"บ้านที่ภายนอกแสนธรรมดา แต่ภายในนั้นไม่ธรรมดา" กับการเปลี่ยนภายในให้เป็นเสมือนป่าธรรมชาติสุดร่มรื่น

ภายนอกของบ้าน Terrace House ขนาด 2 ชั้น หลังนี้ที่ดูเผินๆก็ไม่ต่างจากบ้านสไตล์ร่วมสมัยธรรมดาๆหลังหนึ่งเท่านั้น แต่ภายในกลับตรงกันข้ามภาพลักษณ์ที่เราได้เห็นด้านนอกอย่างสิ้นเชิง จนได้สมญานาม "บ้านที่ภายนอกแสนธรรมดา แต่ภายในนั้นไม่ธรรมดา" ซึ่งจะเจ๋งแค่ไหนไปชมกันเลยครับ

เจ้าของบ้านหลังนี้ มีความตั้งใจต้องการต่อเติม เพื่อเพิ่มพื้นที่ และต้องการนำธรรมชาติอันร่มรื่นมาไว้ภายในของบ้านของเขา โดยการขยายมันออกไปด้านนอก ซึ่งถ้าหากมองจากภายนอกบ้านเข้ามา จะเห็นสไตล์การตกแต่งแบบร่วมสมัยของบ้าน ที่ผสมผสานเข้ารวมกับสวนสีเขียวชอุ่มที่ระเบียงด้านหน้าได้อย่างกลมกลืน 

พื้นที่นั่งเล่น และ ห้องรับประทานอาหาร ล้วนอยู่ไกล้ชิดความเขียวขจีของต้นไม้ธรรมชาติจริงๆเสมือนมีป่าอันร่มรื่นอยู่ในบ้าน ผสานแสงเงาที่สาดส่องกระทบลงมายังคอร์ทกลางบ้านได้อย่างอบอุ่น 

พื้นที่คอร์ทกลางบ้านตรงนี้ได้กลายเป็นจุดเด่น เสมือนเป็นหัวใจสำคัญของบ้านเลยก็ว่าได้  ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี และการออกแบบบ้านที่เรียบง่าย อย่างการใช้วัสดุปูนเปลือย ซึ่งสะท้อนความเป็นสัจจะวัสดุ ล้วนเป็นการสร้างบรรยากาศที่สงบมีสมาธิ

การตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้คือจุดพีคสุดๆที่จะพลาดชมไม่ได้ ซึ่งภายในบ้านได้ถูกออกแบบด้วยแนวคิดการเชื่อมต่อด้วยพื้นที่นั่งเล่น, ห้องรับประทานอาหาร และพื้นที่ครัว ให้สามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้อย่างอิสระ และช่วยให้บ้านปลอดโปร่งมากขึ้นเพราะไม่มีผนังหรือประตูมาปิดกั้นให้อึดอัด

เพดานหลังคาได้ถูกเจาะเพื่อให้เป็นช่องแสงขนาดใหญ่ โดยกระเบื้องมุงหลังคาได้ถูกแทนที่ด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่มีคุณสมบัติโปร่งแสงเพื่อให้แสงธรรมชาติ สามารถผ่านเข้ามาภายในตัวบ้าน และต้นไม้ที่ปลูกไว้ในบริเวณคอร์ทกลางบ้านได้อย่างทั่วถึง

ห้องชั้นบน ได้มีการติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศได้อย่างทั่วถึงระหว่างชั้นบน และชั้นล่าง

ของตกแต่ง เมื่อยามต้องกับแสงที่สาดกระทบลงมา ก็เป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้กับบ้านหลังนี้ได้ไม่น้อย

ห้องครัว กับพื้นที่สุดปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้แตกต่างจากห้องครัวทั่วไป

ห้องน้ำแนวปูนเปลือย ก็ให้ความรู้สึกเท่มีสไตล์ได้ไม่เบาเลยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

‪#‎WAZZADU‬ ‪#‎Decoration‬ ‪#‎Renovation‬ ‪#‎Idea‬ ‪#‎Terrace House‬ ‪#‎ต่อเติมบ้าน‬ ‪#‎ByMisterStyle

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ