Smart Office ยุคใหม่ ฉีกกรอบแบบเดิมๆทิ้งไป เติมเต็มพื้นที่ไอเดียสุดแปลกใหม่ “Pinterest”

 

วันนี้ WAZZADU.COM  จะพาไปชมออฟฟิศของคนยุคใหม่ แนวคิดทันสมัย ของแบรนด์ Startup ชื่อดังที่ทุกคนต้องรู้จัก แบรนด์ที่มีสัญลักษณ์คือการ “ปักหมุด” บอร์ดคลังเก็บภาพขนาดใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน อย่าง “Pinterest” >> ตอนที่1 << ไปชมกันเลยครับ

 

“Pinterest”  คือ Social Network ที่กำลังได้รับความนิยมมากในขณะนี้ โดยเฉพาะในกลุ่มของคนชื่นชอบภาพถ่าย การถ่ายภาพ หรือทำงานทางด้านครีเอทีฟ และกราฟฟิก เพราะเพียงคลิกเดียวคุณก็จะได้พบกับภาพหลากหลายสไตล์ หลากหลายประเภท ที่ถูกอัพเดตโดยคนทั่วโลก ซึ่งเป็นโครงข่ายโซเชียลขนาดใหญ่ ให้เรา ได้เสพรูปภาพสวยๆตลอดเวลา ได้โดยตรง 

 

ซึ่งเป็นที่มาของการค้นหาภาพตัวอย่างแรงบันดาลใจต่างๆที่เราต้องการ  โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างกระดานส่วนตัวขึ้นมาแล้วก็นำเรื่องราว หรือรูปภาพแรงบันดาลใจที่เราชอบ หรือที่เราสนใจ ไปปักหมุดเอาไว้ คล้ายๆกับการปักหมุดไปบนบอร์ดสมัยประถม ทั้งนี้การปักหมุด (เรียกว่าการ Pin) เราสามารถที่จะค้นหาจากเว็บ, บุคคลที่เราติดตาม หรือสถานที่ ที่เราชอบ และเมื่อหากเจอสิ่งที่เราต้องการแล้ว ก็สามารถจะ Pin เอาไว้ที่บอร์ดของเราได้เลย

 

ซึ่งบางคนอาจจะใช้ Pinterest ไปทำอะไรที่มากกว่านี้ เช่น วางแผนเรื่องการแต่งงาน,วางแผนท่องเที่ยว,หรือแม้แต่การใช้หาไอเดียในการการงานในแวดวงกราฟฟิก และครีเอทีพ โดย Pinterest มีจุดที่น่าสนใจ ตรงที่ว่า จะมีเทรนด์ใหม่ๆ สินค้ามากไอเดีย นวัตกรรม ศิลปะ เมนูอาหาร การออกแบบสวย ๆ รวมทั้งภาพวิวทิวทัศน์ สถาปัตกรรมที่น่าอัศจรรย์ ที่มีการอัพเดทเป็นจำนวนมากตลอดเวลา ซึ่งมีความเป็นปัจจุบันมากที่สุด

 

Pinterest นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2010 ซึ่งสามารถจุดกระแสได้อย่างรวดเร็ว โดยเติบโตถึง 4000% ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน และติด 10 อันดับ เว็บ Social Network ที่ควรเข้าไปใช้ ซึ่งมีผู้คนเข้าใช้บริการเกือบ 40 ล้านคนต่อเดือน เป็นรองเพียงแค่ Facebook, Twitter และ Youtube เท่านั้น และยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงขึ้นในอนาคต 

 

เพื่อการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งในทุกๆวินาที จึงจำเป็นต้องมีฐานรากที่แข็งแกร่ง และมีสมองกลอันชาญฉลาด และทันสมัยในการขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ยุคอนาคต โดยต้องสื่อถึงความเป็นตัวตนที่ไม่เหมือนใครในแบบฉบับของ Pinterest ด้วย Pinterest Headquarters จึงได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อเป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการผลิตนวัตกรรมใหม่ๆที่เต็มเปี่ยม อัดแน่นไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียใหม่ที่เป็นประโยชน์ ในการสร้างเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ เพื่อส่งมอบให้กับผู้คนทั่วโลกได้ใช้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ง่าย และสะดวกขึ้น

 

เพราะเหตุใดแนวคิดในการออกแบบสำนักงานของ Pinterest Headquarters จึงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ กับสมองกลในการผลักดัน พัฒนา และขับเคลื่อนให้ Pinterest เป็นบอร์ดคลังเก็บภาพแรงบันดาลใจ ที่ถูกอัพเดทโดยผู้ใช้ตลอดเวลา ด้วยโครงข่ายโซเชียลขนาดใหญ่ที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก

 

>> ตอนที่ 2 << ในสัปดาห์หน้าเราจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับเบื้องหลังความสำเร็จ และเยี่ยมชม Pinterest Headquarters ที่ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา แบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุม อย่าพลาดติดตามชมกันนะครับ

 

#WAZZADU #OfficeDesign #Pinterest #การออกแบบผังออฟฟิศยุคใหม่ #เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วอลเปเปอร์พรีเมี่ยมลายกวางทอง

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วอลเปเปอร์ลายสวนป่าย้อนยุค

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ