มาเปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ ริมระเบียง ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดชิวกันเถอะ

ที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หอ หรืออพาร์ทเมนท์ ต่างก็ต้องมีมุมระเบียง สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอย วันนี้ wazzadu.com จึงมีไอเดียดีๆในการเปลี่ยนพื้นที่บริเวณระเบียง ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดชิวมาฝากกันค่ะ

เริ่มแรกลองหาโต๊ะกับเก้าอี้สวยๆ มาตั้ง เป็นมุมสำหรับนั่งจิบกาแฟตอนเช้า จัดตกแต่งบริเวณรอบๆ ด้วยกระถางต้นไม้สวยๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่จะช่วยให้คุณรู้สึกเย็นใจ สบายตาขึ้นเยอะเลยทีเดียวค่ะ

หรือหากคุณเป็นคนที่รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ เพียงแค่คุณมีเบาะสวยๆ สำหรับนั่งหรือนอนเล่น จัดตกแต่งบริเวณระเบียงด้วยไม้เลื้อยสีเขียว หรือดอกไม้สีสันสดใส กับหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม ก็จะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเครียดที่สะสมมาเป็นเวลานานด้วยค่ะ

นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถจัดเป็นมุมสำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวกันในวันหยุดของสมาชิคในครอบครัว หรือจัดเป็นมุมดินเนอร์อาหารค่ำ ก็โรแมนติกไม่เบาเลยนะคะ

พื้นที่สีเขียว นอกจากจะเย็นใจ สบายตาแล้วเนี้ย ยังมีผลวิจัยบอกว่า การที่เรามองต้นไม้สีเขียว จะช่วยลดและป้องกันโรคเครียด วิตกกังวล และอาการไมเกรนได้ด้วย รู้แบบนี้แล้ว ต้องลองทำดูบ้างแล้วนะคะ นอกจากจะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเครียด ยังเพิ่มกิจกรรมสนุกๆ ภายในครอบครัวอีกด้วยค่ะ

สำหรับคราวหน้าจะเป็นไอเดียการตกแต่งบ้านแบบไหน พลาดไม่ได้เชียวนะคะ

#WAZZADU #Inspire #Idea #ระเบียง #มุมพักผ่อน #ไอเดียแต่งบ้าน #พื้นที่สีเขียว

เรียบเรียงโดย : BY WAZZADU

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไอเดียการแต่งห้องสำหรับเด็ก

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ