ทำไมไม้พื้นที่ผสมสีเข้ากับเนื้อวัสดุมีความคุ้มค่ากว่า

เพราะวัสดุไม้จริงมีโอกาสที่ปลวกจะกินสูง และหากเกิดขึ้นแล้ว การซ่อมแซมจะลำบากอย่างมาก เพราะฉะนั้นทุกคนที่เลือกใช้วัสดุไม้จริงจำเป็นต้องมีการทาน้ำยาป้องกันปลวกหลังติดตั้ง และจำเป็นต้องมีการดูแลรักษาต่อเนื่องเพื่อป้องกันการสึกหรอของหน้าไม้ ป้องกันไม้ผุกร่อนและแมลงทำลายไม้ ซึ่งส่งผลให้เกิดค่าใช้จ่ายในอนาคตเป็นจำนวนไม่ใช่น้อย 

และเนื่องจากไม้จริงบางท่อนอาจไม่ได้มาในโทนสีที่ต้องการ จึงต้องทาสีไม้พร้อมกับการเคลือบเงาเพิ่ม เพื่อให้ดูสวยงามขึ้น แค่นี้ยังไม่รวมระยะเวลาที่ต้องเสียระหว่างรอให้แห้ง และปลอดภัยต่อกลิ่นสารเคมีหรือสารระเหยที่จะให้ช่างติดตั้งเข้าไปทำงานต่อได้ ในส่วนนี้ก็ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายแฝงอีกด้วย แต่เมื่อเทียบกับการเลือกใช้วัสดุไม้พื้นสังเคราะห์เกรดพรีเมียมแล้ว เห็นได้ชัดในความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของเวลา และค่าใช้จ่ายที่ถูกลง

ยกตัวอย่าง สำหรับการเลือกใช้ไม้จริง หากคำนวณจากพื้นขนาด 3 x 6 เมตร จะได้เท่ากับ 18 ตารางเมตร เป็นพื้นที่ที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับการทาน้ำยาป้องกันปลวก สีทาไม้ และน้ำยาเคลือบแก้ว หากลองคำนวณจากราคาสำหรับสีและน้ำยาต่างๆแล้ว โดยเฉลี่ยต้องเสียราวๆ 920 บาท ต่อลิตร หรือคิดเป็น เกือบ 17,000 บาทสำหรับการดูแลพื้นไม้จริง

ในทางกลับกัน ไม้พื้นสังเคราะห์จาก SCI Wood ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขนาดนั้น เพราะตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมจากไม้เนื้อแข็งผสมกับเม็ดพลาสติกคุณภาพสูงและสารให้สีที่หลอมเข้าเนื้อไม้จนเป็นหนึ่งเดียวกัน ออกมาเป็นวัสดุตกแต่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้รับฉลากเขียวสิงคโปร์ (Green Label) ในทุกๆ ปี ซึ่งมีผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ย่อยสลายยาก ทำให้อายุไม้คงทนยาวนาน และมีความเหนียวทำให้แตกหักได้ยาก ทั้งหมดนี้จึงตอบโจทย์ในเรื่องความคุ้มค่าของ SCI Wood ได้ดี

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ไม้พื้นกลวงภายนอก รุ่น ECO รหัส DK19-M5

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  854 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น Luxury

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,680 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น Modren รหัส DKP-M6

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,204 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น LUXURY รหัส DK25-L6 T3G

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,680 บาท/เส้น

  Online

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/sciwood/contact

หรือติดต่อแบรนด์ SCI WOOD call center: 02-315-7550

Email: info@idm.co.th, FB: SCi Wood ไม้สังเคราะห์ เกรดพรีเมี่ยม

Line@: @sciwood, IG: sci_wood, Pinterest: SCi Wood

 

#Wazzadu #SCIWOOD #Premiumwood #artificialwood #ไม้สังเคราะห์ #ไม้เทียม #ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม #ไม้สังเคราะห์สีทนทาน

ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม SCI Wood ตอบสนองด้านงานดีไซน์ที่ใช้ไม้ ที่หลากหลายรูปแบบอย่างครบองค์ประกอบ ทั้งด้านความสวยงาม อายุการใช้งานที่ยาวนาน ค่าบำรุงรักษาระยะยาวที่ต่ำหรือไม่มีเลย การติดตั้งที่ง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งโครงการ รีสอร์ท โรงแรม อาคาร และที่พักอาศัย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ