“เนรมิตบ้านสวยด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแนวร่วมสมัย ไปกับฝ้าเพดานไวนิล A-Line”

เราจะนำท่านมารู้จักกับแนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า "สถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย (Contemporary Style)" ที่มักได้รับความนิยมกันแพร่หลายในเกือบทุกยุคทุกสมัย สถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัยนี้ถูกพัฒนาขึ้น ในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20  โดยเริ่มต้นมาจากการปรับแต่งรูปแบบงานสถาปัตยกรรมแนว Deconstructivism Style และ Postmodernism Style สะท้อนให้เห็นเทคโนโลยีและวิวัฒนาการของยุคสมัยนั้น ลักษณะงานสถาปัตยกรรมร่วมสมัยโดยทั่วไปจะให้ความรู้สึกอบอุ่นมากกว่าแบบ Modernism Style ซึ่งมีลักษณะครอบคลุมรูปแบบทางสถาปัตยกรรมหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ส่วนใหญ่จะมีความทันสมัย  มีรสนิยมอยู่ในตัวเอง และมักคำนึงถึงความสำคัญในเรื่องการใช้วัสดุประกอบอาคาร ที่มีความยั่งยืนและเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก

ฝ้าเพดาน  A-Line รุ่น ไม้สักทอง WS3810

การออกแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัยจะเน้นความมีเอกลักษณ์เฉพาะตน  เน้นการใช้รูปทรงเรขาคณิตที่มีลักษณะมั่นคงแข็งแรง มีขนาดหน้าต่างที่ใหญ่ และมีบานหน้าต่างแบบ Clerestory โดยการออกแบบนั้นจะเน้นให้มีแสงสว่างเข้าถึงตัวอาคารได้มาก มีการออกแบบเป็นลักษณะ Open Plan โดยทั่วไปจะเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่นำกลับมาใช้ได้ใหม่ และเลือกใช้วัสดุที่ผสมผสานกันระหว่าง วัสดุ 2 ชนิดขึ้นไป เช่น ไม้ หิน เหล็ก รวมถึงวัสดุธรรมชาติ และวัสดุที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ เป็นต้น

ฝ้าเพดาน  A-Line รุ่น ไม้สักทอง WS3810

ฝ้าเพดานไวนิล A-Line จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีที่สุดที่สามารถนำมาใช้ให้เข้ากับสถาปัตยกรรมแต่ละรูปแบบในทุกยุคทุกสมัยได้อย่างลงตัว  มีความทันสมัยโดดเด่น มีความสวยงามเสมือนไม้จริง ที่มีให้เลือกทั้งแบบเรียบ และแบบมีลาย

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง ประหยัดโครงสร้าง ระบบฝ้าเพดานไวนิล A-Line มีน้ำหนักเบา ไม่ต้องใช้ช่างเฉพาะทาง ไม่ต้องทำสีหน้างาน ไม่เก็บฝุ่นและไม่ลามไฟ ที่สำคัญหมดปัญหากังวลใจกับเรื่องปลวก ง่ายต่อการบำรุงรักษา

ฝ้าเพดานไวนิล A-Line สามารถใช้ได้กับงานภายใน พื้นที่หลังคาโรงจอดรถ หรือชายคา

ไม่แนะนำให้ใช้กับพื้นที่ ที่โดนแดดโดยตรง

การเลือกใช้วัสดุผนังหินและฝ้าเพดานไม้ แสดงถึงความผสมผสานระหว่างวัสดุ 2 ชนิด ได้อย่างลงตัว (ฝ้าเพดาน  A-Line รุ่น ไม้สักทอง WS3810

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/aline/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 095-516-3615

หรือที่ Line : @alinethailand (อย่าลืม@นะครับ)

ไอเดียมาใหม่

บทความ

บ่อยครั้งที่มักเกิดปัญหาในการเลือกใช้รางม่านลอยตัวโชว์ราง ในโครงการบ้านพักอาศัยที่ไม่มีกล่องม่าน เพราะหากเลือกใช้รางม่านที่ไม่เข้ากันกับ Mood Tone โดยรวมของบ้านแล้วละก็ อาจจะทำให้ห้องหมดความสวยงามได้แต่ในทางกลับกันหากเลือกรางม่านที่เข้ากันก็จะช่วยสร้า...

บทความ

Cr.archiproducts การตกแต่งพื้นที่ภายในอาคารไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย หรือพื้นที่อื่นๆ ต้องประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่างที่จะช่วยให้พื้นที่เกิดความสวยงาม การให้แสงสว่างจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยนั้น เพราะค่าความสว่างที่เหมาะสม รวมไปถึงการออกแบบ Lighting Design จ...

บทความ

ด้วยสภาพอากาศของบ้านเราที่เปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก ดังนั้น อุปกรณ์ประปาหรือ ก๊อกน้ำ ที่จะเลือกใช้ในพื้นที่สาธารณะ อย่างเช่น สนามหญ้าสวนสาธารณะ พื้นที่ภายนอกอาคารต่างๆ จึงต้องมั่นใจได้ว่าทนต่อทุกสภาวะอากาศ ขอแนะนำ ก๊อกบอล SANWA ก๊อกน้ำผลิตจ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...