โค้งเนียนได้ดังใจ เข้ากับงานตกแต่งทุกสไตล์ด้วย แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง (เฟล็กซ์บอร์ด)

ปัจจุบันงานออกแบบตกแต่งภายในมีความหลากหลายในเรื่องของฟังก์ชัน การใช้งาน และเรื่องของสไตล์การออกแบบที่มีความแตกต่างแต่สร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ เราขอยกตัวอย่างสไตล์การตกแต่งยอดนิยม และการนำดีไซน์โค้งมนมาใช้ในงานตกแต่ง ด้วยการใช้ “แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง (เฟล็กซ์บอร์ด)” 

รูปแบบของงานตกแต่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สไตล์ Modern Contemporary ที่เน้นความต่อเนื่องของพื้นที่ มีองค์ประกอบของรูปทรงเรขาคณิตหรือเส้นสายแบบฟรีฟอร์มที่แสดงถึงความอิสระ ทันสมัย

การตกแต่งสไตล์ Modern Contemporary เน้นความสวยงามของเส้นสาย

อีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมเสมอมานั่นคือ Classic Luxury ที่เน้นความหรูหราของการตกแต่ง แสดงออกด้วยความอ่อนช้อยของเส้นสายในความงามแบบยุคคลาสสิค

การตกแต่งสไตล์ Classic Luxury โอ่อ่าหรูหรา 

นอกจากนี้เทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากคือ Modern Classic ซึ่งเป็นการผสมสองสไตล์ที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้อย่างลงตัว ผสานเข้ากับวัฒนธรรม Pop Culture ที่เน้นความสดใสจัดจ้านของการใช้สี ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในความอ่อนช้อยของเส้นสาย แต่ก็ต้องการความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งสไตล์ Modern Classic Luxury ผสานกับ Pop Culture

แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง สามารถติดตั้งได้ทั้งในส่วนของฝ้าเพดาน และผนังภายใน เหมาะสำหรับใช้หุ้มเสา ทำผนังดัดโค้ง และใช้ในการตกแต่งฝ้าเพดานให้มีมิติ โดยเสริมลูกเล่นของการออกแบบระบบไฟฟ้าแสงสว่าง (Lighting Design) ก็จะช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

 

แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้รัศมีการดัดโค้งสามารถทำได้น้อยที่สุดถึง 450 มม. และไม่ว่าจะเป็นโครงการในสไตล์ไหน แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง ก็สามารถช่วยให้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเป็นจริงได้

คุณสมบัติของแผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง เมื่อเทียบกับแผ่นไม้อัด*

 • แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าแผ่นไม้อัดทั่วไป
 • ผิวสัมผัสของแผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง เรียบเนียนกว่าแผ่นไม้อัดทั่วไป ลดเวลาในการเก็บงาน 
 • การฉาบรอยต่อของ แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง สามารถทำได้เนียนเรียบสวยงาม ทั้งยังติดตั้งง่ายและรวดเร็วกว่าการใช้แผ่นไม้อัด 
 • แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ที่อยู่อาศัยในอาคาร
 • แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง สามารถติดตั้งกับระบบผนังยิปซัมทั่วไปได้ทันที

*เปรียบเทียบกับไม้อัดขนาดปกติที่ใช้ในงานดัดโค้ง ซึ่งมีความหนา 3 มม. โดยประมาณ

แผ่นยิปซัมดัดโค้ง เฟล็กซ์บอร์ด สามารถติดตั้งได้ 2 วิธี คือ

 1. ติดตั้งแบบแห้ง  เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว ด้วยการนำแผ่นยิปซัมดัดโค้งไปติดตั้งกับโครงคร่าว โดยใช้สกรูดำยึดตัวแผ่นกับโครง จากนั้นจึงฉาบรอยต่อและอุดปิดหัวสกรูด้วยปูนฉาบแผ่นยิปซัม
 2. ติดตั้งแบบเปียก  ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แล้วทาลงบนแผ่นยิปซัม ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงทำการติดตั้งกับโครง เพื่อให้แผ่นยิปซัมอ่อนตัวลงและสามารถดัดโค้งได้มากขึ้น ในกรณีการดัดนูน ให้ใช้ฟองน้ำหมาดๆ ทาลงบนด้านหลังของแผ่น ส่วนการดัดเว้า ให้ใช้ฟองน้ำหมาดๆ ทาลงบนด้านหน้าของแผ่นยิปซัม ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้บริเวณขอบแผ่นโดนน้ำ เนื่องจากจะทำให้ขอบแผ่นอ่อนเมื่อยึดสกรู

ขั้นตอนการติดตั้งแผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง

 1. กำหนดตำแหน่งที่จะทำการติดตั้งแผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง
 2. เตรียมโครงคร่าวโลหะฝาผนังโปร-วอลล์ ตราช้าง ตัวยู โดยการตัดปีกรางข้างหนึ่งและท้องรางเป็นช่วงๆ ห่างกัน 5-10 ซม. โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับรัศมีความโค้งของผนัง
 3. ยึดโครงโปร-วอลล์ ตราช้าง ตัวยู เข้ากับพื้นและเพดาน โดยใช้พุกเหล็กยึดทุกระยะ 20 ซม. โดยระยะที่เป็นส่วนต่อระหว่างปลายส่วนโค้งและแนวตรงของโครงตัวยู (ทั้ง 2 ด้าน) จะต้องเสริมการยึดกับพื้นด้วยพุกเหล็กเพื่อความแข็งแรง  และติดตั้งโครงโปร-วอลล์ ตราช้าง ที่ระยะ 20 ซม. (ส่วนอื่นๆ ให้เสริมโครงตามระยะที่กำหนด ขึ้นอยู่กับความหนาของแผ่นยิปซัม)
 4. เสริมโครงโปร-วอลล์ ตราช้าง ตัวซี ตามแนวตั้ง โดยกำหนดให้ระยะห่างระหว่างโครงเป็นไปตามข้อกำหนดในตารางรัศมีดัดโค้ง (ระยะห่างระหว่างโครงจะขึ้นอยู่กับรัศมีความโค้งของผนังและวิธีการดัดโค้งแผ่นยิปซัม ว่าเป็นแบบแห้งหรือแบบเปียก) และยึดติดกับโครงโปร-วอลล์ ตราช้าง ตัวยู โดยใช้สกรู
 5. ติดแผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง กับโครงคร่าวตามแนวนอนตั้งฉากกับโครงโดยใช้สกรูดำ ระยะห่างระหว่างสกรูห่างกันไม่เกิน 20 ซม. ทุกๆ โครงคร่าว
 6. ฉาบปิดรอยต่อด้วยปูนฉาบรอยต่อแผ่นยิปซัม อีซี่พลาส 120 ตราช้าง และผ้าเทป

*แนะนำให้ดัดแผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง ตราช้าง ตามแนวขวางเพื่อความแข็งแรงที่ดีขึ้น

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/gypsumtrachang/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02 555-0000​

 

#Wazzadu #ฝ้าเพดาน #ผนัง #ยิปซัม #ยิปซัมดัดโค้ง #ผนังดัดโค้ง #ฝ้าดัดโค้ง 

 • แผ่นยิปซัมสำหรับดัดโค้ง เฟล็กซ์บอร์ด ตราช้าง

  วัสดุฝ้าเพดาน ยิปซั่มบอร์ด

  270 บาท/หน่วย

  Online
- ยิปซัมตราช้าง ผู้นำนวัตกรรมฝ้าเพดานและระบบผนังยิปซัมแนวหน้าของประเทศไทย เริ่มก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2525 และด้วยความแข็งแกร่งของยิปซัม ตราช้างในวันนี้ เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชั้นนำ ได้แก่ ยูเอสจี (USG) ผู้นำนวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา ผู้คิดค้นแผ่นยิปซัมรายแรกของโลก และบอรอล (Boral) ผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้างอันดับ 1 จากออสเตรเลีย ผนึกกำลังเป็น ยูเอสจีบอรอล (USGBORAL) เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางด้านนวัตกรรมและการตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง
- สำหรับในประเทศไทย ยูเอสจีบอรอล จับมือร่วมทุนกับ เอสซีจี (SCG) ผู้นำแห่งนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างและเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอันดับ 1 ตลอดกาลของประเทศไทย ในการนำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่เหนือกว่าสู่ลูกค้าภายใต้ชื่อ ยิปซัมตราช้าง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ