รวมวัสดุสุดเจ๋ง ที่ดัดแปลงมาเป็นประตู VIC Door จากแบรนด์แห่งนวัตกรรม Port 09

การตกแต่งภายในที่ใครจะคิดว่า “ประตู” มีลูกเล่นได้มากกว่าบานประตูลายไม้ บานเลื่อนแบบกรอบอลูมิเนียมหรือบานกระจกที่ดู simple&clear เพราะแบรนด์ Port 09 (พอร์ต ศูนย์เก้า) มีประตูหลายดีไซน์และมากฟังกชันให้เลือกถึง 9 แบบ 9 การใช้งานกับ VIC Door ประตูตกแต่งที่แตกต่าง จากวัสดุลามิเนตและวัสดุปิดผิวหลากประเภท

วัสดุหลักๆ ที่ผลิตประตูของ VIC Door คือลามิเนต HPL (High Pressure Laminates) ที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ซึ่งความรู้สึกด้านการใช้งานเสมือนไม้จริง ด้วยลายและพื้นผิวบนลามิเนตที่มีให้เลือกสรรหลายแบบ และใช้งานเฉพาะอย่างเพื่อเจาะจงฟังกชันได้ด้วย เช่น ออกแบบเป็นประตูสำหรับกันเสียง ประตูห้องเอ็กเรย์ ประตูที่ใช้กันลามไฟสำหรับสเปคงานโครงการหรือพีคสุดเป็นเกราะป้องกันกระสุนก็ทำให้ได้!

ด้วยจำนวนของชนิดลามิเนตที่มีมากเป็นร้อยๆ แบบ พร้อมกับมาตรฐานการรับรองกว่าอีกร้อยใบ certificate เพื่อสนับสนุนการใช้งานให้ถูกต้องตามกฎหมายและปลอดภัยจากเชื้อโรค เชื้อรา, การลามไฟ รวมถึงการป้องกันจากความชื้นและปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับวัสดุลามิเนต ที่ VIC Door มีทีมงานคอยแนะนำวัสดุและพร้อมให้คำปรึกษาด้านการออกแบบสำหรับประตูที่คุณต้องการ

อีกด้านของวัสดุที่ผลิตบานประตูซึ่งนิยมไม่แพ้ลามิเนต HPL ก็คือคริสตัลบอร์ด (Crystal Board) วัสดุปิดผิวอันแวววาวควบคู่กับผิวสัมผัสอ่อนนุ่มและมีให้เลือกหลายชนิดเช่นกัน จะเป็นคริสตัลบอร์ดแบบเกรดพรีเมียมที่มีสีผิวชัดเจนสม่ำเสมอตลอดแผ่น เป็นแบบสีผสมกากเพชรคอยฉายประกายระยิบระยับ ไปจนถึงแบบโปร่งแสงก็มีหรือใครที่มองหาประตูลายหินสวยๆ แบรนด์ VIC Door ก็มีเช่นกัน ด้วยวัสดุวีเนียร์ลายหิน (Veneer Stone) มี น้ำหนักเบา ความหนาไม่เกิน 2 มม. ทว่าให้สัมผัสเหมือนหินแท้จากธรรมชาติ

เรื่องของการดีไซน์และฟังกชันจะปรับไปตามวัสดุที่ใช้ ทำให้รูปแบบบานประตูเอื้อต่อการใช้งานและเสริมดีเทลที่เป็นรายละเอียดเล็กๆ ได้อย่างสนุกสนาน แน่นอนว่าการทำประตูแบบ customize ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ยกตัวอย่างเช่น ถ้าจะออกแบบให้ประตูเรืองแสงได้เพื่อใช้ในบริเวณที่มืดมาก แสงไฟส่องไม่ทั่วถึง ก็มีคริสตัลบอร์ดแบบโปร่งแสงใช้ติดตั้งพร้อมหลอดไฟ LED ช่วยเพิ่มความสว่างยามกลางคืน ให้เดินได้ปลอดภัย ไม่ชนกำแพงหรือสิ่งของระหว่างทาง

สำหรับวัสดุก็เล่ากันไปแล้ว ทีนี้มาสรุปสั้นๆ กันว่าประตู 9 แบบของ VIC Door มีรุ่นอะไรบ้าง?!

 

VIC Door : Series

[ Made From Crystal Board ]

  1. VIC Diamond Crystal Door
  2. VIC Crystal Mirror Door
  3. VIC Reflection Crystal Door
  4. VIC Crystal Translucent Door
  5. VIC Prime Gloss Door

 

[ Made From High Pressure Laminates ]

  1. VIC HPL Door

[ Made From Veneer Stone ]

  1. VIC Veneer Stone Door

[ Other]

  1. VIC Multi-Function Door
  2. VIC Exterior Door

 

มาออกแบบประตูให้แตกต่าง สลัดลุคเดิมๆ ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมที่นำเข้าจากต่างประเทศ พร้อมปรึกษาการเลือกใช้วัสดุและการออกแบบร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์ Port 09

 

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้  

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th

 

#Wazzadu #Port09 #VICDoor #Door #Decorate #InteriorDesign

PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ