3 เทคนิคการกรองแสงแดดให้ตัวอาคาร มาพร้อมกับการสร้างความมีชีวิตชีวา ช่วยการมองเห็นที่โปร่งสบายตา

วันนี้ทาง Wazzadu.com ขอแนะนำ เทคนิคการกรองแสงเข้าอาคารด้วยเทคนิคต่างๆ เพื่อป้องกันความร้อนจากแสงแดดอันร้อนระอุให้บ้านและอาคารในช่วงหน้าร้อน

ความร้อน มักส่งผ่านเข้ามาภายในห้องหรือบ้านทางทิศตะวันตก เพราะเป็นทิศที่ได้รับแสงแดดยามบ่ายร้อนแรงที่สุดและถูกโจมตีเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง กรณีที่เลวร้ายเพิ่มมากขึ้นไปอีกคือผนังด้านนั้นไม่ได้เป็นผนังอิฐหรือกำแพงแต่เป็นบานกระจกหรือหน้าต่างบานใหญ่ ที่ช่วยแผ่กระจายความร้อนมากขึ้นไปอีก สิ่งที่ทำได้เพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ คือ การหาเกราะกำบังชั้นเยี่ยมที่ให้ทั้งประโยชน์และความสวยงาม ซึ่งจะมีเทคนิคอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามชมกันครับ

เทคนิคที่ 1 : ใช้ธรรมชาติกรองแสงแดด ให้ร่มเงากับตัวอาคาร

วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ค่อนข้างได้ผล แต่อาจต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร ทำได้โดยการปลูกต้นไม้ยืนต้นที่มีความสูงและให้ร่มเงา หรือหากเป็นบ้านสองชั้น อาจต้องหาต้นไม้ที่ค่อนข้างสูง แนะนำเป็นต้นไม้ที่ให้กลิ่นหอมควบคู่และมีรูปแบบที่สวยงาม เพราะนอกจากจะได้ร่มเงาแล้ว ยังได้กลิ่นหอมด้วย เช่น ต้นปีป แคนา บุหง่าสาหรี่ จำปี จำปา เป็นต้น

สิ่งสำคัญคืออย่าปลูกใกล้ตัวบ้านจนเกินไป ให้เว้นระยะห่างออกมาอย่างน้อย 2-3 เมตร และไม่ควรปลูกต้นไม้ที่รากใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้ดูแลรักษายาก เนื่องจากมีผลต่อโครงสร้างอาคาร เช่นเดียวกับต้นหูกระจงและก้ามปู ที่ควรหลีกเลี่ยงการปลูกใกล้ตัวบ้านเป็นอันขาดครับ

เทคนิคที่ 2 : ติดฟิล์มกรองแสง

หน้าที่หลักของฟิล์มกรองแสง คือ การกรองแสงและลดความร้อนไม่ให้เข้ามาในบ้าน เทคนิคการเลือกฟิล์มกรองแสง คือ เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและต้องคำนึงถึงความปลอดภัยขณะใช้งาน กล่าวคือ สามารถป้องกันความเสียหายจากกระจกแตกได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้อาคาร ส่วนการกรองความร้อนนั้นต้องเลือกให้เหมาะสม กรณีที่เราต้องการกรองแสงแดดแต่ยังคงการมองเห็นให้ทัศนียภาพที่ร่มรื่นสบายตา ควรเลือกฟิล์มโทนสีเขียวใส นั่นเอง  

อีกหนึ่งแบรนด์ฟิล์มกรองแสงคุณภาพเยี่ยมที่ขอแนะนำ คือ ฟิล์มกรองแสงเซรามิค SMART TEC Guardian Ceramic รหัสสินค้า : GD-CH7080-4M กับความน่าสนใจและคุณสมบัติดังต่อไปนี้

- ลดความรุนแรงจากกระจกแตก

- ลดความร้อนเข้าสู่อาคาร

- โปร่งสบายตา

- ค่าแสงส่องผ่าน 68.4%  

- ค่าป้องกันรังสียูวีได้ 99%

ฟิล์มกรองแสงเซรามิค "SMARTTEC Guardian Ceramic" 

เทคนิคที่ 3 : ใช้การออกแบบระแนงกรองแสง

การออกแบบระแนงช่วยลดความร้อน เป็นวิธีที่นิยมทำกันอย่างมากในบ้านพักอาศัย เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการกรองแสงได้ดี ที่สำคัญคือไม่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผลเหมือนการปลูกต้นไม้

ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นระแนงได้ มีทั้งไม้แท้ และวัสดุสังเคราะห์ หรือโครงเหล็ก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ปลูกต้นไม้หรือทำสวนแนวตั้งบริเวณระแนงได้แบบเก๋ๆ อีกด้วย  

ระแนงบังแดด

การเลือกใช้ทั้ง 3 เทคนิคในการกรองแสง เพื่อช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร พร้อมกับได้ทัศนียภาพที่ยังดูโปร่งสบายตา สามารถเลือกได้แตกต่างกันไปตามบริบทแวดล้อม และงบประมาณที่ท่านต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และเชื่อว่าหน้าร้อนนี้จะเป็นหน้าร้อนแห่งความสุขของทุกท่านนะครับ

รายละเอียดสินค้า

สินค้า : ฟิล์มกรองแสง SMART TEC Guardian Ceramic

แบรนด์ : SMART TEC

รหัสสินค้า : GD-CH7080-4M

วัสดุพื้นฐาน : การผลิตแบบนาโนเทคโนโลยีผสมเซรามิค (Ceramic) วัสดุจากธรรมชาติ

พื้นผิวสัมผัส : เรียบ

ลักษณะการใช้งาน : เหมาะสำหรับอาคาร-สำนักงาน, คอนโด, ร้านค้า และบ้านพักอาศัยที่ต้องการให้กระจกออกโทนสีเขียวใส

ประโยชน์ :

- ลดความรุนแรงจากกระจกแตก

- ลดความร้อนเข้าสู่อาคาร

- โปร่งสบายตา

ขนาด : 

- 1 ม้วนมี 500 ตร.ฟ. ขนาด กว้าง 1.52 เมตร x ยาว 30 เมตร
- ความหนา 4 มิลลิเมตร

สี : โทนสีเขียวใส

คุณสมบัติ : 

- ค่าแสงส่องผ่าน 68.4% 

- ค่าการสะท้อนแสง 6.5%

- ค่าลดรังสีอินฟราเรด 80%

- ค่าป้องกันรังสียูวีได้ 99%

- ค่าการลดความร้อนรวมตามสูตรคำนวณเฉพาะในช่วงแสงเท่ากับ 59.27%

การรับรองมาตรฐานสากล : ISO 9001 / ISO 9050

การรับประกัน : 8 ปี

ประเมินราคา : ฟรี

ราคา : 250 บาท / ตร.ฟ. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนและลักษณะของหน้างาน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-CH7080-4M (GD-CH7080-4M)

วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง


ราคา 250 บาท/ตารางฟุต

ขนาด W 1. x L 30 เมตร

Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มนาโนเซรามิค #เทคโนโลยีนาโน #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มนิรภัยนาโนเซรามิค #ฟิล์มนิรภัย #ฟิล์มนิรภัยกรองแสง #ฟิล์มกันความร้อน #ฟิล์มอาคารกันความร้อน #ฟิล์มนิรภัยเซรามิค

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวมไอเดียการตกแต่งด้วย "ฟิล์มฝ้าสีขาว"

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ