ฟิล์มอาคารที่ได้รับการรับรองประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ดีกว่าฟิล์มทั่วไปยังไงบ้าง?

หากจะเลือก ฟิล์มกรองแสงสำหรับลดความร้อนภายในอาคาร สิ่งสำคัญที่มักจะใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อก็คงหนีไม่พ้นประสิทธิภาพในการลดความร้อน ความสามารถในการป้องกันรังสียูวี รวมไปถึงเปอร์เซนต์ความทึบหรือสว่างของฟิล์ม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะแสดงถึงความสามารถในการส่องผ่านของแสงเข้ามาในตัวอาคารหลังติดฟิล์มนั่นเอง

ฟิล์มเข้มสะท้อนแสง Smarttec ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 รุ่น B-4180

แต่แท้จริงแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสงที่มอบความคุ้มค่าให้ทุกการใช้งานได้นั้น ยังมีข้อควรคำนึงถึงอีกประการที่สำคัญ และต่อเนื่องมาจากประสิทธิภาพในการลดความร้อน ซึ่งก็คือ ประเด็นเรื่องการประหยัดพลังงาน เมื่อกล่าวมาถึงส่วนนี้แล้ว หลายคนอาจจะเกิดคำถามในใจว่า แล้วจะทราบได้อย่างไร ว่าฟิล์มที่เลือกนั้น สามารถช่วยประหยัดพลังงาน ลดภาระค่าใช้จ่ายได้จริงหรือไม่ จะเอาเกณฑ์ใดมาเป็นตัวตัดสิน ว่าควรเลือกฟิล์มรุ่นไหน จึงจะช่วยประหยัดพลังงานได้จริง

ฟิล์มเข้มสะท้อนแสง Smarttec ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 รุ่น B-4100

คำตอบง่ายๆ เลยก็คือ “ฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5” ที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นเครื่องหมายการันตีประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั่นเอง ที่เป็นเกณฑ์ในการรับรองได้ดีที่สุด ซึ่งฟิล์มติดอาคารจากแบรนด์ Smarttec และ Sun-Gard หลายรุ่น ล้วนผ่านการรับรองมาตรฐานการประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ตามมาตรฐานที่กระทรวงพลังงานกำหนดแล้วทั้งสิ้น โดยมีทั้งฟิล์มเข้มสะท้อนแสง และฟิล์มเข้มไม่สะท้อนแสง ที่ได้รับการการันตี พร้อมให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ และตามความเหมาะสมกับอาคาร หรือบ้านพักอาศัยรูปแบบต่างๆ

ฟิล์ม One-Way แบรนด์ Sun-Gard ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 รุ่น Optivision 05 

สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกฟิล์มอาคารที่จะได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ก็คือ เกณฑ์การวัดค่าสัมประสิทธิ์การส่งผ่านความร้อนจากแสงอาทิตย์ หรือ SHGC (Solar Heat Gain Coefficient) ที่ต้องมีค่าต่ำกว่า หรือเท่ากับ 0.45 ซึ่งรุ่นที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกนี้ทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน ก็คือ รุ่น Optivision 05 หรือ OS 05 จากแบรนด์ Sun-Gard โดยฟิล์มรุ่นนี้เป็นฟิล์ม One-Way เคลือบโลหะด้านเดียว ที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้สูง ลดความร้อนได้มากถึง 80% อีกทั้งยังป้องกันรังสียูวีได้ถึง 99% จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการใช้งานในอาคาร หรือในห้องที่ได้รับรังสีความร้อนจากแสงอาทิตย์อยู่ตลอดเวลา รวมถึงพื้นที่ที่ต้องการอุณหภูมิพอเหมาะ ต้องการลดรังสีความร้อนในช่วงกลางวันเป็นพิเศษ

ฟิล์มเข้มสะท้อนแสง Smarttec ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 รุ่น B-4100

ทางด้านของแบรนด์ Smarttec ก็มีสินค้าที่ผ่านเกณฑ์ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ฟิล์มเข้มสะท้อนแสง รุ่น B-4100 และ B-4180 รวมถึง ฟิล์มเข้มไม่สะท้อนแสง รุ่น Sm-P 05 BK โดยรุ่น B-4100 สามารถลดความร้อนได้สูงถึง 75% ขณะที่รุ่น B-4180 สามารถลดความร้อนได้ 70% ซึ่งจะเห็นได้ว่า ค่าการลดความร้อนอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม แม้ว่าประสิทธิภาพในการลดความร้อนจะไม่มากเท่ากับ รุ่น Optivision 05 ก็ตาม แต่ก็สามารถนำไปใช้ได้กับอาคารหรือห้องซึ่งอยู่ในทิศที่ไม่ได้รับรังสีความร้อนโดยตรงในช่วงกลางวัน หรือจะเป็นฟิล์มเข้มไม่สะท้อนแสง รุ่น Sm-P 05 BK ก็สามารถลดความร้อนได้สูงสุด 80% เช่นเดียวกับรุ่น Optivision 05 อีกทั้งยังไม่สะท้อนแสง เหมาะกับการใช้งานในอาคารสูง เพื่อป้องกันแสงสะท้อนรบกวนและยังปลอดภัยต่อสายตาของผู้ที่อยู่ภายนอกอาคาร ลดการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

ฟิล์มเข้มสะท้อนแสง Smarttec ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 รุ่น B-4180

ทั้งหมดนี้ เป็นตัวอย่างเพียงไม่กี่รุ่นของฟิล์มอาคารจาก Smarttec และ Sun-Gard ที่ได้รับการรับรองประหยัดพลังงานเบอร์ 5 เท่านั้น โดยยังมีผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองให้เลือกใช้งานอีกมากมาย ซึ่งการันตีได้ถึงผลประโยชน์โดยตรงที่ผู้ใช้งานจะได้รับ ทั้งการลดค่าใช้จ่ายการใช้พลังงานไฟฟ้าในอาคาร ลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ช่วยบำรุงรักษาไม่ให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักจนเกินไป เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานในระยะยาว อีกทั้งยังลดการใช้แสงนีออน นับเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกทาง นอกจากนี้ ยังช่วยลดความร้อนภายนอกอาคาร ชะลอการซีดจาง หรือเสื่อมสภาพของเฟอร์นิเจอร์ วัสดุตกแต่ง หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในอาคารได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือช่วยป้องกันรังสียูวี สาเหตุของโรคต้อกระจกและมะเร็งผิวหนัง อันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว ที่หลายคนมักมองข้าม

ฟิล์มเข้มไม่สะท้อนแสง Smarttec ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 รุ่น SM-P-05-BK

ไม่เพียงผลประโยชน์ทั้งทางตรง และทางอ้อมมากมายตามที่ได้กล่าวไป แต่แบรนด์ Smarttec และ Sun-Gard ยังเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่ได้รับการรับรองประหยัดพลังงานเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงานอย่างเป็นทางการ จึงมั่นใจได้ว่า นอกจากการการันตีในเรื่องพลังงานแล้ว ทางด้านของคุณภาพผลิตภัณฑ์รวมถึงการบริการ ทั้ง 2 แบรนด์ดังกล่าวก็พร้อมมอบความไว้วางใจให้แก่ผู้ใช้งานได้เช่นกัน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Optivision 05

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Premium Series

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  850 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • Premium Series

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  850 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • Infinity Series

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  1,500 บาท/ตารางเมตร

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #SunGard #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มไม่สะท้อนเงา #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มโทนดำ #ฟิล์มเข้มสะท้อนแสง #ฟิล์มสะท้อนเงา #ฟิล์มเบอร์5 #ฟิล์มประหยัดพลังงาน

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ