ม่านล้ำสมัย ใครว่าใช้ยาก...มารู้จัก ‘ผ้าม่านระบบมอเตอร์’ ก่อนเลือกใช้งานให้เหมาะสม

ผ้าม่านระบบมอเตอร์ ผ้าม่านสำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย เพราะเพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถควบคุมผ้าม่านได้ง่ายๆ มาทำความรู้จักกับผ้าม่านชนิดนี้กัน...

ผ้าม่านระบบมอเตอร์ คือ ผ้าม่านที่มีการติดตั้งมอเตอร์และอุปกรณ์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถควบคุมผ้าม่านได้ด้วยการเปิด-ปิดสวิตช์หรือการใช้รีโมทควบคุม แทนการใช้มือดึงหรือขยับไปมา โดยผ้าม่านระบบมอเตอร์นี้ มักใช้ในงานบ้าน ที่อยู่อาศัย โรงแรม และอาคารสำนักงานที่ต้องการความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย สามารถควบคุมการเปิด-ปิดม่านหลายๆ บาน ได้พร้อมกัน

ผ้าม่านมอเตอร์ จะช่วยรองรับผ้าม่านขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก ซึ่งเราไม่สามารถใช้การควบคุมด้วยมือ หรือไม่สามารถเอื้อมมือไปควบคุมได้ถึง ซึ่งนอกจากจะช่วยผ่อนแรงผู้ใช้งานแล้ว ยังเป็นการดูแลรักษาผ้าม่าน ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว จากการใช้มือดึงเป็นประจำได้อีกด้วย

โดย วิธีการเลือกใช้ประเภทมอเตอร์ผ้าม่าน ให้เหมาะสม เริ่มจากการเลือกรูปแบบผ้าม่านที่ต้องการ เลือกว่าจะเปิด-ปิดผ้าม่านไปในทิศทางใด เช่น ซ้าย ขวา ขึ้น หรือลง จากนั้น จึงวัดขนาดความกว้างและความสูงของหน้าต่าง รวมถึงคำนวณน้ำหนักผ้า เพื่อนำมาวิเคราะห์หากำลังมอเตอร์ที่เหมาะสม

ขั้นตอนต่อไป คือ การเลือกวิธีการสั่งงานผ้าม่าน หากเลือก การสั่งงานแบบสวิตช์ จะมีข้อดีคือสัญญาณเสถียร สามารถประหยัดงบประมาณค่าอุปกรณ์บางประเภทได้ แต่ผู้ใช้งานต้องเตรียมสายไฟและวางตำแหน่งอุปกรณ์ถาวรตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้ง โดยการสั่งงานแบบสวิตช์มักใช้กับผ้าม่านในโรงแรมและอาคารขนาดใหญ่

ส่วน การสั่งงานแบบรีโมท จะเหมาะกับการใช้งานประเภทที่อยู่อาศัยทั่วไป หรืองาน renovate โดยผู้ใช้งานสามารถสั่งการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ภายในรัศมีที่สัญญาณไปถึง (สำหรับผ้าม่านมอเตอร์ของ TOSO by Wanniyom สัญญาณจะไปถึงในระยะ 30 เมตร) มากไปกว่านั้น การติดตั้งยังสะดวก รวดเร็ว และช่วยประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณในการเดินสายไฟได้อีกด้วย แต่ขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานก็ต้องระมัดระวัง ไม่ให้รีโมทสูญหาย หรือชำรุด นอกจากนี้ หากมีคลื่นรบกวน เช่น สัญญาณ wi-fi สัญญาณโทรศัพท์มือถือ หรือมีสิ่งกีดขวาง เช่น กำแพง ประตู ก็อาจทำให้ความแรงของสัญญาณรีโมทลดทอนลง

การใช้งานผ้าม่านระบบมอเตอร์ ด้วยระบบสั่งการแบบรีโมท

ผ้าม่านระบบมอเตอร์ มีวิธีเตรียมหน้างานก่อนติดตั้ง ดังนี้

1. เตรียมสายไฟให้ถูกต้องตามประเภท และตำแหน่ง รวมทั้งเสริมไม้อัดที่กล่องม่าน เพื่อความแข็งแรงในการติดตั้ง

2. กล่องมอเตอร์ต้องมีความกว้าง และความลึกที่เหมาะสม

3. หลีกเลี่ยงการติดตั้งมอเตอร์ในที่เปียกชื้น หรือที่ที่โดนน้ำ เพื่อป้องกันความชื้นและไฟฟ้าลัดวงจรขณะใช้งาน

TOSO by Wanniyom เป็นแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบผ้าม่าน โดยเฉพาะระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Home Automation หรือ Smart Home ที่ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทุกชิ้นเป็นระบบ IOT (Internet of Things ) โดยผู้ใช้งานสามารถสั่งการเปิด-ปิด และใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ ทำให้ทุกการใช้งานสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่สำคัญ มอเตอร์ TOSO by Wanniyom เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมรับประกันการใช้งานนานถึง 5 ปีเต็ม  

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • รางม่าน ระบบมอเตอร์

  ประตู-หน้าต่าง บานพับ รางลิ้นชัก รางบานประตู รางม่าน

  ราคาเริ่มต้น 20,000 บาท/เซท

  Online
 • TOSO ATF45-RB Motorized Roller Blind

  ประตู-หน้าต่าง บานพับ รางลิ้นชัก รางบานประตู รางม่าน

  Online
 • รางม่านพับระบบมอเตอร์ รุ่น TOSO ATF45-RS

  ประตู-หน้าต่าง บานพับ รางลิ้นชัก รางบานประตู รางม่าน

  Online
 • มอเตอร์ รุ่น TOSO Powerful

  ประตู-หน้าต่าง อุปกรณ์ ประตูหน้าต่างอื่นๆ

  50,000 บาท/เซท

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/toso/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02-311-2007 , 02-331-2511

 

#Wazzadu #TosobyWanniyom #TOSO #ม่านTOSO #ม่านมอเตอร์ #ม่านล้ำสมัย #ม่านMotor

บริษัท วันนิยม จำกัด ตัวแทนนำเข้าแบรนด์ TOSO จากประเทศญี่ปุ่น จัดจำหน่ายรางม่าน และม่านสำเร็จรูปทุกรูปแบบ เพื่อตกแต่งหน้าต่างภายใน เรามุ่งหวังที่จะนำเสนอสินค้าคุณภาพดี มาพร้อมดีไซน์สวยงาม และบริการที่เป็นเลิศ
...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Burapa สัญจร “ลองชมจันทร์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ