ลดขนาดห้องเพื่อติดตั้งแอร์โดยใช้ฉากกั้นห้อง

หลายท่านที่กำลังคิดจะติดตั้งแอร์หรือเครื่องปรับอากาศคิดว่าคงจะเจอปัญหาคล้ายๆกันคือการเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศว่าควรจะใช้ขนาดเท่าไรดี หลักคร่าวๆที่ใช้คำนวนจะใช้ของห้องเป็นตัวชี้ว่าควรจะเลือกเครื่องปรับอากาศขนาดใด โดยขนาดกำลังของแอร์(หรือความสามารถในการถ่ายเทความร้อนออกจากห้องมีหน่วยเป็น btu/hr) จะแปรผันตรงกับขนาดของห้อง คือสำหรับห้องขนาดใหญ่ก็ต้องใช้เครื่องปรับอาศที่กินกำลังมากตามไปด้วย ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ เครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่จะมีการกินไฟฟ้าที่มากตามไปด้วยซึ่งหมายถึงต้องจ่ายค่าไฟมากขึ้น หากห้องห้องหรือบริเวณที่เราต้องการปรับอากาศมีพื้นที่มากก็ต้องยอมรับค่าใช้จ่ายในการทำความเย็นตรงนี้ไป แต่หากว่าบริเวณที่เราต้องการความเย็นจากแอร์เป็นพื้นที่เล็กๆ(ในห้องขนาดใหญ่) ซึ่งอาจจะเป็นส่วนของห้องพักผ่อนดูหนัง ส่วนที่ใช้ทานอาหาร หรือ ส่วนของเตียงนอน ทำไมต้องเลือกแอร์ที่มีขนาดใหญ่ตามพื้นที่ของบ้านด้วย ไหนจะราคาแอร์ที่สูงขึ้น ค่าไฟที่ต้องจ่ายมากขึ้นในแต่ละเดือน
ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยใช้ฉากกั้นห้องเพื่อลดขนาดห้องลง มีข้อดีเราสามารถเลื่อนเปิดปิดเฉพาะตอนที่เราต้องการเปิดแอร์ได้ ติดตั้งง่ายใช้เวลาติดตั้งไม่นาน สามารถสั่งทำตามขนาดที่ต้องการได้ ตัวฉากกั้นห้องที่ทางร้านผ้าม่านไทยจำหน่ายและติดตั้งแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด คือ ฉากกั้นห้องรุ่นมาตรฐาน ฉากกั้นห้องรุ่นเจาะช่องแสง และ ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น

ฉากกั้นห้องแบบทึบ(รุ่นมาตรฐาน)

เป็นฉากรุ่นมาตรฐาน ตัวใบของฉากมีขนาด8.5ซม.ผลิตจากพีวีซี มีข้อดีคือราคาย่อมเยาและน้ำหนักเบาสามารถกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนได้ดี เปิดปิดได้โดยการเลือนตัวฉากไปตามรางที่แขวนอยู่ด้านบน
 

ฉากกั้นห้องรุ่นเจาะช่องแสง

ฉากรุ่นนี้จะราคาขยับสูงกว่าฉากแบบทึบเกือบเท่าตัว ตัวฉากผลิตจากพีวีซีเช่นเดียวกับฉากแบบทึบ(ใบฉากขนาด 8.5ซม.) โดยการนำฉากกั้นแบบทึบมาใส่ช่องแสงลงไป มีลักษณะเด่นคือมีการเจาะตัวฉากเพื่อใส่ช่องแสงอยู่ด้านบน(โดยปกติประมาณ 3-4 แถว) ตัวช่องแสงมีให้เลือกหลายแบบเช่น แบบใส ลายใบเมเปิ้ล ลายต้นไผ่ ลายน้ำไหล ลายเม็ดทราย และ ช่องแสงสีชา
 

 

ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น

ฉากญี่ปุ่น,ฉากกั้นห้องสไตล์ญี่ปุ่น ผลิตจากพีวีซีเช่นเดียวกับฉากรุ่นอื่นแต่ตัวใบจะมีขนาดใหญ่กว่าคือมีขนาด12.5เซนติเมตร และโครงสร้าง,ข้อพับของฉากจะไม่เหมือนฉากกั้นห้องแบบทึบหรือรุ่นเจาะช่องแสง
มีจุดเด่นคือ สามารถเลือกใส่ช่องแสงให้เต็มทั้งตัวฉากได้ ใช้ลดขนาดห้องเพื่อลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ เป็นฉากที่มีราคาสูงที่สุด(สูงกว่ารุ่นเจาะช่องแสงเกือบเท่าตัว) เหมาะกับห้องที่ต้องการความหรูหราและพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก(เนื่อจากตัวฉากมีน้ำหนักมาก)

อ่านรายละเอียดข้อแตกต่างระหว่างฉากรุ่นเจาะช่องแสงกับฉากแบบญี่ปุ่น ได้ที่เว็บเพจของร้านผ้าม่านไทย 

 

ลักษณะการใช้งานและดูแลรักษาฉากกั้นห้อง

 

การใช้งานทำได้โดยแค่ดึงตัวฉากเข้าหรือออกจากผนังข้อดีอีกข้อของฉากกั้นห้องคือไม่มีการเจาะหรือติดตั้งที่พื้นห้อง เมื่อเราดึงฉากเก็บไว้ที่ผนัง พื้นห้องจะเหมือนห้องปกติ
ลูกค้าสามารถสั่งผลิตตามขนาดและเลือกได้ได้ว่าจะให้ตัวฉากแยกออกตรงกลางหรือรวบไว้ด้านเดียว ข้อแนะนำสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ควรสั่งผลิตแบบแยกตรงการเพื่อลดการเดินทางของลูกล้อตอนใช้งานหรือตอนรวบเก็บ

 

ชมรูปถ่ายผลงานและรายละเอียดเพิ่มเติมของฉากกั้นห้องได้ทาง https://www.pamanthai.com/foldingdoors.php

 

ร้านผ้าม่านไทย รับผลิตและบริการติดตั้ง ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ลายไทย มู่ลี่ไม้ ม่านปรับแสง ฉากกั้นห้อง ม่านพับ ม่านไม้ไผ่ สั่งตัดตามขนาดที่ต้องการ
ชมตัวอย่างผลงานและสินค้าต่างๆได้ที่ www.pamanthai.com ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ