5 ประเด็นที่คุณต้องรู้! เลือกผ้าม่านอย่างไรให้เป๊ะ และเหมาะกับห้องคุณมากที่สุด

ปัจจุบัน ผ้าม่านมีหลากสีสัน หลายขนาด และมีแพทเทิร์นแตกต่างกัน จนบางครั้งผู้ใช้งานมักเกิดความสับสนว่าแต่ละพื้นที่ควรต้องเลือกใช้ผ้าม่านแบบใด และจะสามารถเลือก รูปแบบผ้าม่าน ให้ตรงกับความต้องการของเราได้อย่างไร ? ซึ่งจริงๆ แล้วการเลือกและวัดขนาดผ้าม่านนั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. ศึกษาผังและภาพรวมของห้อง เพื่อให้ผ้าม่านที่เลือกมีความกลมกลืน และเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับบรรยากาศภายในห้อง

2. เข้าใจลักษณะการใช้งานและความต้องการของผู้อยู่อาศัย เช่น หากผู้ใช้งานชื่นชอบความสะดวกสบาย ก็สามารถใช้ผ้าม่านระบบมอเตอร์ ที่ช่วยควบคุมการเปิด-ปิดของม่านได้ หรือหากชอบความทึบแสง สามารถเลือกใช้ผ้าม่าน Black Out ตรงกันข้าม หากชอบความโปร่งแสง ควรเลือกเป็นม่านโปร่ง เป็นต้น รวมทั้งควรคำนึงเรื่องสัดส่วน พื้นที่ให้เหมาะสมกับความต้องการด้วยเช่นกัน

3. วัดขนาดความกว้าง-สูง ของขนาดหน้าต่างที่ต้องการติดตั้งผ้าม่าน ในกรณีที่ต้องการให้ม่านคลุมหน้าต่างเพื่อลดแสงลอดจากด้านข้าง ควรเผื่อขนาดม่านด้านข้าง ส่วนด้านบนและด้านล่างของหน้าต่าง ก็สามารถวัดเผื่อได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะช่วยลดแสงลอดแล้ว ยังเผื่อไว้สำหรับระยะเก็บม่านได้ด้วย

4. ในกรณีที่ต้องมีการใช้มือดึงเพื่อควบคุมการทำงานของผ้าม่าน ควรกำหนดด้านดึงที่สะดวกต่อการใช้งาน เช่น ระบบโซ่ดึงที่เลือกได้ทั้งด้านซ้ายและขวา โดยดูตามความเหมาะสมและทิศทางการเปิดรับทิวทัศน์จากภายนอก 

5. หลังจากที่เลือกคอนเซ็ปต์ผ้าม่านที่ต้องการแล้ว ให้มาลงรายละเอียดของสี ลวดลาย เนื้อผ้า ให้ได้ตามความสวยงามที่ต้องการ 

เพียง 5 วิธีง่ายๆ เท่านี้ ก็สามารถเลือกผ้าม่านได้แล้ว แต่หากยังไม่มั่นใจในเรื่องของรายละเอียด สามารถสอบถามแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรางม่านและผ้าม่าน อย่าง TOSO by Wanniyom เพื่อให้สามารถใช้งานผ้าม่านได้อย่างยาวนานและคุ้มค่า เนื่องจากผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักใช้งานผ้าม่านกันในระยะยาว การเลือกซื้อผ้าม่านจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจนั่นเอง

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/toso/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02-311-2007 , 02-331-2511

 

#Wazzadu #TosobyWanniyom #TOSO #ม่านTOSO #วิธีการเลือกผ้าม่าน #เลือกผ้าม่าน #ไอเดียเลือกผ้าม่าน

บริษัท วันนิยม จำกัด ตัวแทนนำเข้าแบรนด์ TOSO จากประเทศญี่ปุ่น จัดจำหน่ายรางม่าน และม่านสำเร็จรูปทุกรูปแบบ เพื่อตกแต่งหน้าต่างภายใน เรามุ่งหวังที่จะนำเสนอสินค้าคุณภาพดี มาพร้อมดีไซน์สวยงาม และบริการที่เป็นเลิศ
...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ