Path Design สร้างสรรค์ลวดลายให้เป็นงานสามมิติ ด้วยไฮเพรสเชอร์ลามิเนต (HPL: High Pressure Laminate)

หลายๆ คนคงจะรู้จักกับ Path Design เป็นอย่างดีแล้วว่าคือเทคนิคพิเศษเฉพาะของทาง Greenlam ที่สามารถตอบสนองงานตกแต่งผนังและฝ้าได้อย่างอย่างสร้างสรรค์และช่วยสลายกรอบทางความคิด Path Design นั้นสามารถทำได้หลายวิธี แต่ในวันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงในเรื่องของการทำชิ้นงานแบบ 3 มิติกันครับ 

1. การทำฝ้าสามมิติด้วยเทคนิค Path Design

บริเวณฝ้านับเป็นพื้นที่ที่เหมาะที่สุดในการทำ Path Design ให้เป็นสามมิติเนื่องจากมีโอกาสในการถูกสัมผัสหรือการกระแทกน้อยที่สุด และมีสเปซให้เล่นระดับ Depth (ความลึก) ของมิติชิ้นงาน เหมาะสำหรับใช้ในบริเวณโถงทางเข้าอาคารที่ต้องการสร้าง Feature object หรือชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นกึ่งๆ Installation art ซึ่งสามารถทำได้ทั้งงานที่เป็นแพทเทิร์นและฟรีฟอร์ม 

2. การทำผนังสามมิติด้วยเทคนิค Path Design

บริเวณผนังเป็นอีกส่วนสามารถใช้เทคนิค Path Design ช่วยเพิ่มความนาสนใจและเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการได้ ซึ่งผู้ออกแบบสามารถเลือกใช้วัสดุปิดผิวไฮเพรสเชอร์ลามิเนต (High Pressure Laminate) โดยการมิซ์สีหรือรุ่นต่างๆ เข้าด้วยกันได้ เช่น แบบสีเรียบกับลายหิน หรือจะเลือกใช้ แผ่นลามิเนตกับแผ่นคริสตัลบอร์ดก็น่าสนใจเช่นกัน 

3. การทำผิวเฟอร์นอเจอร์ Built-in ให้เป็นสามมิติด้วยเทคนิค Path Design

การทำ Path Design แบบสามมิตินั้นจะซับซ้อนการเทคนิคอื่น เช่นการต่อลายหรือการเลเซอร์ เนื่องจากในขั้นตอนการเตรียมแบบสำหรับผลิตชิ้นงานนั้นจะต้องแกะแบบจากสามมิติและแปลงเป็นแบบสองมิติก่อนเพื่อนำไปสั่งตัดแผ่นวัสดุปิดผิว จากนั้นจึงนำชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบเข้าด้วยกันโดยการติดบนบอร์ด เช่น ไม้อัด หรือเอ็มดีเอฟก่อน และจึงนำไปติดตั้งหน้างานเป็ฯขั้นสุดท้าย

 

ทั้งนี้การออกแบบ Path Design ที่จะติดตั้งในบริเวณต่างๆ นั้นจะต้องมีการออกแบบโครงสร้างที่สัมพันธ์และสามารถรองรับชิ้นงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางกรีนแลมจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มออกแบบ และพัฒนาแบบไปด้วยกันเปรียบเสมอน Co-creator ที่ช่วยทำให้จิตนาการของท่านเป็นจริงและสมบูรณ์แบบได้  

สนใจติดต่อ 02-2091-2569 

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam​

line ID Crystalboard : @crystalboard

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #HighPressureLaminate #HPL #PathDesign #CrystalBoard #3dwall #3dceiling #ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวผนัง #กรีนแลม #ไฮเพรสเชอร์ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ #คริสตัสบอร์ด #ฝ้าสามมิติ #ผนังสามมิติ

 • GREENLAM LAMINATE-WVB5449

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • GREENLAM LAMINATE-WVB5374

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • GREENLAM LAMINATE -TRC5375

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • GREENLAM LAMINATE-HGP5586

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • GREENLAM LAMINATE -HGP5585

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • GREENLAM LAMINATE-PAT5584

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่