ส่งต่อบรรยากาศสไตล์ Loft กับวัสดุทดแทนไม้ “ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ด” ออกแบบงานภายในให้ดูเท่และฉีกแนว

สไตล์ Loft เป็นสไตล์ที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานี้ และดูท่าทีจะเป็นสไตล์ที่หลายคนยังคงนำมาประยุกต์ในการออกแบบอยู่ สไตล์ Loft ที่เราพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ แท้จริงแล้วมีการเกิดขึ้นจากในช่วงยุคเปลี่ยนผ่านที่มีผู้พัฒนาอสังหากลับไปรีโนเวทพื้นที่โรงงานที่ถูกทิ้งร้างหลังจากเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ จึงทำให้มีหน้าตาและคาแรคเตอร์ในลุคดิบๆ ดูเท่อย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ ตัวอย่างเช่น ใช้อิฐมอญตกแต่ง ตามผนัง มีพื้นเป็นปูนเปลือย เปิดเพดานสูงและมีพื้นที่ปล่อยว่างขนาดใหญ่ บรรยากาศคล้ายโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

 

ในขณะที่ไม่น่าจะมีต้นทุนการสร้างที่ราคาแพง แต่ว่าเหล่าที่พักอพาร์ทเม้นท์แนว Loft ที่เป็นต้นแบบต่างก็มีราคาที่สูงมากกว่าบางอพาร์ทเม้นท์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ จึงทำให้สไตล์นี้ดูโมเดิร์นและมีเอกลักษณ์ไปในตัว

หากเจ้าของบ้านกำลังมองหาวัสดุที่โชว์ต้นแบบดั้งเดิม ไม่ผ่านการสังเคราะห์ลวดลายและมีความคุ้มค่าทางด้านราคา "ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ด" จากไม้อัดลานนา by Suksawad สามารถนำไปประยุกต์เป็นส่วนประกอบในการตกแต่งพื้นภายในอาคารให้สวยแบบสไตล์ Loft เพราะมีเนื้อผิวที่ดูเรียบเนียน มีขนาดแผ่นที่ใหญ่ ทำให้การเก็บหน้างานเป็นไปอย่างรวดเร็ว

 

ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ด มีความแข็งแรงทนทานในตัว ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน จึงปลอดภัยต่อผู้ติดตั้งและผู้ใช้งาน ทั้งช่วยป้องกันเสียงและความร้อนที่จะเข้าสู่ภายในห้อง หากใช้กับโปรเจคเกี่ยวกับการรีโนเวทร้านค้า ยิ่งช่วยให้การตกแต่งในส่วนต่างๆสะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก ไม่ต้องสเปควัสดุหลายประเภท แค่ใช้ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ดก็เป็นอันเรียบร้อย

นอกจากความสวยงามของตัววัสดุแล้ว คุณสมบัติของไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ดยังอัดเเน่นไปด้วยความแข็งแรง กันน้ำและทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ เพราะมีส่วนผสมของจากไม้สกัดและปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ทำให้ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ดเป็นวัสดุทดแทนไม้ที่มีคุณสมบัติเทียบเท่าและเหนือกว่าไม้จริง 

ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ดสามารถปูพื้นตกแต่งทั้งงานภายในและภายนอกอาคาร เป็นวัสดุที่ช่วยจบงานได้ภายในตัวเดียว จะงานก่อสร้างหรืองานต่อเติมต่างๆ ก็ใช้อย่างคุ้มค่าและประหยัดเวลา ด้วยคุณสมบัติซึ่งทดแทนไม้จริงได้อย่างหายห่วง หากสรุปเป็นจุดเด่นหลักๆจะได้ออกมา 3 ข้อ ดังนี้ :

 • มีความแข็งแรง สามารถกันน้ำได้ และทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ
 • ป้องกันปลวกและแมลงกัดกิน
 • ป้องกันเสียง และความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

 

นอกเหนือจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองวัสดุไม้ PEFC ซึ่งเป็นมาตรฐานควบคุมการใช้งานไม้จากป่าไม้เพื่อความยั่งยืน เป็นอีกมาตรฐานที่สร้างความน่าเชื่อถือว่าการเลือกแหล่งไม้ จากไม้อัดลานนา by Suksawad จะช่วยป้องกันการทำลายป่าไม้และใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood

  ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ด

  โครงสร้าง ไม้

  2,xxx บาท/แผ่น

  Online

หากสนใจสร้างบรรยากาศสไตล์ Loft ด้วยไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ด

สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

 

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​, Facebook: สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย

Hotline: 091-771-0499

 

#Wazzadu #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา #ไม้พื้นเซาะร่องสไมล์บอร์ด #สไตล์Loft #LoftStyle #วัสดุก่อสร้างและตกแต่ง #ตกแต่งภายใน #InteriorDesign

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

FINENESS LAMINATES verified brand
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ
RCM88 verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...