แบบนี้ก็มีหรอ!!! เมื่อเเปลงโฉมบ้านเก่าสภาพเดิมๆจนกลายเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สุดร่มรื่น

 

วันนี้ WAZZADU.COM จะพาไปเยี่ยมชมบ้านในฝัน ซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ การตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างเสน่ห์ดั้งเดิมของธรรมชาติ กับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ไปชมกันเลยค่ะ

 

จุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้ เกิดจากการที่หัวหน้าครอบครัว อยากได้บ้านที่ให้ความรู้สึกของบ้านที่แท้จริง ซึ่งเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความสนุกของลูกๆ เขาจึงมีความคิดที่จะเปลี่ยนโฉมบ้าน ที่ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่แห่งความสุข แต่ต้องสงบเพียงพอที่สามารถย้อนความทรงจำในวัยเด็กของเขาได้อีกด้วย

 

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี 2015 ครอบครัวนี้ใช้ชีวิตประจำวันตั้งแต่เช้า จนถึงค่ำ ท่ามกลางความวุ่นวายของชุมชน นี่เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้หัวหน้าครอบครัวมีความรู้สึกอยากให้สมาชิกในครอบครัวมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หลีกหนีจากความวุ่นวาย จึงเกิดไอเดียในการสร้างบ้านที่มีความร่มรื่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เขาจึงเริ่มต้นตามหาวัสดุที่จะนำมาใช้สำหรับบ้านของเขาในทันที 

 

จากแรงบันดาลใจนี้ ทำให้เขาสร้างบ้านที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเขา ด้วยการสร้างบ้านที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติที่ผสมผสานกับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว 

 

นอกจากนี้แล้ว เขายังมีความคิดที่อยากจะให้ลูกๆ ของเขาเติบโตขึ้นท่ามกลางธรรมชาติ มีพื้นที่สำหรับให้เด็กๆ ได้เจริญเติบโต พื้นที่ที่เด็กๆ จะสามารถปีนป่ายบนต้นไม้ วาดรูปเล่นบนก้อนหิน คลุกคลีกับสิ่งแวดล้อมที่ดี ห่างไกลจากสังคมที่วุ่นวาย เขาจึงสร้างบ้านที่มีพื้นที่สำหรับให้ลูกๆ และภรรยาของเขาได้ปลูกผัก หรือเลี้ยงปลา เป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอีกด้วย

 

เนื่องจากพื้นที่ของบ้าน เป็นบริเวณภูเขา จึงเป็นการยากที่จะหาวัสดุ เขาจึงเลือกใช้วัสดุที่หาได้ไม่ยาก อย่างเช่น ผนังอิฐ ที่ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุที่สำคัญในการตกแต่งผนังบ้าน เพราะสามารถช่วยรักษาความอบอุ่นให้กับบ้านในค่ำคืนที่เหน็บหนาว และในขณะเดียวกันก็ช่วยกักเก็บความเย็นให้กับบ้านในตอนกลางวันที่แดดร้อนได้เช่นกัน

 

 

 

ในส่วนของห้องนอนจะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายและกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการใช้เตียงไม้ Built in และเฟอร์นิเจอร์ไม้เช่นเดียวกัน แต่ความโดดเด่นของห้องนี้จะเป็นสีพื้นกระเบื้อง ที่มาช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ห้องนอนให้ไม่ดูเรียบหรือดิบจนเกินไป 

 

ในส่วนของห้องโถงด้านล่าง ที่ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัวในพื้นที่ใกล้ๆกัน จะสังเกตได้ว่าการตกแต่งจะเน้นไปที่โทนสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ส่วนของหลังคาด้านบน ที่ถูกทำให้เป็นหลังคาโปร่งแสง ทำให้แสงสว่างสาดส่องเข้ามาในบ้าน ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และสว่างไสวได้มากทีเดียว

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ถือได้ว่าเป็นการแปลงโฉมบ้านจากแรงบันดาลใจเล็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น จุดเริ่มต้นที่อยากให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลีกหนีจากสังคมที่วุ่นวาย จนเกิดเป็นบ้าน Cozy House แสนอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่ผสมผสานความดั้งเดิมและความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

#WAZZADU #HomeDesign #Archdaily #การออกแบบบ้านท่ามกลางธรรมชาติ #CozyHouse

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ