Mix&Match การตกแต่ง Café หลากหลายสไตล์ ด้วย “ฝ้าจาก ALINE” ที่ตอบโจทย์ทุกดีไซน์ของนักออกแบบ

นิยามของคำว่า Café หากเป็นเมื่อก่อน เราคงจะนึกถึงร้านขายกาแฟหรือเครื่องดื่มต่างๆ แต่ปัจจุบันนี้ นิยามของคำว่าร้าน Café นั้นเปลี่ยนไป กลายเป็นร้านนั่งชิว ที่ผู้คนต่างเข้ามาเพื่อพักผ่อน หรือเป็นสถานที่นั่งทำงานเพื่อลดความตึงเครียด แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้คนนิยมไปร้าน Café คือความสวยงามของการตกแต่ง ที่ดึงดูดให้ไปถ่ายรูปเพื่อเช็คอินใน Social Media ของตนเอง

หากคุณเป็นเจ้าของร้าน Café หรือนักออกแบบ ที่กำลังมองหาวัสดุ ในการนำไปตกแต่ง Café ของคุณ เราขอแนะนำ ฝ้าไวนิล จากแบรนด์ Aline ที่สามารถติดตั้งได้ทั้งบริเวณผนังห้อง เพดานภายใน หรือติดตั้งเป็นฝ้าชายคาภายนอกก็ได้เช่นกัน

ฝ้าไวนิล จากแบรนด์ Aline กับการตกแต่ง Café สไตล์ Modern Loft

สไตล์ Modern Loft เป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายดูหรูของโมเดิร์น กับความดิบเท่ของสไตล์ลอฟท์  เช่น การสร้างความต่อเนื่องของพื้นที่ภายในให้ดูกว้าง หรือเพดานสูง และผสมผสานเข้ากับสไตล์โมเดิร์นด้วยการเพิ่มของแต่งที่แสดงถึงความเรียบง่ายและทันสมัย

ฝ้าตกแต่งผนังและเพดานจากแบรนด์ Aline เติมเต็มงานตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ได้ง่ายๆ เพราะมีสีและลวดลายของฝ้าที่ช่วยตอบโจทย์ได้หลากหลาย เช่น ฝ้า Aline สีเทาลายไม้ ที่สามารถนำมามิกซ์กับการตกแต่งด้วยชั้นวางของเหล็กสีดำ ทำให้ดูโมเดิร์นและลอฟท์ในคราวเดียวกัน หรือแม้แต่ ฝ้า Aline สีมุก ซึ่งเป็นสีพื้นฐานที่ไม่ว่าจะตกแต่งกับอะไรก็รอด ช่วยลดความทึบตัน ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งขึ้น

Café สไตล์ Modern Loft

ฝ้าไวนิล จากแบรนด์ Aline กับการตกแต่ง Café สไตล์ Modern Cozy

สไตล์นี้เป็นการตกแต่งซึ่งเป็นที่นิยมมากทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะได้รับอิทธิพลจากการตกแต่งคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น การที่จะตกแต่งสไตล์นี้ให้ออกมาตรงใจ สิ่งสำคัญคือการเลือกโทนสี สไตล์ Modern Cozy จะมีโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์และใช้บ่อยซึ่งก็คือ  สีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาลอ่อน หรือลวดลายของไม้ ตกแต่งผ่านการเลือกสีที่ใช้ทาห้อง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปูพื้น หรือแม้แต่ฝ้าเพาน มีความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น เรียบง่าย และทันสมัย ที่สำคัญคือต้องมีความโปร่งโล่ง สะอาด สว่าง ดูแล้วไม่อึดอัดหรือทึบตัน

ฝ้าตกแต่งผนังและเพดานจากแบรนด์ Aline ที่ช่วยเติมเต็มการตกแต่ง  สไตล์ Modern Cozy ที่เราอยากแนะนำ คือ ฝ้า Aline สีมุก, ฝ้า Aline สีไวท์โอ๊ค, ฝ้า Aline สีครีม, ฝ้า Aline สีไม้ สีที่กล่าวมานี้ เป็นฝ้าสีโทนสว่างและสีแบบเอิร์ธโทน ช่วยขับเน้นให้ภายในห้องดูสบายตา โปร่งโล่ง และสามารถผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งอื่นๆ ได้ง่าย เพราะเป็นโทนสีกลางไปจนถึงอ่อน เติมเต็มบรรยากาศของคาเฟ่ให้ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

Café สไตล์ Modern Cozy

ฝ้าไวนิล จากแบรนด์ Aline กับการตกแต่ง Café สไตล์ Modern Contemporary

การตกแต่งสไตล์ Café สไตล์ Modern Contemporary เป็นลักษณ์ของการตกแต่งแบบร่วมสมัย หรือการผสมผสานวัสดุตกแต่งต่างๆ เข้าด้วยกันจนเกิดความสมดุลใหม่ๆ เช่น การนำเอาของตกแต่งที่มีความคลาสสิค หรือของตกแต่งพื้นถิ่น มาผสมผสานกับการตกแต่งที่ดูทันสมัยแบบโมเดิร์น จนเกิดเป็นเสน่ห์ของการตกแต่งรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำเดิม

ในส่วนของฝ้าตกแต่งผนังและเพดานจากแบรนด์ Aline ที่เราอยากแนะนำคือ ฝ้า Aline สีไม้สักทอง, ฝ้า Aline สีไม้, ฝ้า Aline สีไม้ดำ สีที่ได้กล่าวมานี้ เป็นกลุ่มของสีฝ้าจากแบรนด์ Aline ที่มีความใกล้เคียงกับของตกแต่งที่เป็นวัสดุพื้นถิ่น อย่างเช่น โต๊ะไม้สัก หรือเก้าอี้หวาย แต่ก็ยังเข้ากันได้ดีกับวัสดุตกแต่งที่มีความเป็นโมเดิร์นเช่นเดียวกัน

Café สไตล์ Modern Contemporary

ฝ้าไวนิล จากแบรนด์ Aline กับการตกแต่ง Café สไตล์ Contemporary Tropical

สำหรับ Café ซึ่งอยู่ในแทบต่างจังหวัด และมีคอนเซ็ปต์ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความคลาสสิกและดูเป็นธรรมชาติ สไตล์การตกแต่ง Contemporary Tropical เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่เจ้าของโครงการหรือนักออกแบบจะหยิบมาเลือกใช้ เพราะเป็นสไตล์ที่กลมกลืนกับบริบทโดยรอบ เช่น ป่า สวน หรือแม่น้ำ ได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถหาวัสดุตกแต่งในการนำมาใช้งานได้สะดวกอีกด้วย โทนสีที่มักจะถูกนำมาใช้บ่อยๆ ก็คือ สีเขียว สีน้ำตาล หรือสีให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา

ในส่วนของฝ้าตกแต่งผนังและเพดานจากแบรนด์ Aline ที่เราอยากแนะนำคือ ฝ้า Aline สีไม้สักทอง, ฝ้า Aline สีไม้, ฝ้า Aline สีไม้ดำ เพราะเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติ ลวดลายของไม้ที่ให้ความรู้สึกสบายตา ขับเน้นความเป็นสไตล์ Tropical และตกแต่งร่วมกับวัสดุตกแต่งแบบพื้นถิ่นได้ง่ายอีกด้วย

Café สไตล์ Contemporary Tropical

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ฝ้าผนัง/ฝ้าเพดาน สีไม้สักทอง

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/เพดาน สีไวท์โอ๊ค

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/ฝ้าเพดาน สีเทาลายไม้

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/เพดาน สีไม้

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/ฝ้าเพดาน สีมุก

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/ฝ้าเพดาน สีไมก้าเทา

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/ฝ้าเพดาน สีไม้ดำ

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฝ้าผนัง/ฝ้าเพดาน สีครีม

  วัสดุฝ้าเพดาน ไวนิล

  440 บาท/ตารางเมตร

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/aline/contact

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งภายใน Aline ฝ้าเพดาน ฝ้าผนัง บัว และอื่นๆ
ผลิตจากวัสดุพิเศษ ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา สวยงาม ตกแต่งบ้านของคุณให้น่าอยู่

Line id: @alinethailand (มี@ด้วยนะครับ) ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ