“ฟิล์มใส ITO” เปิดรับแสงได้ดี ลดความร้อนได้ด้วย

การติดฟิล์มกรองแสงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นสำหรับบ้านพักอาศัยในเขตร้อนอย่างเมืองไทย เนื่องด้วยแสงแดดจัด บวกกับสภาพอากาศที่มีความร้อนสูงตลอดทั้งปี

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการให้บ้านสว่าง หรือต้องการให้แสงแดดลอดผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านตลอดเวลา อาจเป็นกังวลว่า เมื่อติดฟิล์มกรองแสงแล้วจะทำให้บ้านที่เคยสว่างจากแสงที่ส่องผ่านหน้าต่างบานใหญ่ ดูมืดทึบลงไปหรือไม่ ซึ่งตอบได้เลยว่า ไม่ว่าจะต้องการความมืดหรือสว่างมากน้อยแค่ไหน เราสามารถเลือกได้จากชนิดของฟิล์มนั่นเอง

ความมืดหรือสว่างของฟิล์มกรองแสงนั้นขึ้นอยู่กับสารประกอบหลักที่ใช้ในการผลิตฟิล์ม ซึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมในอดีต มักจะเป็นสารประกอบประเภทโลหะ ส่งผลให้แผ่นฟิล์มสะท้อนความร้อนได้ดี ในขณะเดียวกันก็มีความทึบแสง ทำให้พื้นที่ภายในอาคารมืดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงไม่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนอาคารที่ต้องการใช้แสงจากธรรมชาติ

เมื่อระยะเวลาผ่านไป ก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการผลิตฟิล์ม เช่นเดียวกับนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีของ Smarttec รุ่น B-7996 ที่ใช้ สารประกอบ ITO หรือ Indium Tin Oxide เป็นสารประกอบหลักในการผลิต จึงได้ฟิล์มที่มีคุณสมบัติช่วยลดรังสีความร้อนแต่ไม่ทึบแสง ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติพิเศษในการตัดรังสีอินฟราเรดได้สูง เนื้อฟิล์มใส เคลียร์ ไม่ขุ่นมัว ลดความร้อนภายในบ้านได้ 90% ป้องกันรังสี UV ได้ 99% และเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของโลหะหนัก จึงหมดปัญหาแสงสะท้อนรบกวนเพื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ฟิล์มใส ITO ยังมีคุณสมบัติสำคัญที่โดดเด่นกว่าฟิล์มในอดีต นั่นคือ ฟิล์มไม่รบกวนการทำงานของคลื่นการสื่อสารต่าง ๆ ทุกชนิด เช่น สัญญาณ GPS, Wifi และสัญญาณโทรศัพท์

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตและออกแบบในปัจจุบันที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ Smarttec เร่งพัฒนาสินค้า เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ฟิล์มกรองแสงที่ใสแต่ลดความร้อนได้ดีอาจจะดูเป็นเรื่องยากในอดีต แต่ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวไกล บวกกับความมุ่งมั่นเพื่อสร้างสิ่งที่ดีที่สุด จึงทำให้ทุกความต้องการของผู้ใช้งานเป็นจริงได้

รายละเอียดสินค้า 

สินค้า : ฟิล์มกรองแสงลดความร้อนสำหรับติดอาคาร “Elegance Series”

แบรนด์ : Smarttec

รหัสสินค้า : B-7996

วัสดุพื้นฐาน : Polyester เคลือบสาร ITO (Indium-Tin-Oxide)

พื้นผิวสัมผัส : เรียบ

ขนาด : กว้าง 60 นิ้ว x ยาว 30 เมตร

สี : ฟิล์มใสชาเขียว

คุณสมบัติ : 

- ลดความร้อนจากรังสีอินฟราเรด

- แสงส่องผ่านเข้ามาได้มาก ไม่มืด ใสเคลียร์

- ลดความร้อนได้มากถึง 90%

- ป้องกันรังสียูวีได้ 99%

การรับรองมาตรฐานสากล : ISO 9050

การรับประกัน : 10 ปี

สั่งซื้อขั้นต่ำ : 5,000 บาท

ผลิตได้ตามแบบ : หน้ากว้างไม่เกิน 60 นิ้ว ยาวไม่เกิน 30 เมตร

ราคา : 2,500 บาท ต่อ ตร.ม.

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • B-7996

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    2,500 บาท/ตารางเมตร

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มใส #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มใสITO

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ