อิฐมวลเบา G4 Smartblock และ คานทับหลังสำเร็จรูป Smart Lintel กับสร้างอาคารทนไฟ กันความร้อนได้ดี และประหยัดสองต่อ

ผนังของบ้าน เปรียบเสมือนเกราะกำบังของที่อยู่อาศัย การเลือกวัสดุก่อสร้างจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่คำนึงถึงความสวยงามเพียงเท่านั้น แต่การเลือกวัสดุให้เหมาะกับรูปแบบบ้าน ให้มีความคงทน เสริมสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัย คุ้มค่าต่อการเลือกใช้ รวมไปถึงสามารถประหยัดต้นทุนและลดระยะเวลาในการก่อสร้าง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงด้วยเช่นกัน

ในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่สามารถนำมาใช้ในการก่อสร้างด้วยกันหลายชนิด “อิฐมวลเบา Smartblock” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ก่อสร้างผนังที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน นอกเหนือจากความคงทนแข็งแรงแล้ว Smartblock ยังสามารถตอบทุกโจทย์ของความต้องการ ในการก่อสร้างผนัง ให้กับที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพประกอบจาก archdaily.com

“อิฐมวลเบา Smartblock” ผลิตด้วยเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัย และกรรมวิธีการผลิตที่ต้องผ่านการอบ ด้วยเครื่องอบไอน้ำภายใต้อุณหภูมิที่เหมาะสมและคงที่ จึงสามารถช่วยลดปริมาณความร้อนส่งผ่านจากภายนอกเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นกว่าอิฐปกติทั่วไป คุณสมบัติดังกล่าวนี้สามารถทำให้บ้านที่ใช้ผนังสมาร์ทบล็อคประหยัดค่าใช้จ่ายจากการใช้เครื่องปรับอากาศ โดยช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 30%

การเลือกใช้สมาร์ทบล็อคที่มีน้ำหนักเบากว่าอิฐมอญ 2-3 เท่า สามารถช่วยลดน้ำหนักของโครงสร้างของบ้านได้ดี และในการก่อสร้างผนังสมาร์ทบล็อคใช้จำนวน 8.33 ก้อน ต่อ 1 ตารางเมตร ซึ่งต่างจากอิฐมอญที่ใช้จำนวนก้อนที่มากกว่า หรือประมาณ 120 ก้อนต่อการก่อผนัง 1 ตารางเมตร ด้วยจำนวนก้อนน้อยกว่าในพื้นที่ขนาดเท่ากัน ทำให้สมาร์ทบล็อค สามารถก่อสร้างได้เร็วกว่า ซึ่งประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง

การคำนึงถึงความปลอดภัย ผนังที่ก่อสร้างจากอิฐมวลเบาสมาร์ทบล็อคมีค่าการรับแรงอัดสูง และความหนาแน่นมาก ทำให้มีคุณสมบัติป้องกันเสียงที่ส่งผ่านจากด้านหนึ่งไปยังด้านตรงข้ามลงได้ถึง 43 เดซิเบล ไม่เพียงเท่านั้น สมาร์ทบล็อค ยังมีคุณสมบัติไม่ติดไฟ และทนอัคคีภัยที่อุณหภูมิ 1,100 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 4 ชั่วโมง โดยที่ผนังยังคงมีความแข็งแรงไม่แตกร้าว ทนไฟ ไม่แตกหักง่าย ช่วยปกป้องอันตรายจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ยืดเวลาในการหนีไฟของผู้อยู่อาศัยมากขึ้น  ทำให้มีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก archdaily.com

อีกความยุ่งยากและท้าทายของงานก่อผนัง ก็คือ การที่จะต้องหล่อคานทับหลังเพื่อใช้ในการติดตั้งวงกบ ประตู-หน้าต่าง ซึ่งทำให้สูญเสียทั้งแรงงาน และเวลาเป็นอย่างมากในการก่อสร้าง

ตัวอย่างการใช้งานคานทับหลังสำเร็จรูป

Smart Lintel เป็นอิฐคานทับหลังสำเร็จรูป ที่มีคุณสมบัติเด่นในการกันความร้อนได้ดี ไม่ยืดหดตัว แถมยังเป็นฉนวนกันเสียงได้ดีอีกด้วย สามารถประหยัดเวลา และลดความยุ่งยากของงานก่อผนังได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีการเสริมเหล็กอยู่ภายในจึงช่วยให้มีความแข็งแรง โดยสามารถเลือกใช้ได้ตามขนาดความหนาอิฐ ติดตั้งง่าย สะดวกสบาย เพียงแค่ตรวจสอบระดับตำแหน่งของวงกบ ใช้ปูนก่ออิฐมวลเบาป้ายเหนือก้อนอิฐ แล้ววาง Smart Lintel ก็จะได้คานทับหลังที่ได้ระดับ สามารถทำงานต่อได้ทันที จากการติดตั้งที่ง่าย และรวดเร็ว Smart Lintel จึงช่วยให้ประหยัดค่าแรงงาน อีกทั้งประหยัดค่าก่อสร้างต่อตารางเมตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจติดต่อสอบถามหรือสเปกสินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/smartblock/contact​

#Wazzadu  #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ #คานทับหลังสำเร็จรูป

  • คานทับหลังสำเร็จรูป สมาร์ทลินเทล (SMART LINTEL)

    โครงสร้าง อุปกรณ์โครงสร้างอื่นๆ

    9,500 บาท/คิว

    Online
  • Online
บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ