ออกแบบห้องน้ำสไตล์ที่ชอบ เสริมฟังก์ชั่นด้วยฉากกั้นห้องน้ำสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ‘ห้องน้ำ’ เป็นอีกห้องที่สำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้ เพราะเราต้องใช้ทุกวัน หลายคนจึงไม่พลาดที่จะใส่ใจรายละเอียด และพิถีพิถันในการออกแบบห้องน้ำในบ้านของตัวเอง ให้สวยงามน่าใช้ และที่สำคัญต้องตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคนในบ้านด้วย

การออกแบบห้องน้ำจึงมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่การเลือกพื้นกระเบื้อง สีผนังกำแพง รวมไปถึงการเลือกสุขภัณฑ์ที่ผู้อยู่อาศัยคิดว่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคนในบ้านมากที่สุด และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องน้ำที่ดี นั่นก็คือ การมีฉากกั้นเพื่อแบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง ที่นอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูเป็นสัดส่วนแล้ว ยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้ อีกทั้งยังช่วยให้การทำความสะอาดห้องน้ำง่ายมากขึ้น เพราะเราจะเสียเวลาขัดคราบฝังแน่น แค่ในโซนเปียก ส่วนในโซนแห้งก็จะทำความสะอาดได้เร็วกว่านั่นเอง

แล้วเราจะเลือกฉากกั้นห้องน้ำแบบไหนล่ะ ที่เหมาะกับสไตล์โดยรวมของห้องน้ำ และที่สำคัญยังมีฟังก์ชั่นที่ดี ทำให้การใช้งาน ตลอดการดูแลรักษาง่ายดายมากยิ่งขึ้น

 

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

ถือเป็นสไตล์ที่หลายคนชอบ และเหมาะสำหรับทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ ด้วยการดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ซ่อนทั้งความหรูหรา และความมินิมอลเข้าไปได้ โดยส่วนใหญ่ห้องน้ำสไตล์นี้ก็มักจะออกแนวโทนขาว-ดำ น้ำเงินๆ หรือโทนสีเข้ม หรือสำหรับคนชอบสีสว่าง ๆ ก็จะชอบแนวสี Earth Tone

การเลือกฉากกั้นอาบน้ำหรือแบ่งโซนสำหรับห้องน้ำสไตล์นี้ ก็คงหนีไม่พ้น ฉากกั้นที่ดูแล้วเรียบหรู ดูแพง ทันสมัย ซึ่งก็จะเป็นแบบกระจกบานเลื่อนเปลือยแบบไร้ขอบ ที่เน้นความโปร่งโล่ง ดูมินิมอลหน่อย ถ้าหากอยากเพิ่มลูกเล่นก็อาจจะใช้กระจกฟ้า หรือกระจกสีชา เพิ่มความสวยงามของห้องน้ำได้  ซึ่งสามารทำบานเลื่อนเป็นแบบแบ่ง 2 หรือแบ่ง 4 ก็ได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ก็อาจจะใช้บานกระจกแบบเปิดปิดสำหรับโซน Shower เลยก็ทำได้เช่นกัน

ห้องน้ำสีสันสวยงาม

เป็นอีกห้องน้ำอีกโทนสำหรับคนที่ชอบความสนุกสนาน ตื่นเต้น ดูแล้วไม่เบื่อ ความโดนเด่นของห้องน้ำที่มีสีสันคัลเลอร์ฟูลแบบนี้มักจะมาจากการเลือกกระเบื้องปูพื้น การทาสีผนัง และเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งอยู่แล้ว การเลือกบานกั้นห้องน้ำ ก็อาจจะเลือกสีที่เบาลงมาหน่อย เพื่อสร้างความสมดุล และความผ่อนคลาย ฉากกั้นหรือบานเลื่อนกระจกอาจจะใช้เป็นกระจกใส ไร้ขอบข้าง ที่มีธรณีหรือไม่มีก็ได้ ส่วนวัสดุอื่น ๆ อย่างเช่น ราวจับ ล้อราง หรือที่ยึดกระจก อาจจะเลือกเป็นสแตนเลสเรียบ ๆ ก็เข้ากันได้ดี

ห้องน้ำสำหรับเด็กและผู้สูงวัย

สำหรับห้องน้ำสไตล์นี้เราอาจจะต้องคำนึงถึงการใช้งานและความปลอดภัยเป็นหลัก การออกแบบห้องน้ำอาจจะต้องมีนวัตกรรมใหม่ ๆ เช้ามาช่วย อย่างเช่น พื้นกระเบื้องที่กันลื่น หรือแห้งเร็ว ช่วยลดอบุัติเหตุได้

การเลือกฉากกั้นในห้องน้ำ ก็ควรจะเลือกที่ฟังก์ชั่น ที่เอื้อต่อทั้งผู้สูงอายุกับเด็กเป็นหลัก อย่างเช่น บานเลือนที่ไม่มีธรณีประตู ป้องกันการสะดุด วัสดุที่ทนทาน แข็งแรง แต่สามารถเปิดปิด ใช้งานได้สะดวก เบาแรงมือ ขนาดของประตูบานเลื่อนก็ต้องกว้างพอ ในกรณีที่ใช้รถเข็น

จากตัวอย่างที่นำมาประกอบนี้ ก็หวังว่าทุกคนคงจะเห็นภาพมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังจะต่อเติมหรือทำห้องน้ำใหม่ ลองหาฉากกั้นในห้องน้ำให้เข้ากับสไตล์ที่ชอบ มีฟังก์ชั่นที่ใช่สำหรับทุกคนดู รับรองว่าจะทำให้ชีวิตสะดวกและแฮปปี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ฉากกั้นอาบน้ำ

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  18,000 บาท

  Online
 • Online
 • ฉากกั้นอาบน้ำ

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  13,000 บาท

  Online
 • ฉากกั้นอาบน้ำ รุ่น PLATINUM บานเลื่อนเปลือยแบ่ง 2

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  19,500 บาท/ชิ้น

  Online
 • ฉากกั้นอาบน้ำ รุ่น CORAL บานเลื่อนแบ่ง 3

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  13,500 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/overseas/contact

 

Address : 62/7 ซอยลาดพร้าว 87 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

T : 02.539.8604-6

M : 086.393.5522, 081.989.3828

Fb : www.facebook.com/OverseasShower

LINE ID : overseas-shower

__________________________________________

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้อง

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ