ไม้อัดทนความชื้น 'ไม้อัดยางไส้ OSB' มีคุณสมบัติและนำไปใช้งานอย่างไร

ไม้อัด เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมใช้ในงานตกแต่ง งาน Built-in และงานเฟอร์นิเจอร์เป็นอย่างมาก แต่ไม้อัดก็มีข้อจำกัดในเรื่องกันน้ำและทนความชื้นได้น้อย ในปัจจุบันจึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเพื่อสร้างสรรค์ไม้อัดที่ทนความชื้นโดยเฉพาะ

ทางไม้อัดลานนา by Suksawad ได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้อัดยางไส้ OSB มาทำความรู้จักไม้อัดชนิดนี้กันครับ

ไม้อัดยางไส้ OSB มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น และทนความชื้นสูงจึงนิยมใช้ประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์และทำเคาน์เตอร์ครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอบโจทย์ลูกค้าได้ทั้งราคาและคุณภาพ โดยแบรนด์ไม้อัดลานนา by Suksawad ได้เลือกใช้ไม้เบญจพรรณจากป่าปลูก จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อน และไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ

ไม้อัดยางไส้ OSB ผลิตจากการนำเศษไม้เนื้อแข็งซ้อนเป็นชั้น และอัดเข้าด้วยกันเพื่อสร้างความแข็งแรง วิธีการเช่นนี้จึงทำให้ไม้อัดยางไส้ OSB มีความทนทานกว่าไม้อัดโดยทั่วไปถึง 3 เท่า พร้อมทั้งมีขนาดความหนาให้เลือกใช้ 3 ขนาด ได้แก่ ความหนา 10 mm. , 15 mm. และ 20 mm. ครับ

ผู้ใช้งานมักใช้ไม้อัดยางไส้ OSB เป็นพื้นอาคาร ผนัง ฝ้า ที่ต้องการความแข็งแรง มั่นคงสูง และรับน้ำหนักได้ดี ไม้อัดยางชนิดนี้ยังง่ายต่อการทำสีและปิดผิวลามิเนตด้วย นอกจากนั้นทางไม้อัดลานนา by Suksawad ยังมีไม้อัดยางไส้ OSB รุ่นพิเศษ ภายใต้ชื่อ ‘ไม้อัดยางไส้ OSB รุ่นทนชื้น’ สำหรับงานที่ต้องการป้องกันปัญหาเรื่องความชื้นโดยเฉพาะ

เมื่อเปรียบเทียบไม้อัดยางและไม้อัดยางไส้ OSB จะพบว่า ไม้อัดยางไส้ OSB มีประสิทธิภาพในการทนความชื้นสูงกว่าไม้อัดยาง ด้วยกระบวนการผลิตกับความแข็งแรงของตัววัสดุ

ข้อดีอีกประการของไม้อัดยางไส้ OSB คือมีราคาเท่ากับไม้อัดแบบ (ราคาถูกกว่าไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์) แต่คุณภาพเทียบเท่าไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์อย่างดีเลยทีเดียว

เพราะการเลือกใช้วัสดุเป็นเรื่องสำคัญ จึงไม่ควรละเลยการเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับการใช้งาน หากกำลังมองหาไม้อัดยางไส้ OSB ที่ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทั้งราคาและคุณภาพ คิดถึง ไม้อัดลานนา by Suksawad ได้เลยครับ

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

หากสนใจไม้อัดลานนา By Suksawad สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

 

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​, Facebook สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย

Hotline: 091-771-0499

 

#Wazzadu #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา #ไม้อัดยางเฟอร์นิเจอร์ #ไม้อัดงานเฟอร์นิเจอร์ #เฟอร์นิเจอร์ #ไม้อัดยางไส้ OSB #ไม้อัดยางไส้ OSB รุ่นทนชื้น

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่