“บ้านหลังน้อยแสนอบอุ่น” ไอเดียการสร้างบ้านหลังเล็กแต่พื้นที่ใช้สอยครบครัน

เคยฝันอยากจะมีบ้านหลังน้อยแสนอบอุ่นสักหลังมั้ยคะ วันนี้ WAZZADU.COM มีไอเดียการสร้างบ้านหลังเล็ก แต่ใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่ามาฝากกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆ ภายนอกทาสีแผ่นไม้ด้วยสีครีม ประตูเป็นสีส้มอ่อน กับหลังคาสีแดง ให้ความรู้สึกอบอุ่น เข้ากับบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบ

เมื่อเข้ามาภายในห้องรับแขก พื้นนั้นถูกปูด้วยแผ่นพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ที่เข้ากับผนังอิฐสีส้มได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ที่ตัดด้วยสีของโซฟา และโคมไฟสีเขียวอ่อนซึ่งเป็นสีโทนเย็น เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ห้องดูไม่เป็นโทนสีร้อนจนเกินไป

ในห้องครัวเน้นเฟอร์นิเจอร์ Built In ที่เป็นลายไม้สีออกน้ำตาลแดง เข้ากับสีของพื้น ซึ่งเป็นสีน้ำตาลอ่อน ผนังในห้องครัวยังคงเป็นผนังอิฐ ซึ่งให้ความรู้สึกดิบๆ แต่ดูเป็นธรรมชาติ

พื้นที่ในส่วนของใต้หลังคา ถูกนำมาสร้างเป็นห้องนอนเพิ่มอีกห้อง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สำหรับเป็นห้องนอนเสริม สำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้าน ถือเป็นการใช้พื้นที่ที่มีให้เป็นประโยชน์ใช้สอยได้อย่างมากทีเดียว ห้องนอนจัดเป็นสถานที่แห่งการนอนหลับพักผ่อน ในห้องจึงจะเน้นไปที่โทนสีเทาและฟ้าอ่อน พื้นยังคงเป็นพื้นไม้ลามิเนต ตกแต่งห้องอย่างเรียบง่ายแต่ดูสบายตา สำหรับการผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยที่มีมาตลอดวัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ ถูกใจกันมั้ยเอ่ย กับบ้านหลังน้อยแต่อบอุ่นหลังนี้ สำหรับคราวหน้าจะเป็นไอเดียการเเต่งบ้านแบบไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

#WAZZADU #Inspire #Idea #Home #บ้านหลังเล็ก #ไอเดียตกแต่งบ้าน #ผนังอิฐ #พื้นไม้ลามิเนต

เรียบเรียงโดย : BY WAZZADU

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Smallhouseswoon.com

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ