TIPS : 4 เทคนิคจากช่างมือโปร ในการใช้กระจกเทมเปอร์ ตกแต่งภายในบ้าน

สวัสดีครับ  วันนี้  WAZZADU  มีเทคนิค  และเคล็ดลับในการใช้กระจกเทมเปอร์  ที่ใช้ตกแต่งบ้านของคุณให้ดูโปร่งโล่ง  และปลอดภัยอย่างถูกวิธีมาแนะนำกันครับ

กระจกเทมเปอร์  (Tempered Glass)  หรือที่เรียกกันเต็มๆ  ว่า  กระจกนิรภัยเทมเปอร์  คือกระจกที่มีจุดเด่นในเรื่องความปลอดภัยตามชื่อกระจกเลยครับ  ด้วยการผลิตโดยกระบวนการอบกระจกธรรมดาด้วยความร้อนสูง  และทำให้เย็นลงทันที  ทำให้เนื้อกระจกมีคุณสมบัติทนทานต่อแรงกด  แรงกระแทกได้ดีกว่ากระจกธรรมดาหลายเท่า  นอกจากนี้เมื่อกระจกแตก  เศษกระจกจะมีลักษณะเป็นเม็ดข้าวโพดเล็กๆ  ทำให้มีอันตรายน้อยกว่ากระจกทั่วไป

ปัจจุบันกระจกเทมเปอร์เป็นที่นิยมในงานตกแต่งภายในบ้าน  ด้วยการนำมาทำเป็นบานประตู  ฉากกั้นต่างๆ  ทั้งห้องอาบน้ำ  ห้องนอน  เพราะความใสทะลุปรุโปร่ง  ช่วยทำให้พื้นที่ในบ้านดูกว้างขวางขึ้น  และยังสามารถใช้ฟิล์มหลากสีสัน เพิ่มความสวยงามได้อีกด้วย

แม้ว่ากระจกเทมเปอร์จะมีข้อดีมากมาย  แต่ก็มีข้อที่ควรรู้ในการเลือกใช้งานด้วย เราจึงมี  4  วิธีง่ายๆ มาฝาก  ไปดูกันครับ

1. กระจกเทมเปอร์จะถูกผลิตเป็นแผ่น  ไม่สามารถตัดแต่ง  เพื่อนำไปใช้ในงานอื่นๆได้  ดังนั้นต้องเลือกซื้อให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่การใช้งาน  เช่น  ความสูงของห้อง

2. ความหนาของกระจกในงานประตู  และฉากกั้นห้องต่างๆ ควรเลือกที่  8-10 ม.ม.  สำหรับประตูควรเลือกซื้อควบคู่กับมือจับเพื่อวัดตำแหน่งก่อนการผลิตกระจก  เพราะจะไม่สามารถเจาะรูกระจกในภายหลังได้

3. ห้ามใช้ทำพื้นหรือหลังคาโดยปราศจากโครงสร้างอื่นรองรับ  เพราะอาจเกิดอันตรายต่อผู้คนด้านล่างเมื่อกระจกแตก  และควรระวังเรื่องการกระแทกด้วยของมีคมต่างๆ  อาจทำให้กระจกแตกได้

4. วิธีสังเกตง่ายๆ  ว่าเป็นกระจกเทมเปอร์หรือไม่  คือหาคำว่า  Tempered Glass บนขอบกระจก  โดยปกติผู้ผลิตจะกำกับไว้ทุกครั้ง

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจการตกแต่งบ้านด้วยกระจกเทมเปอร์แล้ว  ควรเลือกใช้ให้ถูกวิธี  เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม  และลงตัวกับบ้านของคุณครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ