กระจกสะท้อนแสง ก็เป็นเรื่องเป็นราวฟ้องร้องกันได้

การติดฟิล์มอาจเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่ทันตระหนักถึงประเด็นสำคัญที่ควรระมัดระวัง ในส่วนของ ฟิล์มที่กันความร้อนได้สูงนั้นมักมีการเคลือบโลหะ ทำให้เกิดการสะท้อนแสงมาก โดยเฉพาะอาคารสูงที่มีบานหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่จำนวนมาก จนรบกวนบ้านใกล้เรือนเคียง เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต ยกตัวอย่างเช่นกรณีนี้

“คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 3772/2557 ในคดีที่มีประชาชนที่มีบ้านพักอาศัยใกล้กับโครงการอาคารชุด ระบุว่าได้รับผลกระทบจากอาคารชุดขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอาคารที่ติดกระจกรอบตัวก่อให้เกิดความร้อนจนไม่สามารถใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างปกติสุขฟ้องคดี ขอแก้ไขความเดือดร้อน และเรียกค่าสินไหมทดแทนจนกว่าจะแก้ไขความเดือดร้อนให้ลุล่วงไป

คดีนี้ผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง เจ้าของอาคารเป็นจำเลย โดยบรรยายฟ้องว่า ระหว่างเวลา 15.30 ถึง 18.00 นาฬิกาของทุกวัน แสงแดดซึ่งกระทบ กับกระจกอาคารของจำเลย จะสะท้อน สาดส่องเข้าไปในบ้านของโจทก์ ทำให้เกิดแสงสว่างและอุณภูมิในบ้านสูงขึ้นมาก จนไม่สามารถพักอาศัยได้อย่างปกติสุข

แม้ว่าฝั่งจำเลยจะกล่าวอ้างว่าเหตุดังกล่าวเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ แต่ศาลกลับเห็นตรงกับฝ่ายโจทก์ ว่าการที่แสงสะท้อนเข้าไปในบ้านโจทก์นั้น เป็นการละเมิดต่อโจทก์ จึงตัดสินให้เจ้าของโครงการอาคารชุด จ่ายค่าเสียหายให้กับโจทก์ โดยประกอบไปด้วย ค่าเสียหายแก่ร่างกายและจิตใจ ค่าตรวจสุขภาพของโจทก์ คนละ 10,000 บาทต่อปี (คดีนี้มีโจทก์ยื่นฟ้องทั้งหมด 4 คน) ตลอดจนค่าเสียโอกาสใช้สอยพื้นที่หน้าเรือนแถวทั้ง 3 หลังรวม 7,000 บาทต่อปี นับตั้งแต่วันฟ้องจนกว่าเจ้าของโครงการจะแก้ไขความเสียหายได้สำเร็จ

และนี่ก็เป็นคดีตัวอย่าง หากคิดจะสร้างตึกสูงไม่ใช่ว่าสร้างบนที่ดินตัวเองแล้วจะทำอย่างไรก็ได้ หากอาคารเหล่านั้นสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ก็อาจจะต้องถูกฟ้องร้องในลักษณะเดียวกับกรณีนี้ได้

การเลือกฟิล์มกรองแสงที่ค่าสะท้อนความร้อนต่ำ เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยป้องกันการสะท้อนแสงของกระจกอาคารได้ อย่างฟิล์มกรองแสงของ SUN-GARD รุ่น SM-P 05 BK เป็นฟิล์มที่มีคุณสมบัติการสะท้อนแสงต่ำ ไม่สะท้อนรบกวนผู้อยู่อาศัยในอาคารข้างเคียง เนื้อฟิล์มเป็นฟิล์มเข้มโทนสีดำ ความเข้มฟิล์ม 80% เพิ่มความมืดและความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ภายในอาคาร ลดความร้อนที่จะเข้าสู่อาคารได้ถึง 80% เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ใช้อาคารและชุมชนโดยรอบ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • INFINITY SERIES SM-P 05 BK

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มตกแต่ง #ฟิล์มสีดำ #ฟิล์มทึบ

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวมไอเดียการตกแต่งด้วย "ฟิล์มฝ้าสีขาว"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ