ตัวอย่างโครงการที่ใช้ "บล็อคตกแต่งผนัง" จาก Smartblock เพิ่มมิติความสวยงามด้านดีไซน์ และช่วยประหยัดพลังงาน

ปัจจุบันการใช้วัสดุตกแต่งผนังให้สวยงามและมีมิติมีหลากหลายเทคนิคและชนิดของวัสดุให้เลือก บล็อคตกแต่งผนังก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในการตกแต่งอย่างมาก เนื่องจากข้อดีของวัสดุที่แข็งแรงและสวยงามในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงการมีช่องเปิดที่ช่วยในการถ่ายเทความร้อนและลมธรรมชาติภายในตัวอาคาร  ในขณะเดียวกันก็ช่วยนำพาแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย

และนี่คือตัวอย่างบางส่วนที่เราหยิบยกขึ้นมาให้ชมกันว่า Smartblock สามารถนำไปสร้างสรรค์อะไรได้บ้างในงานสถาปัตยกรรม ทั้งในแง่ของความสวยงามและการประหยัดพลังงานภายในอาคาร

TK Place อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

โครงการบ้านพักอาศัยสไตล์ Vintage ในจังหวัดระยอง  และเพื่อต้องการให้ตัวรั้วของบ้านสามารถรับลมธรรมชาติเข้าสู่อาคารได้อย่างเต็มที่  พร้อมทั้งยังดูโล่ง โปร่ง สวยโด่นเด่นอย่างมีสไตล์ ทางโครงการจึงได้นำบล็อกผนังตกแต่ง Smartblock "บล็อกช่องลม" แบบสี่เหลี่ยมซ้อน ที่ช่วยสร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายในและภายนอก  ไปใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งรั้วให้เข้ากับ Concept ของโครงการ โดยคุณสมบัติเด่นๆ ของบล็อกช่องลม คือ สามารถใช้เป็นผนังตกแต่งโครงสร้างที่มีเสา-คาน และรั้ว มีความแข็งแรง ทานทาน นอกจากนั้นแล้วยังสามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆ ได้ง่ายเหมือนกับรูปแบบ LEGO System และทาสีทับได้ตามต้องการ

นอกจากงานบล็อกตกแต่งผนังเพื่อความสวยงามแล้ว Smartblock ยังมี "อิฐมวลเบา G4" ที่ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ผนังที่ดี ไม่เพียงต้องมั่นคง แข็งแรง เท่านั้น แต่ยังต้องช่วยให้ตัวอาคารเย็นสบายสำหรับผู้อยู่อาศัยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยุคที่พลังงานราคาแพง ผนังจะทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้ การเลือกใช้วัสดุก่อผนังที่ดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ

โครงการสถานีไฟฟ้าแรงสูงอ่าวไผ่ โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

ตัวโครงการต้องการวัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงานทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยอิฐมวลเบาที่จะนำมาใช้ก่อผนังอาคารต้องมีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ Smartblock จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโครงการสถานีไฟฟ้านี้  จากการที่ตัวสินค้าของ Smartblock ให้ค่าการถ่ายเทความร้อนที่ต่ำ จึงช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่าผนังที่ก่อด้วยอิฐมอญ ถึงประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้การก่อผนัง Smartblock ใช้ปูนก่อและปูนฉาบที่บางกว่า จึงทำงานได้ง่าย รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

Online

สนใจติดต่อสอบถามหรือสเปกสินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/smartblock/contact​

#Wazzadu  #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ #บล็อกช่องลม #บล็อกผนังตกแต่ง #อิฐช่องลม

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

SmartBlock verified brand
โพสต์เมื่อ
SmartBlock verified brand
โพสต์เมื่อ
SmartBlock verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com verified contributor
โพสต์เมื่อ
THAISUN ไทซัน ไม้สังเคราะห์ ไม้เทียม WPC verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...