Save the World! Save Mankind! ด้วยฟิล์มประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ที่ลงตัวไปกับเทรนด์รักษ์โลก

ปัญหาโลกร้อนในปัจจุบันยังคงเป็นปัญหาที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ทั้งการตระหนักถึงปัญหาน้ำแข็งขั้วโลกที่มีแต่จะละลายเพิ่มขึ้นทุกวัน ไปจนถึงการร่วมกันรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม รู้จักใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่ามากที่สุด เพื่ออนาคตของพวกเราทุกคนบนโลกใบนี้ ซึ่ง การเลือกใช้วัสดุภายในบ้านก็นับเป็นข้อควรคำนึงอันดับต้นๆ ที่เราทุกคนควรให้ความสำคัญ เนื่องจาก “บ้าน” เป็นสถานที่แรกที่เราสามารถออกแบบให้เป็นไปตามความต้องการของเราได้มากที่สุด

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ การเลือกใช้ฟิล์มกันความร้อนภายในบ้าน ที่หลายคนอาจละเลยหรือไม่ให้ความสนใจในจุดนี้มากนัก เนื่องจากมักคิดว่า การติดม่าน ก็น่าจะเพียงพอในการลดความร้อนภายในบ้านได้แล้ว แต่แท้จริงแล้ว การติดฟิล์มกันความร้อน เป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความร้อนได้ดีกว่าการใช้ผ้าม่านหลายเท่า เนื่องจากแผ่นฟิล์มสำหรับใช้งานภายในบ้านหรืออาคาร จะผ่านการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อช่วยควบคุมความร้อนจากภายนอกที่จะเข้าสู่ตัวอาคารได้เป็นอย่างดี

ทัศนวิสัยจากภายในหลังติดฟิล์ม OS 05

สำหรับฟิล์มกันความร้อนที่ช่วยลดความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่นำมาเป็นทางเลือกในวันนี้ ไม่เพียงช่วยลดความร้อนได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยประหยัดพลังงาน ช่วยลดค่าไฟฟ้าภายในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ได้ประโยชน์คูณสองเลยทีเดียว

เริ่มกันที่ฟิล์มรุ่นแรก คือ ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน SunGard รุ่น Optivision รหัส OS 05 ความพิเศษของฟิล์มตัวนี้ คือ สามารถลดความร้อนได้มากถึง 80% เหมาะสำหรับบ้านหรืออาคารที่ไม่มีข้อจำกัดด้านการสะท้อนแสงภายนอก เนื่องจากฟิล์มตัวนี้จะลดความร้อนโดยการสะท้อนความร้อนออกสู่ภายนอก ซึ่งเป็นวิธีการลดความร้อนที่ดีกว่าการใช้สารนาโนเทคโนโลยีดูดซับความร้อนเอาไว้แทนการสะท้อนออก อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าอีกด้วย นอกจากนี้ ยังให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในได้เพียง 9.9% มีค่าการสะท้อนแสงภายนอกที่ 43.7% และยังสามารถลดรังสียูวีได้มากกว่า 99% รวมถึงมีค่าสัมประสิทธิ์การลดความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) ได้ 0.2% ซึ่งผ่านตามเกณฑ์ผลิตภัณฑ์ประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ของกระทรวงพลังงาน

ทัศนวิสัยจากภายนอกหลังติดฟิล์ม OS 05

ยิ่งไปกว่านั้น ในด้านของทัศนวิสัยหลังติดฟิล์มก็ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่อาศัยภายในบ้าน หรือในอาคารได้อีกด้วย เนื่องจากผู้ที่อยู่ภายนอกอาคารจะไม่สามารถมองเข้ามาภายในได้ในช่วงกลางวัน แต่จะเห็นเป็นเสมือนเงาสะท้อนของตนเองคล้ายกับการส่องกระจก โดยผู้ที่อยู่ในตัวอาคารจะสามารถมองออกไปภายนอกได้เพียงอย่างเดียว ซึ่งนับว่าช่วยในเรื่องความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี สำหรับบางจุดภายในบ้านที่ต้องการปิดกั้นการมองเห็นจากภายนอกเป็นพิเศษ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อน

ทัศนวิสัยจากภายนอกหลังติดฟิล์ม OS 05

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ ฟิล์มกรองแสง SunGard รุ่น Nano Ceramic รหัส CM 20 ระดับความเข้ม 60% ไม่มีส่วนผสมใดๆ จากโลหะ ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่ใช้เทคโนโลยีนาโนในการดูดซับความร้อนเอาไว้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น โดยไม่ต้องใช้ส่วนผสมของโลหะหรือไม่มีความเงานั่นเอง ส่งผลให้มีค่าสะท้อนแสงทั้งภายนอกและภายในที่ต่ำมากๆ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในบ้าน หรืออาคารที่มีข้อจำกัดในเรื่องการสะท้อนแสงภายนอก ต้องการฟิล์มกรองแสงที่ไม่ทึบแสงมากและไม่สะท้อนแสง แต่ต้องมีประสิทธิภาพในการลดความร้อนและรังสียูวีจากแสงแดด

โดยฟิล์มรุ่นนี้มีค่าการสะท้อนแสงด้านนอกเพียง 5% แต่สามารถลดรังสียูวีได้มากกว่า 99% มีค่าสัมประสิทธิ์การลดความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) ที่ 0.41 ซึ่งได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน ในส่วนของแสงสว่างส่องผ่านนั้น จะสามารถส่องผ่านได้ถึง 22.3% และมีค่าการลดความร้อนรวมจากแสงแดดได้ 59% อีกทั้งยังสามารถลดรังสีอินฟราเรดซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความร้อนได้มากถึง 80%

ทัศนวิสัยจากภายในหลังติดฟิล์ม CM 20

คุณสมบัติทั้งหมดของฟิล์มทั้ง  2 ตัวที่นำมาเสนอในวันนี้ ได้รับการตรวจวัดและรับรองตามมาตรฐาน ISO 9050:2003 โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่ผลิตและนำเข้าจากอเมริกาแท้ 100% โดยมีเอกสารรับรองคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิตจากอเมริกาถึง 10 ปีเต็ม ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถใช้งานเพื่อช่วยประหยัดพลังงานได้ในหลากหลายพื้นที่ ไม่เพียงแค่ภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ได้กับอาคารสำนักงาน คอนโด ห้องชุด โรงงานอุตสาหกรรม หรือพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้แสงส่องผ่านเข้าไปมากนัก ฯลฯ

ทัศนวิสัยจากภายนอกหลังติดฟิล์ม CM 20

จะเห็นได้ว่า เพียงแค่เลือกใช้วัสดุตกแต่งภายในบ้านให้เหมาะสม ก็ช่วยลดการใช้พลังงาน ตอบสนองเทรนด์รักษ์โลกได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องออกแรง ซึ่งการเลือกใช้ฟิล์มกรองแสง หรือฟิล์มลดความร้อนภายในบ้าน เป็นเพียงตัวอย่างการเลือกใช้วัสดุที่เรานำมาฝากกันเท่านั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังแต่งบ้าน หรือมองหาวัสดุตกแต่งส่วนอื่นๆ ภายในอาคาร ก็ขอให้ตระหนักไว้เลยว่า คุณเองก็เป็นอีกคน ที่สามารถช่วยให้โลกเราผ่านพ้นวิกฤตการณ์โลกร้อนนี้ไปได้เช่นกัน เพียงแค่รู้จักเลือกใช้วัสดุให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับความต้องการใช้งาน ทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพราะคุณเองก็มีส่วนช่วยโลกได้ !

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • SunGard (Nano Ceramic)

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  2,500 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • Optivision 05

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มตกแต่งภายใน #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มสมาร์ทเทค #ฟิล์มกันความร้อน

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ