รีเฟรชไอเดียในการรีโนเวทพื้นที่ส่วนตัวด้วยไม้อัด และทำไมต้องไม้อัด

ปัจจุบันนี้ เจ้าของบ้านหันมาเริ่มตกแต่งรีโนเวทบ้านด้วยตนเองกันมากขึ้น เพราะต่างมีภาพความฝันของห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัวในจินตนการ แล้วถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาสู่การตกแต่งได้ในที่สุด ซึ่งช่วงเวลาที่เลือกวัสดุในการรีโนเวทก็เป็นอีกการบ้านที่สำคัญสำหรับเจ้าของบ้านเอง เพราะต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า ความทนทาน และการใช้งานควบคู่กัน

เมื่อพูดถึงการรีโนเวทแล้ว ไม้อัดลานนา By Suksawad มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลักษณะงานแบบนี้ ประมาณ 3 ประเภท ได้แก่ ไม้อัด Lanna OSB, ไม้อัดยาง, ไม้อัดแฟนซี ซึ่งจะมีคุณสมบัติและสามารถประยุกต์ใช้ได้พื้นที่ส่วนไหนของบ้านได้บ้างนั้น ตามมาชมกันเลย

ถ้าพูดถึงวัสดุที่ใช้งานภายใน แนะนำเป็น ไม้อัด Lanna OSB เพราะว่าประยุกต์เข้ากับการรีโนเวท โดยเฉพาะการทำผนังเพื่อกั้นหรือแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจนได้สะดวกที่สุด แม้กระทั่งลายไม้ที่มาจากการรวมเศษไม้ให้อัดอยู่ใน surface ของวัสดุ ก็สามารถไปใช้แทนวอลเปเปอร์ได้ด้วย เปรียบเหมือนวอลเปเปอร์ลายไม้ที่ปูทับผิวผนังและตกแต่งไปในตัว ไม้อัด Lanna OSB ใช้ได้กับงานพื้นไว้ปรับระดับ, งานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำเป็นเคาน์เตอร์โต๊ะยาวในห้องครัวหรือห้องทำงาน, ตกแต่งเป็นผนังและใช้กับงานโครงสร้างเพื่อรองใต้หลังคาได้

ถ้าใครที่ชื่นชอบลายไม้ มีอีกตัวเลือกคือ ไม้อัดแฟนซี เป็นไม้อัดที่มีผิววีเนียร์ไม้จริง มีลายไม้ให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น สัก แอช บีช เมเปิ้ล รุ่นนี้เน้นที่ความสวยงามเป็นหลัก พื้นผิวมีโอกาสหลุดร่อนน้อยกว่าวัสดุปิดผิววีเนียร์ เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์กับตกแต่งภายในสำหรับพื้นที่โซนแห้ง เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอนและห้องทำงาน

อีกรุ่นที่นิยมใช้กับงานเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งผนัง คือ ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์ ด้วยจุดเด่นที่ง่ายต่อการทำสีและงานปิดผิวต่างๆ แม้แต่นำไปประกอบงานบิวท์อินในครัวก็สามารถทำได้ เพราะมีรุ่นพิเศษอย่าง HMR กันชื้น ที่ใช้กับพื้นที่โซนเปียกได้และที่สำคัญในการประกอบไม้อัดยางขึ้นมานั้น ทางแบรนด์ใช้กาวคุณภาพสูงช่วยให้ไม้อัดเหนียวแน่น ไม่คลายตัว ซึ่งผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน มอก. 178-2549 ตอกย้ำเรื่องคุณภาพ

จากคุณสมบัติดังกล่าว หากเราเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้จะได้ความคุ้มค่ากว่าวัสดุอื่นในเชิงมุมของการติดตั้งที่ง่ายกว่า สะดวกและรวดเร็วกว่า เนื่องจากในอนาคตสามารถปรับเปลี่ยนวัสดุด้วยตนเองได้ไม่ลำบากมากนัก เมื่อเทียบกับวัสดุอื่น นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จาก ไม้อัดลานนา By Suksawad ได้รับ Green Label จากประเทศสิงคโปร์ที่มีส่วนร่วมในขบวนการรักษ์โลก ทุกครั้งเมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ คุณก็ช่วยลดโลกร้อนไปด้วย

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • ลานนา โอเอสบี ( Lanna OSB )

  วัสดุแผ่น แผ่นเกล็ดไม้อัดเรียงชิ้น หรือ OSB

  395 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  339 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้อัดแฟนซี ( แอชจีน ลายเส้น )

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  368 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้อัดแฟนซี ( แอชจีน ลายภูเขา)

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  357 บาท/แผ่น

  Online

หากสนใจไม้อัดลานนา By Suksawad สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

 

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​, Facebook สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย

Hotline: 091-771-0499

 

#Wazzadu #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา #ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์ #ไม้อัดงานเฟอร์นิเจอร์ #เฟอร์นิเจอร์

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ