ทำไมเหล็ก H-Beam ถึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในงานโครงสร้างร้านกาแฟ ? ชมตัวอย่างการนำไปใช้ในสไตล์มินิมอล จากร้าน Hario Café Bangkok

Hario Café Bangkok คาเฟ่เปิดใหม่ย่านโชคชัย 4 ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะใช้เมล็ดกาแฟ Specialty Coffee แล้ว ยังตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเรียบง่าย อบอุ่น ไม่ว่าจะจิบกาแฟ นั่งทำงาน หรือนัดเจอเพื่อน Hangout ก็ชิลล์ๆ ตลอดทั้งวัน และ Hario Café Bangkok ยังเปิด 24 ชั่วโมงด้วย

Hario เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์กาแฟดริปคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น โดยสาขาดั้งเดิมของ Hario Cafe ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนสาขา 2 อยู่ที่จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย Hario Café Bangkok นี้ จึงเป็นสาขาที่ 3 ในโลก และนับเป็นสาขาแรกของประเทศไทย

ด้วยความที่ Hario Cafe มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น คอนเซ็ปต์และบรรยากาศร้านจึงได้รับอิทธิพลความมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย เริ่มต้นจากบรรยากาศร้านภายนอกมีการตกแต่งสวนญี่ปุ่นสไตล์เซน ส่วนตัวสถาปัตยกรรมเป็นอาคาร 2 ชั้น ผู้ออกแบบเลือกใช้โทนสีขาวผสมกับไม้เป็นหลัก และใช้โครงสร้างเหล็ก H Beam โชว์ฝ้า แนวอาคาร เพิ่มความโปร่ง โล่งให้กับร้าน

ตัวอาคารเป็นกลาสเฮ้าส์ มีกระจกล้อมรอบพื้นที่ร้าน ทำให้แสงธรรมชาติส่องผ่านทุกพื้นที่ สร้างความรู้สึกอบอุ่น สบายตา เปรียบเสมือนคำเชิญชวน ให้ผู้ที่ผ่านมาได้ลองแวะชิมกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ ที่ทางร้านได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี

เมื่อเข้ามาในร้านจะพบกับเคาน์เตอร์กาแฟตั้งสง่าเป็นจุดเด่นกลางร้าน ข้างเคาน์เตอร์มีโต๊ะขนาดต่างๆ สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟและอุปกรณ์ชงกาแฟหลายรูปแบบ นำมาจัดวางโชว์ภายในร้านบริเวณชั้น 1 ด้วย

ขึ้นมาที่บริเวณชั้น 2 จะพบกับโต๊ะที่จัดวางอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว เหมาะสำหรับนั่งทานเครื่องดื่มและนัดเจอเพื่อนฝูง และทางร้านได้จัดเตรียมพื้นที่โซนเอาท์ดอร์สำหรับลูกค้าที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศด้านนอกด้วยเช่นกัน

บรรยากาศร้านโดยรวมมีความอบอุ่น น่าใช้งาน เพราะทางร้านเลือกใช้สีขาวตัดกับโทนสี-วัสดุจากไม้เป็นหลัก และองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บรรยากาศร้านดูโล่ง โปร่ง คือการเปลือยโครงสร้างเหล็ก H Beam ซึ่งปกติแล้วการโชว์โครงสร้างเหล็กจะทำให้นึกถึงร้านคอนเซ็ปต์ดิบ เท่ แต่ที่ร้าน Hario Café Bangkok ผู้ออกแบบเลือกใช้สีขาวทาทับเหล็ก H Beam และเลือกวัสดุที่มีโทนสีวอร์ม เช่น พื้นไม้ ไม้เทียม หรือไม้ MDF เพื่อสร้างบรรยากาศเรียบง่ายให้กับพื้นที่ภายในร้าน นอกจากนั้นการใช้สีอ่อนยังทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นอีกด้วย

จะกล่าวได้ว่าพระเอกของคาเฟ่คือโครงสร้างเหล็ก H Beam ก็คงไม่ผิดมากนัก เพราะการใช้เหล็กโครงสร้างเหล็ก H Beam เป็นโครงสร้างหลักของอาคาร จะทำให้เกิดความทันสมัย สวยงาม โครงสร้างมีรูปทรงเพรียวบางแต่แข็งแรง ไม่ทึบตัน อีกทั้งโครงสร้างเหล็กยังช่วยประหยัดเวลาก่อสร้างได้เป็นอย่างดี ทำให้เปิดกิจการได้เร็วขึ้น

และที่สำคัญคือโครงสร้างเหล็ก H Beam ไม่เปลืองพื้นที่ใช้งาน เพราะนอกจากจะสามารถออกแบบช่วงเสาให้กว้างกว่าโครงสร้างระบบอื่นแล้ว โครงสร้างเหล็กยังมีระยะยื่น Cantilever มากกว่าอีกด้วย จึงออกแบบได้อย่างโปร่ง โล่ง สบาย ไม่ต้องกังวลกับช่วงพาดระยะเสาและคานในร้านแต่อย่างใด

โครงสร้างเหล็ก H Beam ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมาก เช่น ช่วยลดขนาดฐานราก และสามารถดัดแปลง ต่อเติม หรือรื้อไปสร้างใหม่ได้ด้วย หรือหากมีพื้นที่จำกัด โครงสร้างเหล็ก H Beam ก็ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ และไม่ทำให้เกิดมลภาวะฝุ่น เป็นต้น โดยหากเลือกใช้เหล็กที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานรับรอง ก็ยิ่งลดค่าใช้จ่ายด้านการดูแลและบำรุงรักษาได้อีกทางหนึ่ง

 

สุดท้ายนี้แบรนด์ SYS ขอขอบคุณโครงการ Hario ที่เลือกใช้เหล็ก H-Beam สำหรับการออกแบบร้านคาเฟ่สุดชิคแห่งนี้ ทาง SYS จะพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการต่อไป เพื่อลูกค้าของเราครับ และหากสถาปนิก นักออกแบบหรือเจ้าของโครงการท่านไหนสนใจเหล็ก H Beam หรือเหล็กรูปพรรณรีดร้อนอื่นๆ ติดต่อมาที่นี่ได้เลยครับ

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ SYS Call Center  02-586-7777  ​

Email : solution@syssteel.com  Line: @syssteel​  ,FB @syssteel​

 

#Wazzadu #SYSSteel #SteelSolutionbySYS #Steel #เหล็ก #การออกแบบโครงสร้าง

#จัดทำแบบแสดงรายละเอียดงานเหล็ก #เหล็กรูปพรรณรีดร้อน #โครงสร้างเหล็ก #SteelStructure #StructureDesign #เหล็กดี…ที่คุณไว้ใจ มากกว่า 25 ปี

Siam Yamato Steel
Steel you can trust
บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน
- ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง
- ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม
- ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ