เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องของคุณด้วยไอเดียการตกแต่งด้วยฝ้าเพดานไม้หลากหลายสไตล์

ฝ้าเพดานเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับงานออกแบบตกแต่งภายใน รูปแบบของฝ้าเพดานที่สวยงามจะส่งให้พื้นที่ห้องให้ดูอบอุ่น สวยสะดุดตา เป็นการสร้างบรรยากาศให้มีชีวิตชีวา และสร้างมิติใหม่ๆ ให้กับพื้นที่ได้ตามต้องการ วัสดุจึงมีส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศให้กับห้องหรือพื้นที่นั้นๆ ด้วย และไม้ยังเป็นวัสดุนิยมนำมาใช้ตกแต่งงานฝ้าเพดานให้ดูมีชิวิตชีวาเสมอ แต่ไม้ก็มีข้อจำกัดหลายประการที่เลี่ยงไม่ได้ เช่น ไม่กันปลวก มีความชื้น น้ำหนักและราคาที่สูง  จึงได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงามเสมือนไม้จริงมาใช้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องปลวก ความชื้น และน้ำหนัก ปราศจากข้อจำกัดใดๆ เราจึงอยากมานำเสนอ Style ในการตกแต่งฝ้าเพดานให้เป็น Idea ในการเลือกไปใช้งานต่อไป

ฝ้าเพดานสีไม่สักทอง WS3810

ฝ้าผนังสีไม้ดำ WE3310

ฝ้าเพดานแบบเป็นเพิง (Shed ceiling)

โดยทั่วไปแล้วจะเห็นในบ้านที่มีพื้นที่ห้องใต้หลังคา หรือเพดานที่มีความลาดชันที่เอียงไปด้านหนึ่ง มุมที่เพิ่มขึ้นของเพดานประเภทนี้ไม่สูงชันเหมือนกับเพดานโบสถ์ซึ่งฝ้าเพดานลักษณะนี้มีข้อดีคือมีความเป็นฉนวน โดยสามารถระบายอากาศได้ดีกว่า ความสูงของผนังที่ไม่เท่ากันซึ่งเกิดจากเพดานสูงขึ้น ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น มีลูกเล่นและมิติมากขึ้นอีกด้วย

ฝ้าเพดานสีไวท์โอ๊ค WW3610

ฝ้าผนังสีไม้ WT3210

ฝ้าเพดานแบบโค้งเว้า (Vaulted ceiling)

ฝ้าเพดานแบบนี้ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากการจัดองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่เป็นที่นิยมมานานหลายศตวรรษ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ฝ้าเพดานโค้งมักจะให้ความรู้สึกเชิญชวนและอบอุ่นมากกว่าฝ้าแบบทั่วๆ ไป 

ลักษณะฝ้าเพดานจะไม่ได้มีความสูงพิเศษ  มีการผสมผสานด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายและสไตล์ที่ไม่ซับซ้อนมากนัก สามารถออกแบบให้มีความหลากหลายเป็นแบบโมเดิร์นสไตล์ที่มีความทันสมัย รวมถึงแบบชนบทหรือแบบที่มีลักษณะดั้งเดิมได้

ฝ้าผนัง และเพดานสีไมก้าเทา WM3510

ฝ้าเพดานแบบโชว์คาน (Beam Ceiling)

เพดานแบบโชว์คานเป็นที่นิยมในการออกแบบบ้านสไตล์ Modern และ Modern Contemporary แท้จริงแล้วฝ้าเพดานลักษณะนี้ได้มาจากแนวคิดมาจากการออกแบบบ้านแบบ Traditional Style ที่มีการโชว์คานที่รับน้ำหนักจริง ซึ่งเป็นการสร้างมิติ ความลึกที่น่าสนใจตัดกับฝ้าเพดาน คานเหล่านี้ส่วนใหญ่มักทำจากไม้เนื้อแข็ง ซึ่งสำหรับบางพื้นที่คานเหล่านี้ไม่ได้ใช้รับน้ำหนักจริง และส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้กับพื้นที่ส่วนนั่งเล่นและรับแขกที่มีขนาดกว้างเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นที่อีกด้วย

นอกจากสไตล์การออกแบบฝ้าเพดานที่กล่าวมาแล้ว ท่านยังสามารถออกแบบลูกเล่นให้กับฝ้าเพดานแต่ละรูปแบบได้เพิ่ม เช่น การเพิ่มฝ้าหลืบ ซ่อนไฟที่นิยมใช้กับบ้านสไตล์คลาสสิก เพื่อเพิ่มมิติให้กับฝ้าเพดาน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่ระดับฝ้าเพดานสูงกว่าปกติทั่วไป มีการเล่นระดับ และมีการออกแบบลักษณะ Double volume ที่มีความหรูหรา อลังการ

การเลือกใช้วัสดุฝ้าเพดานจึงมีความสำคัญกับการออกแบบฝ้าเพดานเป็นอย่างยิ่ง ฝ้าเพดานไวนิลลายไม้เสมือนไม้จริง A-Line จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการเลือกใช้กับงานดีไซน์ของท่าน ซึ่งมีการติดตั้งแบบไร้รอยต่อ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ติดตั้งง่าย รวดเร็ว มีน้ำหนักเบา กันปลวก ทนชื้น ไม่ลามไฟ เป็นการตอบโจทย์ให้กับใครที่มองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับงานออกแบบได้

 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/aline/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 095-516-3615

หรือที่ Line : @alinethailand (อย่าลืม@นะครับ)

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งภายใน Aline ฝ้าเพดาน ฝ้าผนัง บัว และอื่นๆ
ผลิตจากวัสดุพิเศษ ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา สวยงาม ตกแต่งบ้านของคุณให้น่าอยู่

Line id: @alinethailand (มี@ด้วยนะครับ) ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ