รีเฟรชไอเดียในการรีโนเวทพื้นที่ส่วนตัวด้วยไม้อัด และทำไมต้องไม้อัด

ปัจจุบันนี้ เจ้าของบ้านหันมาเริ่มตกแต่งรีโนเวทบ้านด้วยตนเองกันมากขึ้น เพราะต่างมีภาพความฝันของห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัวในจินตนการ แล้วถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาสู่การตกแต่งได้ในที่สุด ซึ่งช่วงเวลาที่เลือกวัสดุในการรีโนเวทก็เป็นอีกการบ้านที่สำคัญสำหรับเจ้าของบ้านเอง เพราะต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า ความทนทาน และการใช้งานควบคู่กัน

เมื่อพูดถึงการรีโนเวทแล้ว ไม้อัดลานนา By Suksawad มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลักษณะงานแบบนี้ ประมาณ 3 ประเภท ได้แก่ ไม้อัด Lanna OSB, ไม้อัดยาง, ไม้อัดแฟนซี ซึ่งจะมีคุณสมบัติและสามารถประยุกต์ใช้ได้พื้นที่ส่วนไหนของบ้านได้บ้างนั้น ตามมาชมกันเลย

ถ้าพูดถึงวัสดุที่ใช้งานภายใน แนะนำเป็น ไม้อัด Lanna OSB เพราะว่าประยุกต์เข้ากับการรีโนเวท โดยเฉพาะการทำผนังเพื่อกั้นหรือแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจนได้สะดวกที่สุด แม้กระทั่งลายไม้ที่มาจากการรวมเศษไม้ให้อัดอยู่ใน surface ของวัสดุ ก็สามารถไปใช้แทนวอลเปเปอร์ได้ด้วย เปรียบเหมือนวอลเปเปอร์ลายไม้ที่ปูทับผิวผนังและตกแต่งไปในตัว ไม้อัด Lanna OSB ใช้ได้กับงานพื้นไว้ปรับระดับ, งานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำเป็นเคาน์เตอร์โต๊ะยาวในห้องครัวหรือห้องทำงาน, ตกแต่งเป็นผนังและใช้กับงานโครงสร้างเพื่อรองใต้หลังคาได้

ถ้าใครที่ชื่นชอบลายไม้ มีอีกตัวเลือกคือ ไม้อัดแฟนซี เป็นไม้อัดที่มีผิววีเนียร์ไม้จริง มีลายไม้ให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น สัก แอช บีช เมเปิ้ล รุ่นนี้เน้นที่ความสวยงามเป็นหลัก พื้นผิวมีโอกาสหลุดร่อนน้อยกว่าวัสดุปิดผิววีเนียร์ เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์กับตกแต่งภายในสำหรับพื้นที่โซนแห้ง เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอนและห้องทำงาน

อีกรุ่นที่นิยมใช้กับงานเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งผนัง คือ ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์ ด้วยจุดเด่นที่ง่ายต่อการทำสีและงานปิดผิวต่างๆ แม้แต่นำไปประกอบงานบิวท์อินในครัวก็สามารถทำได้ เพราะมีรุ่นพิเศษอย่าง HMR กันชื้น ที่ใช้กับพื้นที่โซนเปียกได้และที่สำคัญในการประกอบไม้อัดยางขึ้นมานั้น ทางแบรนด์ใช้กาวคุณภาพสูงช่วยให้ไม้อัดเหนียวแน่น ไม่คลายตัว ซึ่งผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน มอก. 178-2549 ตอกย้ำเรื่องคุณภาพ

จากคุณสมบัติดังกล่าว หากเราเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้จะได้ความคุ้มค่ากว่าวัสดุอื่นในเชิงมุมของการติดตั้งที่ง่ายกว่า สะดวกและรวดเร็วกว่า เนื่องจากในอนาคตสามารถปรับเปลี่ยนวัสดุด้วยตนเองได้ไม่ลำบากมากนัก เมื่อเทียบกับวัสดุอื่น นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จาก ไม้อัดลานนา By Suksawad ได้รับ Green Label จากประเทศสิงคโปร์ที่มีส่วนร่วมในขบวนการรักษ์โลก ทุกครั้งเมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ คุณก็ช่วยลดโลกร้อนไปด้วย

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  ลานนา โอเอสบี (LANNA OSB)

  วัสดุแผ่น แผ่นเกล็ดไม้อัดเรียงชิ้น หรือ OSB

  490 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  Online
 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  ไม้อัดแฟนซี บีชลายเส้น

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  Online
 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  Online
 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  ไม้อัดแฟนซี แอชลายภูเขา

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  Online

หากสนใจไม้อัดลานนา By Suksawad สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

 

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​, Facebook สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย

Hotline: 091-771-0499

 

#Wazzadu #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา #ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์ #ไม้อัดงานเฟอร์นิเจอร์ #เฟอร์นิเจอร์

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

RCM88 verified brand
โพสต์เมื่อ
PARAMOUNT BED verified brand
โพสต์เมื่อ
Dr. Siripan Krasaesan writer
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...