ตัวอย่างโครงการที่ใช้ "บล็อกตกแต่งผนัง" จาก Smartblock เพิ่มมิติความสวยงามด้านดีไซน์ และช่วยประหยัดพลังงาน

ปัจจุบันการใช้วัสดุตกแต่งผนังให้สวยงามและมีมิติมีหลากหลายเทคนิคและชนิดของวัสดุให้เลือก บล็อคตกแต่งผนังก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในการตกแต่งอย่างมาก เนื่องจากข้อดีของวัสดุที่แข็งแรงและสวยงามในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงการมีช่องเปิดที่ช่วยในการถ่ายเทความร้อนและลมธรรมชาติภายในตัวอาคาร  ในขณะเดียวกันก็ช่วยนำพาแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย

และนี่คือตัวอย่างบางส่วนที่เราหยิบยกขึ้นมาให้ชมกันว่า Smartblock สามารถนำไปสร้างสรรค์อะไรได้บ้างในงานสถาปัตยกรรม ทั้งในแง่ของความสวยงามและการประหยัดพลังงานภายในอาคาร

TK Place อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

โครงการบ้านพักอาศัยสไตล์ Vintage ในจังหวัดระยอง  และเพื่อต้องการให้ตัวรั้วของบ้านสามารถรับลมธรรมชาติเข้าสู่อาคารได้อย่างเต็มที่  พร้อมทั้งยังดูโล่ง โปร่ง สวยโด่นเด่นอย่างมีสไตล์ ทางโครงการจึงได้นำบล็อกผนังตกแต่ง Smartblock "บล็อกช่องลม" แบบสี่เหลี่ยมซ้อน ที่ช่วยสร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายในและภายนอก  ไปใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งรั้วให้เข้ากับ Concept ของโครงการ โดยคุณสมบัติเด่นๆ ของบล็อกช่องลม คือ สามารถใช้เป็นผนังตกแต่งโครงสร้างที่มีเสา-คาน และรั้ว มีความแข็งแรง ทานทาน นอกจากนั้นแล้วยังสามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆ ได้ง่ายเหมือนกับรูปแบบ LEGO System และทาสีทับได้ตามต้องการ

นอกจากงานบล็อกตกแต่งผนังเพื่อความสวยงามแล้ว Smartblock ยังมี "อิฐมวลเบา G4" ที่ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ผนังที่ดี ไม่เพียงต้องมั่นคง แข็งแรง เท่านั้น แต่ยังต้องช่วยให้ตัวอาคารเย็นสบายสำหรับผู้อยู่อาศัยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยุคที่พลังงานราคาแพง ผนังจะทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้ การเลือกใช้วัสดุก่อผนังที่ดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ

โครงการสถานีไฟฟ้าแรงสูงอ่าวไผ่ โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

ตัวโครงการต้องการวัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงานทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยอิฐมวลเบาที่จะนำมาใช้ก่อผนังอาคารต้องมีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ Smartblock จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโครงการสถานีไฟฟ้านี้  จากการที่ตัวสินค้าของ Smartblock ให้ค่าการถ่ายเทความร้อนที่ต่ำ จึงช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่าผนังที่ก่อด้วยอิฐมอญ ถึงประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้การก่อผนัง Smartblock ใช้ปูนก่อและปูนฉาบที่บางกว่า จึงทำงานได้ง่าย รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • บล็อคช่องลม สี่เหลี่ยมซ้อน (Double Square Block)

    โครงสร้าง คอนกรีต

    55 บาท/ก้อน

    Online

สนใจติดต่อสอบถามหรือสเปกสินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/smartblock/contact​

#Wazzadu  #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ #บล็อกช่องลม #บล็อกผนังตกแต่ง #อิฐช่องลม

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ