ไอเดียการใช้เหล็ก H BEAM ในการออกแบบ หรือ ทำโครงสร้างเสาลอย | Steel Idea

ในการออกแบบสถาปัตยกรรม และงานโครงสร้างอาคาร มักเกี่ยวข้องกับเรื่องของการใช้งาน (ฟังก์ชัน) และความสวยงามอยู่เสมอ

เช่นเดียวกับการใช้เสา H BEAM ในการทำโครงสร้างแบบเสาลอย ล้วนทำให้อาคารดูสวยงามทันสมัย โดยเฉพาะการนำมาใช้กับสถาปัตยกรรมในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย สไตล์อินดัสเทรียล หรือ แม้แต่สไตล์ลอฟท์ ก็สวยงาม หรือ ดิบเท่อย่างลงตัว นอกจากนี้เสาเหล็ก H BEAM ยังเป็นวัสดุที่มีรูปทรงเพรียวบาง แต่แข็งแกร่ง ไม่หนาหนักทึบตันเหมือนเสาปูน

ฉะนั้นโครงสร้างเหล็ก H BEAM จึงช่วยเพิ่ม Space การใช้งานได้มากขึ้น จากการเว้น Span เสา และคานที่สามารถเว้นระยะขยายช่วงพาดได้มากกว่าเสาปูนปกติ อีกทั้งยังช่วยให้มีระยะยื่น Cantilever ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างอิสระ ซึ่งวัสดุโครงสร้างประเภทอื่นๆยากที่จะทำระยะยื่นมากๆเช่นนี้ได้

ในส่วนหลักการออกแบบโครงสร้างเสาลอยนั้นอาจไม่มีอะไรที่ซับซ้อนมากนัก เพียงออกแบบเสา H BEAM และโครงสร้างประกอบส่วนอื่นๆ เช่น คาน หรือ ตง ฯลฯ ตามหลักการออกแบบทางวิศวกรรม โดยในส่วนของตัวเสานั้น จะหันด้านขาของตัว H BEAM ออก เพื่อให้เห็นเส้นความหนาของตัวเสา ก็จะช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวอาคารได้เป็นอย่างดีนั่นเอง และนอกจากเรื่องของความสวยงาม เรายังสามารถซ่อนงานระบบเช่นงานสายไฟ งานปลั๊กไฟ ไว้ที่เสา H BEAM ได้ด้วย เรียกว่าเป็นความงามที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยจริงๆ

เหล็ก H-Beam ที่ดีต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง อ่านบทความเต็ม ได้ที่ >> ไอเดียการใช้เหล็ก H BEAM กับโครงสร้างเสาลอย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Siam Yamato Steel (SYS)

    verified
    Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ SYS Call Center  02-586-7777  ​

Email : solution@syssteel.com  Line: @syssteel​  ,FB @syssteel​

________________________________________________

#SYS H-Beam #SYS เหล็กดีที่คุณไว้ใจ #เลือกที่มั่นใจ​

Siam Yamato Steel Steel you can trust บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน - ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมเหมราชตะวันออก จังหวัดระยอง - ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม - ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ข่าวของน้องมาเรียม พะยูนน้อยที่เสียชีวิตเนื่องจากได้กินถุงพลาสติกเข้าไปทำให้เราเริ่มตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่ก็มีคำถามว่าเรามีความจริงจังกับการแก้ปัญานี้มากน้อยเพียงใด หรือความถูกต้องในเชิงปฏิบัติการนั้นคืออะไรเช่น การใช้โฟมในการสร้างอนุสาว...

บทความ

บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่นิยมแพร่หลายไปทั่วโลกและเป็นกีฬายอดนิยมของคนทุกวัย ทำให้ทุกที่มีการเล่นกีฬาชนิดนี้เสมือนการละเล่นแบบสากลไปแล้ว สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (International Basketball Federation) หรือ ฟีบา (FIBA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลเฉพาะนักกีฬาสมัครเ...

บทความ

เพราะภาพลักษณ์ความสวยงามของงานโครงการถือเป็นเรื่องสำคัญ และมีส่วนในการสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่แขกผู้มาเยือน หากโครงการของคุณใส่ใจเรื่องรายละเอียดไปจนถึงเรื่องความสวยงามของห้องน้ำสาธารณะ ขอแนะนำ ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป รุ่นMelamine Finish จากแบรนด์ Korexที่...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...