Smart Office ยุคใหม่ ฉีกกรอบแบบเดิมๆทิ้งไป เติมเต็มพื้นที่ไอเดียสุดแปลกใหม่ “Pinterest” (ตอนที่ 2)

 

ออฟฟิศของคนยุคใหม่ แนวคิดทันสมัย ของแบรนด์ Startup ชื่อดังที่ทุกคนต้องรู้จัก แบรนด์ที่มีสัญลักษณ์คือการ “ปักหมุด” บอร์ดคลังเก็บภาพขนาดใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน อย่าง “Pinterest” >> ตอนที่ 2 << 

 

ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเราได้กล้าวทิ้งท้ายไว้ว่า เพราะเหตุใดแนวคิดในการออกแบบสำนักงานของ Pinterest Headquarters จึงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ กับสมองกลในการผลักดัน พัฒนา และขับเคลื่อนให้ Pinterest เป็นบอร์ดคลังเก็บภาพแรงบันดาลใจ ที่ถูกอัพเดทโดยผู้ใช้ตลอดเวลา และมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก ในสัปดาห์นี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับคำตอบ พร้อมกับเยี่ยมชม Pinterest Headquarters ที่ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา แบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุม

 

Pinterest Headquarters แห่งนี้ ได้รับการออกแบบโดยบริษัทสถาปัตยกรรมชั้นนำอย่าง Schwartz and Architecture  กับรูปแบบอาคารเก่า 2 ชั้น ที่แสดงตัวตนลึกๆผ่าน ตัววัสดุที่ไม่ได้ถูก Finish พื้นผิว โดยโชว์พื้นผิว รวมถึงรูปแบบสีที่แท้จริง ใน สไตล์ Industrial ซึ่งเป็นสไตล์ที่บ่งบอกถึงคุณค่าของวัสดุผ่านการแปรเปลี่ยนของกาลเวลา โดยถูกถ่ายทอดออกมาในงานสถาปัตยกรรมได้อย่างมีเสน่ห์ และควรค่าแก่การคงไว้ ซึ่งได้อิงแอบผสมผสานความเป็น Modern Loft ได้อย่างลงตัว ตามการเปลี่ยนแปลงของวันเวลาที่ไม่หยุดนิ่ง และเมื่อนำมาสร้างสรรค์ผสมผสานกันในงานออกแบบ สไตล์ที่ได้ออกมาส่วนหนึ่งจะออกไปในทางโมเดิร์น ซึ่งจะมีความซอฟต์ของรูปทรง ที่ไม่กระด้างจนเกินไป และเป็นส่วนที่สร้างความมีชีวิตชีวา ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้พื้นที่แต่ละส่วน เพื่อช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และจุดประกายไอเดียใหม่ๆให้กับพนักงานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะการตกแต่งที่ทันสมัย หรือการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสัน สดใส 

 

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็น Loft Style ที่คุกกรุ่นอยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการโชว์ให้เห็นโครงสร้างอย่างชัดเจน ที่เผยให้เห็นความเป็นสัจจะวัสดุ ที่มีความดิบแบบเพียว เพียว ของเนื้อแท้แห่งวัสดุนั้นๆ อาทิเช่น วัสดุที่เป็น ปูนเปลือย อิฐ ไม้ โครงสร้างเหล็ก กระจก หรือการโชว์งานระบบต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจัดว่าเป็นมนต์เสน่ห์แห่งความเท่ แบบดิบๆที่มีลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร 

 

>> พื้นที่โถงขนาดใหญ่ ที่ได้สร้างภาพลักษณ์เด่นด้วยสไตล์ Industrial ที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยในแบบ Modern ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยสร้างเสน่ห์ ให้กับ Pinterest Headquarters แห่งนี้ได้อย่างน่าดึงดูด ซึ่งจัดได้ว่าเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ได้รับความนิยมชมชอบจากพนักงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถมานั่งทำงาน ได้ อย่างชิลๆซึ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างอิสระ ในลักษณะของ Space to Share

 

>>  ส่วนพักผ่อน ซึ่งอยู่ติดๆกับโถงกลาง ที่มีความโดดเด่น ด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความคลาสสิก และความเป็นปัจจุบัน เอาไว้ได้อย่างน่าค้นหา ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย จากชุดเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันฉูดฉาด และสดใส ซึ่งช่วยกระตุ้น ให้เกิดแรงบันดาลใจอันยอดเยี่ยมแก่พนักงาน ในการระดมไอเดียใหม่ๆ ระหว่างการพักผ่อน ซึ่งพนักงานมักนิยมมานั่งเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือ  ฟังเพลง นั่งทำงาน หรือนั่งสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนร่วมงาน ในเรื่องอื่นๆกันอย่างไม่ขาดสาย กันเลยทีเดียว

 

>> พื้นที่ทำงาน ในสไตล์ Loft สุดชิล ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำงานอยู่ที่บ้านของตัวเอง ซึ่งออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่ง  และปลอดโปร่ง แสดงถึงความเป็นอิสระ เพื่อสร้างโอกาสในการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยเชื่อมต่อทุกพื้นที่เข้าหากันได้อย่างลื่นใหล ซึ่งพนักงานทุกคนสามารถเดินไปหา พบปะ พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานที่อยู่รอบๆโต๊ะของเรา และแผนกอื่นๆได้ โดยโต๊ะทำงานทุกโต๊ะจะไม่มีพาทิชั่นปิดกั้นสายตาเลย ซึ่งเหมาะกับการทำงานที่เป็นระบบทีมแบบในยุคปัจจุบัน เป็นอย่างยิ่ง

 

จากปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมา ล้วนทำให้ Pinterest ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล และได้กลายเป็นแบรนด์ Startup ยุคใหม่ ที่มีประสิทธิภาพ และเติบโตเร็วที่สุด ด้วยโครงข่ายโซเชียลขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก 

 

#WAZZADU #OfficeDesign #Pinterest #การออกแบบผังออฟฟิศยุคใหม่ #เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ