การออกแบบ Facade ด้วยวัสดุลามิเนตปิดผิวกับวัสดุโปร่งแสง เพื่อตกแต่งภายนอกอาคารให้สวยทน

ผิวผนังภายนอกของอาคารคือบริเวณที่ต้องทนทานต่อสภาพอากาศทั้งร้อน หนาว ชื้นและปะทะกับแรงลม จึงเป็นโจทย์ท้าทายสำหรับวัสดุตกแต่งที่เลือกใช้ ไม่ใช่แค่คำนึงถึงคุณสมบัติเพียงด้านเดียว ต้องมีความสวยงามช่วยเพิ่มสีสันหรือลวดลายให้กับอาคาร เสมือนผ้าคลุมที่ห่อหุ้มอาคารให้สวย สะดุดตาและช่วยปกป้องจากสภาพแวดล้อมที่อาคารต้องเจอในทุกๆ วัน

ด้วยลักษณะผิวเรียบของแผ่นลามิเนตอาจทำให้อาคารดูตัน เมื่อมีการใช้วัสดุที่ผิวโปร่งแสงเข้ามาร่วมด้วย จึงปรับภาพลักษณ์ของอาคารให้มีความโมเดิร์น สร้างความรู้สึกที่โล่ง ปลอดโปร่ง ไปจนถึงความสบายต่อสายตามากขึ้น ยามที่ผู้คนมองผ่านอาคารและคนในอาคารได้พักสายตามองผ่านวัสดุโปร่งแสงเพื่อชมวิวข้างนอก ซึ่งวัสดุที่โปร่งแสงคงหนีไม่พ้นกระจก และในวันนี้เราจะมาแชร์ตัวอย่างการตกแต่งภายนอกอาคารที่ใช้วัสดุทดแทนกระจกหรือก็คือ Crystal Board กับลามิเนตปิดผิวสำหรับงาน Exterior กันครับ

กล่าวถึงลามิเนตที่ใช้กับผนังภายนอกอาคารอย่าง Greenlam CLADS” กันก่อน Greenlam CLADS ผลิตจากแผ่นไฮเพรชเชอร์ลามิเนต จัดอยู่ในเกรด Anti Bacteria ของ Greenlam Laminates ที่ป้องกันต้นตอเรื่องเชื้อโรค ซึ่งอาจเกิดจากเชื้อราของความชื้นสะสมที่อยู่ตามผนัง จนกลายเป็นแหล่งที่อยู่ของสิ่งสกปรกทำให้เกิดการซ่อมแซมผิวผนังในที่สุด

 

สามารถใช้ออกแบบปิดผิวผนังภายนอกหรือตกแต่ง Facade เป็นสีพื้นแทนการทาสี หรือตกแต่งผิวให้มีลายไม้, ลายหิน เพื่อแทนการใช้วัสดุดั้งเดิม โดยที่ Greenlam CLADS รับประกันเรื่องสียาวนาน 10 ปี สีไม่ซีดจางหรือหลุดออก ทั้งลดภาระเรื่องน้ำหนักให้กับโครงสร้างที่ใช้ยึด Facade ไปในคราวเดียวกัน

คุณสมบัติของ Greenlam CLADS และมาตรฐานที่ได้รับ

 

1. ด้านความทนทานต่อสภาพแวดล้อม

- ทนทานต่อสภาพอากาศ (EN ISO 4892-2) 

- ทนต่อความเย็นได้ (-80ºC - 180ºC)      

- ทนต่อความร้อนได้ (-80ºC - 180ºC)  

- ทนทานต่อลูกเห็บ

 

2. ด้านความแข็งแรง

- ทนทานต่อแรงกระแทก (EN ISO 178) (DMTA- OFI 300.128) 

- ทนต่อการโค้งงอ (EN ISO 178)

- ความแข็งแกร่งมากกว่าปกติ 2 เท่า 

- ทนตอรอยขีดข่วน   

 

3. คุณสมบัติด้านอื่นๆ

- สำหรับตกแต่งทั้งภายในและภายนอก (DMTA- OFI 300.128) 

- สีทนต่อการซีดจาง (EN ISO 4892-3)  

- เป็นแผ่นสำเร็จพร้อมใช้งานและติดตั้งง่าย

- ทำความสะอาดง่าย   

- เหมาะสมกับงานภายนอกทุกชนิด  

- ทนทานต่อสารทำละลาย  

ส่วนวัสดุทดแทนกระจก Crystal Board” ที่ใช้กับงานภายนอกอาคาร รุ่น Translucent Crystal Board มีคุณสมบัติเด่นอยู่ที่ผิวโปร่งแสง หากออกแบบฉลุลายแล้วใช้ผสมผสานกับ Lighting Design ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับงานสถาปัตยกรรมหลายเท่า เพราะดึงดูดความน่าสนใจและประยุกต์ใช้ใน Facade Design กับ Exterior Design ได้อย่างสร้างสรรค์

และด้วยความทนทานของ Crystal Board ที่มีมากกว่ากระจก จึงเป็นวัสดุที่เหมาะกับการใช้ทดแทนกระจกในกรณีที่ไซต์งานออกแบบถูกประเมินแล้วว่ามีความเสี่ยงสูงหากเกิดชำรุดระหว่างติดตั้ง อีกทั้ง Crystal Board ใช้ตกแต่งกับทั้งภายในอาคารได้เช่นกัน และนี่ก็คือการเลือกใช้วัสดุปิดผิวผนังภายนอกอาคาร และออกแบบ Facade ให้สวย ทนทาน กับ Greenlam CLADS และ Crystal Board จาก Greenlam Laminates ครับ

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam​

line ID Crystalboard : @crystalboard

 

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวผนังภายนอก #ExteriorDesign #GreenlamCLADS #ลามิเนตปิดผิวอาคาร #CrystalBoard #TranslucentCrystalBoard #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุโปร่งแสง

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ