ลืมไปเลยว่ามีช่องเซอร์วิสสำเร็จรูป เซิร์ฟบอร์ด ตราช้าง (ZERVEboard) เรียบเนียนสนิทจนไม่ทันสังเกต

สำหรับงานตกแต่งภายใน ฝ้าที่นิยมใช้งานกันโดยทั่วไปมักเป็นฝ้าฉาบเรียบ และฝ้าทีบาร์ (T-Bar) เพื่อช่วยเก็บซ่อนงานระบบและโครงสร้างให้เรียบร้อย หากจะเปรียบเทียบฝ้าทั้งสองชนิดนี้ในด้านของความสวยงามก็จะพบว่า ฝ้าฉาบเรียบนั้นได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องจากความเรียบของวัสดุ โดยสามารถใช้กับพื้นที่ได้หลากหลายบริบท ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย ร้านอาหาร โรงแรม หรือห้องประชุม

ไม่ว่าจะเป็นอาคารประเภทใดก็ตามเมื่อเราใช้งานไปซักระยะ ก็ย่อมต้องมีการซ่อมบำรุงงานระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ หรือระบบประปาที่ถูกซ่อนอยู่ด้านบนฝ้า หากเป็นฝ้าทีบาร์ ช่างสามารถเปิดแผ่นฝ้าแล้วทำการซ่อมแซมได้เลย แต่ถ้าเป็นฝ้าฉาบเรียบ เราจะมีวิธีการจัดการได้อย่างไร?

เป็นเรื่องน่าตกใจว่ามีช่างจำนวนไม่น้อยที่ใช้วิธีตัดฝ้ายิปซัมฉาบเรียบออกเพื่อทำการซ่อมบำรุงงานระบบ และหลังจากจัดการกับปัญหาบนฝ้าเสร็จ ช่างจะใช้แผ่นยิปซัมที่ตัดออกมานั้นปิดกลับตามเดิมด้วยการยิงสกรูเข้ากับโครงเดิม หรือโครงที่เสริมเพิ่มขึ้นมา หลังจากนั้นก็ฉาบรอยต่อและหัวสกรู เสร็จแล้วจึงใช้กระดาษทรายขัดให้เรียบแล้วทาสีทับ

 

จะเห็นว่าการใช้วิธีแบบเดิมๆ นั้นมีผลเสียมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นทั้งตอนตัดหรือขัดแต่งผิวยิปซัม สิ้นเปลืองวัสดุฉาบรอยต่อรวมทั้งสีที่ต้องใช้ทาทับในขั้นตอนสุดท้าย ที่สำคัญคือความสิ้นเปลืองในเรื่องของเวลาและค่าแรงช่าง เพราะไม่เพียงแต่จะต้องจ้างช่างงานระบบแล้วยังต้องจ้างช่างมาทำฝ้าเพิ่มอีกด้วย

ช่องเซอร์วิสสำเร็จรูป เซิร์ฟบอร์ด ตราช้าง (ZERVEBoard) คือคำตอบของปัญหาเหล่านี้


เซิร์ฟบอร์ด ตราช้าง (ZERVEboard) คือ ช่องเซอร์วิสสำเร็จรูปซ่อนกรอบ แผ่นบานเปิดและกรอบช่องเซอร์วิสนั้นจะเรียบเนียนกลมกลืนไปกับฝ้าฉาบเรียบ จนแทบจะลืมไปเลยว่ามีช่องเซอร์วิสสำเร็จรูปอยู่ วิธีการใช้งานเหมือนกันกับฝ้าทีบาร์ คือสามารถยกแผ่นบานเปิดขึ้นแล้วนำแผ่นลงมาโดยเอียงแผ่นตามแนวทแยง เมื่อซ่อมแซมงานระบบด้านบนเสร็จแล้ว ก็ยกแผ่นบานเปิดขึ้นไปปิดไว้เหมือนเดิม

 

เซิร์ฟบอร์ด ตราช้าง (ZERVEboard) นอกจากจะเรียบเนียนกลมกลืนไปกับฝ้าฉาบเรียบแล้ว ยังช่วยให้เจ้าของโครงการหรือเจ้าของบ้านประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมากในระยะยาว ทั้งยังตัดปัญหาเรื่องฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่เกิดจากการซ่อมแซมอีกด้วย

 

หมายเหตุ: สั่งทำขนาดพิเศษได้ ขนาดที่แนะนำคือไม่เกิน 1X2.20 เมตร

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/gypsumtrachang/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02 555-0000​

 

#Wazzadu #แผ่นยิปซัม #ระบบฝ้าเพดาน #ช่องเซอร์วิสสำเร็จรูป #ช่องเซอร์วิสสำเร็จรูปเซิร์ฟบอร์ดตราช้าง #Zerveboard #ฝ้ายิปซัมทนชื้น #ซ่อมงานระบบ #ฝ้า

- ยิปซัมตราช้าง ผู้นำนวัตกรรมฝ้าเพดานและระบบผนังยิปซัมแนวหน้าของประเทศไทย เริ่มก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2525 และด้วยความแข็งแกร่งของยิปซัม ตราช้างในวันนี้ เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชั้นนำ ได้แก่ ยูเอสจี (USG) ผู้นำนวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา ผู้คิดค้นแผ่นยิปซัมรายแรกของโลก และบอรอล (Boral) ผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้างอันดับ 1 จากออสเตรเลีย ผนึกกำลังเป็น ยูเอสจีบอรอล (USGBORAL) เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางด้านนวัตกรรมและการตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง
- สำหรับในประเทศไทย ยูเอสจีบอรอล จับมือร่วมทุนกับ เอสซีจี (SCG) ผู้นำแห่งนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างและเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอันดับ 1 ตลอดกาลของประเทศไทย ในการนำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่เหนือกว่าสู่ลูกค้าภายใต้ชื่อ ยิปซัมตราช้าง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ