รู้ไหมว่า ฟิล์มอาคารดีๆ ก็ช่วยจบทุกปัญหาที่เจอในออฟฟิศได้

แม้ว่ากระแสการทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home จะได้รับความนิยมเนื่องจากวิกฤติโควิด-19 แต่การทำงานในออฟฟิศก็ยังคงตอบโจทย์อีกหลายบริษัทที่สะดวกต่อการทำงานร่วมกันภายในออฟฟิศมากกว่า ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปแบบการทำงานของแต่ละแห่งที่แตกต่างกัน และในเมื่อการทำงานในออฟฟิศยังนับว่าจำเป็นและมีความสำคัญ แต่หากสภาพแวดล้อมภายในออฟฟิศ ยังคงไม่เอื้อต่อการทำงานให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว ก็อาจจะส่งผลเสียต่อการทำงานภายหลังได้ ซึ่งการเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ควรใส่ใจ

หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า ปัญหาสภาพแวดล้อมที่ว่า มีอะไรบ้าง เราจึงขอชี้แจงให้เห็นภาพในแต่ละประเด็น ดังนี้

1. ปัญหาแสงรบกวน

หากบริเวณใดภายในออฟฟิศมีแสงสว่างส่องตรงเข้ามาในช่วงกลางวันมากจนเกินไป อาจส่งผลให้รบกวนการทำงานได้ เช่น ในห้องประชุมที่ทุกคนต้องใส่ใจกับเนื้อหาการประชุมตรงหน้า หากมีแสงส่องเข้ามามากไป อาจทำให้เสียสมาธิระหว่างการประชุมได้ เป็นต้น

ฟิล์มกรองแสง จากแบรนด์ Smart Tec รุ่น Emperor รหัส SM-C 0580 BK N

ทางเลือกในการแก้ปัญหาคือ การเลือกใช้ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน ซึ่งช่วยป้องกันได้ทั้งแสงแดดที่ทำลายสมาธิและยังช่วยลดความร้อนได้ในเวลาเดียวกัน โดยขอแนะนำ ฟิล์มกรองแสง จากแบรนด์ Smart Tec รุ่น Emperor รหัส SM-C 0580 BK N ระดับความเข้ม 80% ซึ่งมีค่าการสะท้อนแสงต่ำทั้งด้านนอกและด้านใน แต่สามารถลดความร้อนและลดแสงสว่างที่จะผ่านเข้ามาภายในได้เป็นอย่างดี มีค่าแสงส่องผ่าน 3% ค่าการสะท้อนแสง 10% ค่าการลดรังสียูวี 99% และค่าสัมประสิทธิ์การส่องผ่านความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) 0.4 ซึ่งผ่านมาตรฐานและได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน ทางด้านของทัศนวิสัย เมื่อมองจากภายนอกเข้าไปภายในจะแทบมองไม่เห็นเลย แต่หากมองจากภายในออกมาภายนอก จะเห็นได้อย่างชัดเจนเนื่องจากมีส่วนผสมของเซรามิค และที่สำคัญยังมาพร้อมการรับประกันนานถึง 8 ปีเต็ม

ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน จากแบรนด์ Smart Tec รุ่น Emperor รหัส SM-C 7080 SOL N

2. ปัญหาแสงไม่เพียงพอในบางจุดที่ต้องการรับแสงมากๆ

สำหรับบางจุดที่ต้องใช้แสงในการทำงาน เช่น ห้องถ่ายภาพ ในบางครั้งอาจจำเป็นต้องใช้แสงธรรมชาติเข้าช่วย เพื่อให้ภาพหรือคลิปที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติ จึงต้องติดฟิล์มที่มีความใส เพื่อให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้เพียงพอ

ขอแนะนำ ฟิล์มใสลดความร้อนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รุ่น Emperor รหัส SM-C 7080 SOL N ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งจากภายนอกและภายใน โดยมุมมองผ่านเนื้อฟิล์มจะออกเป็นโทนสีฟ้าอ่อนๆ และมีค่าแสงส่องผ่าน 69% ค่าการสะท้อนแสง 8% ค่าการป้องกันรังสียูวี 99% และค่าการลดความร้อนรวมได้ 60% นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในห้องที่ต้องการได้แล้ว ยังไม่บดบังทัศนวิสัยทั้งจากภายนอกและภายในอีกด้วย

ฟิล์มลดความร้อน จากแบรนด์ SunGard รุ่น Nano Ceramic รหัส CM 20

3. ปัญหาความร้อนภายในห้องทำงาน

เครื่องปรับอากาศอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่โดยเฉพาะในช่วงกลางวันที่อากาศร้อนมาก ส่งผลให้ในบางออฟฟิศต้องเสียค่าไฟฟ้ามากเป็นพิเศษ การติดฟิล์มลดความร้อน จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติในการป้องกันรังสีอินฟราเรด สาเหตุของความร้อนนั่นเอง

ฟิล์มลดความร้อน จากแบรนด์ SunGard รุ่น Nano Ceramic รหัส CM 20 สามารถลดความร้อนได้ถึง 59% โดยเป็นฟิล์มเซรามิค ความเข้ม 60% ไม่มีส่วนผสมของโลหะและปรอท มีค่าการสะท้อนแสงต่ำทั้งภายนอกและภายใน มีค่าแสงส่องผ่าน 22.3% ค่าการสะท้อนแสง 5% ค่าการป้องกันรังสียูวีมากกว่า 99% และค่าสัมประสิทธิ์การส่องผ่านความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) 0.41 ซึ่งได้ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน โดยตรวจวัดตามมาตรฐาน ISO 9050:2003 และมีเอกสารรับรองการตรวจวัดจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ฟิล์มลดความร้อน จากแบรนด์ SunGard รุ่น Nano Ceramic รหัส CM 20

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาต่างๆ อีกมากมาย เช่น ปัญหาความไม่เป็นส่วนตัวจนเกิดข้อมูลรั่วไหล จึงทำให้ต้องติดฟิล์มตกแต่งภายในเพื่อกั้นสเปซ หรือปัญหาสเปซจดงานระหว่างประชุมไม่เพียงพอ ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการติด Writing Film ลงบนผนังห้องประชุม หรือในจุดอื่นๆ ที่สะดวกต่อการติดตั้ง นอกจากนี้ ในบางออฟฟิศที่ต้องการเสริมความปลอดภัยด้านการโจรกรรมข้อมูล จำเป็นต้องเลือกติดฟิล์มนิรภัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับห้องที่เป็นแหล่งของฐานข้อมูลได้เบื้องต้นนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ เป็นตัวอย่างของปัญหาสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นภายในออฟฟิศ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกติดฟิล์มกรองแสงลดความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูง อันจะนำไปสู่การส่งเสริมให้การทำงานราบรื่นขึ้นได้

การติดฟิล์มตกแต่งภายในเพื่อกั้นสเปซ

การติด Writing Film ลงบนผนังกระจกห้องประชุม

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • SunGard (Nano Ceramic)

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  2,500 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสงนาโนเซรามิค

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  2,000 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฟิล์มลดความร้อน ( ดำ ) Code SM-C 0580 BK N

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  47 บาท/ตารางฟุต

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มตกแต่งภายใน #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มสมาร์ทเทค #ฟิล์มกันความร้อน #ฟิล์มในออฟฟิศ #ฟิล์มSunGard

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ