ปิดจบงาน Hotel ด้วยความรวดเร็วและสะดวกมากขึ้น ด้วยวัสดุซีเมนต์บอร์ดลานนา

งาน Hotel ถือเป็นงานใหญ่ระดับหนึ่ง ด้วยจำนวนของที่พักซึ่งมีเยอะและบางโครงการอาจมีจำนวนห้องสูงกว่า 100 ห้อง ในพื้นที่ที่นอกจากจะต้องสร้างสรรค์ concept ที่น่าตื่นตา ยังต้องเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมายที่นักออกแบบหรือสถาปนิกคำนึงผู้ใช้งานว่ามีความสะดวกสบายเพิ่มมากน้อยแค่ไหน และคำนึงถึงเจ้าของโครงการว่าสถานที่ประเภท Commercial แห่งนี้จะสามารถสร้างผลกำไรได้มากที่สุดเท่าไหร่ในพื้นที่ที่จำกัด

หากคัดเลือกวัสดุที่เหมาะสม ด้วยการที่ไม่มองแค่มุมของราคาค่าใช้จ่ายแต่ครอบคลุมถึงคุณภาพ รวมทั้งคิดเผื่อในส่วนค่าใช้จ่ายแฝงที่อาจเกิดขึ้นในขั้นแรกไปจนตลอดระยะการใช้งานของงานโครงการ อย่างการเลือกวัสดุสำหรับก่อสร้างและตกแต่งนั้น หากเลือกได้เหมาะสมจะช่วยควบคุมต้นทุนได้อย่างคุ้มค่า

 

หนึ่งในวัสดุที่นักออกแบบหรือเหล่าสถาปนิกที่ดูแลโครงการ Hotel มักจะเลือกใช้คือ ซีเมนต์บอร์ด เพราะเป็นวัสดุที่มีกระบวนการอัดปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์คุณภาพสูงกับวัสดุที่ยืดหยุ่นชนิดอื่นๆเข้าด้วยกัน และในกระบวนการนี้จะใช้แรงดันระดับสูงเพื่อทำให้เข้ารูปแล้วยังสร้างความแข็งแรงให้กับตัววัสดุอีกด้วย จึงเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นแผ่นพื้นทั้งแบบภายในหรือภายนอก และทำเป็นแผ่นผนังเพื่อก่อผนัง

อีกทั้งซีเมนต์บอร์ดลานนาเองยังไม่มีการผสมแร่ใยหินที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ถือว่าเป็นวัสดุที่มีความปลอดภัย และในขณะเดียวกันก็สามารถกันเสียงได้มากกว่า 30 - 35 เดสิเบล ซึ่งสำหรับโครงการ Hotel แล้ว เป็นหนึ่งในจุดขายเพราะผู้เข้าพักต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวเพื่อการพักผ่อนอย่างเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน

 

ซีเมนต์บอร์ดลานนาจึงกลายเป็นวัสดุที่นักออกแบบและสถาปนิกต่างก็ให้ความไว้วางใจในงานโครงการ Hotel นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาขั้นต้นแล้ว ซีเมนต์บอร์ดลานนาได้ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO9001:2008, ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมไทย มอก. 878-2537 และมาตรฐานเพื่อการป้องกันและรักษาสิ่งแวดล้อม ISO14001:2004 

นอกจากนี้การติดตั้งหน้างานก็สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาและค่าแรงก่อสร้าง เพราะสามารถติดตั้งและเก็บกวาดได้อย่างรวดเร็ว 

 

สรุปคุณสมบัติของซีเมนต์บอร์ดลานนา

 • ป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีอัตราการกันเสียงที่ 30-35 เดซิเบล
 • ป้องกันความร้อนเข้ามาสู่ตัวอาคาร ซึ่งช่วยให้บ้าน และอาคารเย็นสบาย
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานการทนไฟ จากประเทศอังกฤษ
 • ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ
 • ป้องกันปลวก และแมลงกินไม้ทุกชนิด
 • ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน
 • ทำงานง่าย โดยสามารถใช้เครื่องมือไม้ทั่วไปในการทำงาน เช่น ตัด เจาะ ขัดผิว ปาดมุม ฯลฯ
 • ประหยัดเวลา และค่าแรงก่อสร้าง
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเป็นกระบวนการผลิตที่ปราศจากมลพิษทั้งระบบ

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  ลานนาซีเมนต์บอร์ด

  วัสดุแผ่น ซีเมนต์ บอร์ด

  Online

หากสนใจซีเมนต์บอร์ดลานนา By Suksawad สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

 

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​, Facebook สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย

Hotline: 091-771-0499

 

#Wazzadu #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา #ไม้อัดซีเมนต์บอร์ด #วัสดุก่อสร้างและตกแต่ง #วัสดุราคาคุ้มค่า #HotelDesign #ออกแบบโรงแรม #ตกแต่งโรงแรม

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

FINENESS LAMINATES verified brand
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ
RCM88 verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...