อัดแน่นเต็มฟังก์ชันกับไม้อัดคุณภาพ ไม้อัดลานนา

ทำไมถึงเลือกใช้ไม้อัดคุณภาพ ไม้ที่ใช้ในงานก่อสร้างมีความจำเป็นที่ต้องมีความทนทานสูง และมีอายุการใช้งานยาวนาน และทำไมถึงต้องเลือกไม้อัดแทนไม้จริง มาดูคำตอบและข้อดี ข้อเสียของวัสดุที่เลือกใช้

ข้อดีของการเลือกใช้ไม้อัด

ผลิตโดยการอัดไม้ให้เป็นเนื้อเดียวกันโดยใช้กาวพิเศษ จึงทำให้มีความทนทานสูง และสามารถผลิตออกมาได้ในขนาด ความหนา และรูปแบบที่ผู้ใช้ต้องการได้ และที่สำคัญเนื่องจากกระบวนการผลิตที่มีการพัฒนามายาวนาน จึงทำให้ข้อผิดพลาดในการผลิตมีน้อย ทำให้ไม้อัดที่ผลิตออกมามีราคาที่ถูกกว่าไม้จริง

ข้อเสียของการเลือกใช้ไม้อัด

ไม้อัดมีความแข็งแรงตามขนาดที่ผลิต แต่ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นคือ การขดงอของไม้อัด หากไม่ได้มีการจัดเก็บไม้อัดไว้ในระดับอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสม และเพราะไม้อัดเป็นการอัดไม้ด้วยกาว วัสดุไม้ และกาวที่ใช้ในการผลิตก็ส่งผลต่ออายุการใช้งานของไม้อัดนั้นๆ นั่นหมายความว่า ควรเลือกใช้ไม้อัดที่มีคุณภาพจากผลิตที่เชื่อถือได้

ไม้อัดมีความน่าสนใจอีกหนึ่งประเด็นคือ สามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งานและควบคุมราคาต้นทุนได้ หากนำไปประกอบภายในของเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถเลือกไม้อัดชนิดที่มีความทนทาน แต่ไม่จำเป็นต้องสวย มีลายเหมือนไม้จริงนัก หรือหากต้องการนำไปใช้สำหรับงานภายนอกก็สามารถเลือกไม้อัดเคลือบฟิล์มได้

นอกจากนี้ยังมีไม้อัดหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมได้ และหนึ่งในนั้นก็คือ แผ่นไม้อัด OSB หรือ Oriented Strand Board คือกระบวนการผลิตที่ใช้เศษไม้เรียงกันและอัดให้แน่นด้วยกาวพิเศษ แผ่นไม้อัด OSB มีความพิเศษตรงที่มีความแข็งแรงกว่าไม้อัดทั่วไป และสามารถใช้โชว์ texture ได้เลยโดยไม่ต้องทาสีทับ เพราะมีลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือจะเป็นไม้อัดชนิดอื่น ทางแบรนด์ไม้อัดลานนาก็มีให้เลือกหลายชนิด เช่น ไม้อัดยางไส้เอ็มดีเอฟ ไว้สำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ และมีคุณสมบัติกันชื้น ไม้ไม่บวม

แต่หากต้องการไม้อัดที่ใช้งานภายนอกอาคาร ต้องตระกูล ไม้อัดเคลือบฟิล์มดำ ด้วยไส้ไม้เนื้อแข็ง คุณภาพสูง เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความประณีตของผิวคอนกรีต มีความหนาอยู่ที่ 15 - 20 มิล ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมสำหรับงานก่อสร้างหรืออาคารสูง 

 

ไม่ว่าจะใช้งานภายนอก หรือเพื่อประกอบเฟอร์นิเจอร์ ไม้อัดก็เป็นคำตอบที่คุ้มค่าสำหรับทุกงาน และแน่นอนว่าไม้อัดลานนาคือแบรนด์ที่ต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงไม้อัดคุณภาพ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

 

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​, Facebook สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย

Hotline: 091-771-0499

 

#Wazzadu #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา #ไม้อัด #ไม้อัดOSB #ข้อดีของไม้อัด #การใช้งานไม้อัด

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้บันไดสไมล์บอร์ด

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้พื้นสไมล์บอร์ด

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
HMR เซาะร่อง Lanna

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interior film patterns stock Thailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่