ลดขนาดห้องเพื่อติดตั้งแอร์โดยใช้ฉากกั้นห้อง

หลายท่านที่กำลังคิดจะติดตั้งแอร์หรือเครื่องปรับอากาศคิดว่าคงจะเจอปัญหาคล้ายๆกันคือการเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศว่าควรจะใช้ขนาดเท่าไรดี หลักคร่าวๆที่ใช้คำนวนจะใช้ของห้องเป็นตัวชี้ว่าควรจะเลือกเครื่องปรับอากาศขนาดใด โดยขนาดกำลังของแอร์(หรือความสามารถในการถ่ายเทความร้อนออกจากห้องมีหน่วยเป็น btu/hr) จะแปรผันตรงกับขนาดของห้อง คือสำหรับห้องขนาดใหญ่ก็ต้องใช้เครื่องปรับอาศที่กินกำลังมากตามไปด้วย ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ เครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่จะมีการกินไฟฟ้าที่มากตามไปด้วยซึ่งหมายถึงต้องจ่ายค่าไฟมากขึ้น หากห้องห้องหรือบริเวณที่เราต้องการปรับอากาศมีพื้นที่มากก็ต้องยอมรับค่าใช้จ่ายในการทำความเย็นตรงนี้ไป แต่หากว่าบริเวณที่เราต้องการความเย็นจากแอร์เป็นพื้นที่เล็กๆ(ในห้องขนาดใหญ่) ซึ่งอาจจะเป็นส่วนของห้องพักผ่อนดูหนัง ส่วนที่ใช้ทานอาหาร หรือ ส่วนของเตียงนอน ทำไมต้องเลือกแอร์ที่มีขนาดใหญ่ตามพื้นที่ของบ้านด้วย ไหนจะราคาแอร์ที่สูงขึ้น ค่าไฟที่ต้องจ่ายมากขึ้นในแต่ละเดือน
ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยใช้ฉากกั้นห้องเพื่อลดขนาดห้องลง มีข้อดีเราสามารถเลื่อนเปิดปิดเฉพาะตอนที่เราต้องการเปิดแอร์ได้ ติดตั้งง่ายใช้เวลาติดตั้งไม่นาน สามารถสั่งทำตามขนาดที่ต้องการได้ ตัวฉากกั้นห้องที่ทางร้านผ้าม่านไทยจำหน่ายและติดตั้งแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด คือ ฉากกั้นห้องรุ่นมาตรฐาน ฉากกั้นห้องรุ่นเจาะช่องแสง และ ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น

ฉากกั้นห้องแบบทึบ(รุ่นมาตรฐาน)

เป็นฉากรุ่นมาตรฐาน ตัวใบของฉากมีขนาด8.5ซม.ผลิตจากพีวีซี มีข้อดีคือราคาย่อมเยาและน้ำหนักเบาสามารถกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนได้ดี เปิดปิดได้โดยการเลือนตัวฉากไปตามรางที่แขวนอยู่ด้านบน
 

ฉากกั้นห้องรุ่นเจาะช่องแสง

ฉากรุ่นนี้จะราคาขยับสูงกว่าฉากแบบทึบเกือบเท่าตัว ตัวฉากผลิตจากพีวีซีเช่นเดียวกับฉากแบบทึบ(ใบฉากขนาด 8.5ซม.) โดยการนำฉากกั้นแบบทึบมาใส่ช่องแสงลงไป มีลักษณะเด่นคือมีการเจาะตัวฉากเพื่อใส่ช่องแสงอยู่ด้านบน(โดยปกติประมาณ 3-4 แถว) ตัวช่องแสงมีให้เลือกหลายแบบเช่น แบบใส ลายใบเมเปิ้ล ลายต้นไผ่ ลายน้ำไหล ลายเม็ดทราย และ ช่องแสงสีชา
 

 

ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น

ฉากญี่ปุ่น,ฉากกั้นห้องสไตล์ญี่ปุ่น ผลิตจากพีวีซีเช่นเดียวกับฉากรุ่นอื่นแต่ตัวใบจะมีขนาดใหญ่กว่าคือมีขนาด12.5เซนติเมตร และโครงสร้าง,ข้อพับของฉากจะไม่เหมือนฉากกั้นห้องแบบทึบหรือรุ่นเจาะช่องแสง
มีจุดเด่นคือ สามารถเลือกใส่ช่องแสงให้เต็มทั้งตัวฉากได้ ใช้ลดขนาดห้องเพื่อลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ เป็นฉากที่มีราคาสูงที่สุด(สูงกว่ารุ่นเจาะช่องแสงเกือบเท่าตัว) เหมาะกับห้องที่ต้องการความหรูหราและพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก(เนื่อจากตัวฉากมีน้ำหนักมาก)

อ่านรายละเอียดข้อแตกต่างระหว่างฉากรุ่นเจาะช่องแสงกับฉากแบบญี่ปุ่น ได้ที่เว็บเพจของร้านผ้าม่านไทย 

 

ลักษณะการใช้งานและดูแลรักษาฉากกั้นห้อง

 

การใช้งานทำได้โดยแค่ดึงตัวฉากเข้าหรือออกจากผนังข้อดีอีกข้อของฉากกั้นห้องคือไม่มีการเจาะหรือติดตั้งที่พื้นห้อง เมื่อเราดึงฉากเก็บไว้ที่ผนัง พื้นห้องจะเหมือนห้องปกติ
ลูกค้าสามารถสั่งผลิตตามขนาดและเลือกได้ได้ว่าจะให้ตัวฉากแยกออกตรงกลางหรือรวบไว้ด้านเดียว ข้อแนะนำสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ควรสั่งผลิตแบบแยกตรงการเพื่อลดการเดินทางของลูกล้อตอนใช้งานหรือตอนรวบเก็บ

 

ชมรูปถ่ายผลงานและรายละเอียดเพิ่มเติมของฉากกั้นห้องได้ทาง https://www.pamanthai.com/foldingdoors.php

 

ร้านผ้าม่านไทย รับผลิตและบริการติดตั้ง ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ลายไทย มู่ลี่ไม้ ม่านปรับแสง ฉากกั้นห้อง ม่านพับ ม่านไม้ไผ่ สั่งตัดตามขนาดที่ต้องการ
ชมตัวอย่างผลงานและสินค้าต่างๆได้ที่ www.pamanthai.com ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
แผ่นปทางเดิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่