุดได้ถึง 60% ซึ่งเห็นได้ชัดจากการเปรียบเทียบค่าไฟ ก่อนติดฟิล์มและหลังติดฟิล์ม เพราะเครื่องปรับอากาศในบ้านใช้พลังงานในการทำความเย็นน้อยลง เริ่มต้นที่ 8% (รับรองด้วยผลวิจัย) ทำให้ตัวฟิล์มได้รับการรับรองจากกระทรวงพลังงาน ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

นอกจากนี้อีกปัญหาหนึ่งที่ฟิล์มกรองแสงสามารถช่วยบรรเทาได้ดีกว่าผ้าม่าน คือ ปัญหาแสงจ้าภายในอาคาร ซึ่งส่งผลเสียต่อการมองเห็น ฟิล์มจะช่วยลดการเกิดแสงสะท้อนในการมองจอโทรทัศน์ และคอมพิวเตอร์ ในขณะเดียวกันก็ยังมีแสงสว่างเข้ามาในอาคารได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ

หากต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องความร้อน แสงจ้าในอาคาร การติดฟิล์มกรองแสงที่บานกระจกหน้าต่าง นับเป็นทางเลือกที่เห็นผลชัดเจน และติดตั้งได้ง่าย รวมถึงดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Smarttec

    Optivision 25

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มใส #ฟิล์มลดความร้อน

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่