ทุกปัญหาในพื้นที่พักอาศัย แก้ได้ด้วยฟิล์มมาตรฐานระดับสากล ที่ใครๆ ก็อยากบอกต่อ

การพักอาศัยอยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัว แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นปัญหาจุกจิก เรื่องเล็กน้อยที่ขัดแย้งกันไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่งกับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนมาก ปัญหาก็ยิ่งทวีคูณเป็นเท่าตัว ซึ่งนอกจากปัญหากับสมาชิกในบ้านแล้ว ปัญหาด้านสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านสำหรับบางครอบครัวอาจไม่ราบรื่นนัก ยิ่งกับผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน หรือทำงานที่บ้านแล้วด้วยละก็ การใส่ใจทั้งการจัดสรรสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการอยู่อาศัย การทำงาน รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ก็นับว่าจำเป็นอย่างยิ่ง มาดูกันว่า ปัญหาเหล่านั้น จะมีอะไรบ้าง

1. ปัญหาแสงสว่างที่มากเกินความจำเป็นในแต่ละห้องของบ้านพักอาศัย

สำหรับห้องที่ไม่ต้องการรับแสงสว่างในช่วงกลางวันมากนัก อย่างเช่น ห้องนอน ที่ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เพื่อการพักผ่อน แต่หากมีแสงสว่างส่องเข้ามามากจนเกินไป อาจทำให้รบกวนการพักผ่อนได้ จึงจำเป็นต้องแก้ไขด้วยการติดฟิล์มกรองแสงได้คุณภาพ ที่มีประสิทธิภาพในการลดความร้อนไปพร้อมๆ กับป้องกันแสงแดดที่จะส่องเข้ามาภายในห้อง  

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Emperor รหัส SM-C 0580 BK N

ฟิล์มกรองแสง จากแบรนด์ Smart Tec รุ่น Emperor รหัส SM-C 0580 BK N ระดับความเข้ม 80% เป็นแผ่นฟิล์มที่มีค่าการสะท้อนแสงต่ำทั้งภายนอกและภายใน แต่สามารถลดความร้อนและลดแสงสว่างที่จะส่องผ่านเข้ามาได้เป็นอย่างดี มีค่าแสงส่องผ่าน 3% ค่าการสะท้อนแสง 10% ค่าการลดรังสียูวี 99% และค่าสัมประสิทธิ์การส่องผ่านความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) 0.4 ซึ่งผ่านมาตรฐานและได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน ในส่วนของทัศนวิสัย เมื่อมองจากภายนอกเข้ามาภายในจะแทบมองไม่เห็นเลย แต่หากมองจากภายในออกสู่ภายนอก จะเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะมีส่วนผสมของเซรามิค จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการติดตั้งภายในห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ปิดทึบจากภายนอก และไม่ต้องการให้แสงแดดส่องเข้ามาเช่นเดียวกับห้องนอน

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Emperor รหัส SM-C 7080 SOL N

2. ปัญหาแสงสว่างไม่เพียงพอในบางห้องที่ต้องการรับแสง

เมื่อมีปัญหาแสงสว่างมากจนเกินไปในห้องที่ไม่ต้องการแสงแดดอย่างห้องนอน ก็ย่อมต้องมีบางจุดหรือบางห้องภายในบ้านที่ต้องการแสงสว่างจากภายนอก เช่น ห้องทำงาน หรือห้องอ่านหนังสือ การใช้ฟิล์มใสที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อน พร้อมทั้งไม่บดบังแสงสว่างจากภายนอก จะช่วยให้ประหยัดได้ทั้งเครื่องปรับอากาศและไฟฟ้าสำหรับส่องสว่างได้ในเวลาเดียวกัน

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Emperor รหัส SM-C 7080 SOL N

โดย ฟิล์มใสลดความร้อนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รุ่น Emperor รหัส SM-C 7080 SOL N เป็นฟิล์มที่สามารถมองเห็นได้ทั้งจากภายในและภายนอก โดยมุมมองผ่านเนื้อฟิล์มจะออกเป็นโทนสีฟ้าอ่อนๆ และมีค่าแสงส่องผ่าน 69% ค่าการสะท้อนแสง 8% ค่าการป้องกันรังสียูวี 99% และค่าการลดความร้อนรวมได้ 60% ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดดังที่กล่าวมา จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องที่ต้องการได้เป็นอย่างดี และป้องกันรังสียูวีที่จะทำลายเฟอร์นิเจอร์ให้เสียหาย รวมทั้งป้องกันความร้อนให้แก่ผู้ใช้งานได้อีกด้วย

ปัญหาเครื่องปรับอากาศทำงานหนัก

3. ปัญหาเครื่องปรับอากาศทำงานหนัก

อีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่บ้านส่วนใหญ่มักพบเจอเลยก็คือ ปัญหาเครื่องปรับอากาศทำงานหนัก อันเนื่องมาจากการเลือกใช้ฟิล์มราคาถูกที่ไม่มีคุณสมบัติในการลดความร้อน หรือในบางบ้านอาจจะไม่ได้ติดฟิล์มเลย แต่กลับใช้ผ้าม่านหรือมู่ลี่แทน โดยสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการเลือกใช้ฟิล์มที่สามารถลดวามร้อนได้ดี เพื่อลดภาระของเครื่องปรับอากาศ รวมไปถึงค่าไฟภายในบ้าน

ฟิล์มนาโนเซรามิค (Nano Ceramic) รหัส CM 20

ขอแนะนำ ฟิล์มนาโนเซรามิค (Nano Ceramic) จากแบรนด์ SunGard รหัส CM 20 ตัวช่วยที่สามารถลดความร้อนได้มากถึง 59% โดยเป็นฟิล์มกรองแสงความเข้ม 60% ไม่มีส่วนผสมโลหะ และปรอท มีค่าการสะท้อนแสงต่ำทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงสามารถลดรังสีอินฟราเรดซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความร้อนได้มากถึง 80% มีค่าแสงส่องผ่าน 22.3% ค่าการสะท้อนแสง 5% ค่าการป้องกันรังสียูวีมากกว่า 99% ค่าสัมประสิทธิ์การส่องผ่านความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) 0.41 ซึ่งได้ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน โดยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ ผ่านการตรวจวัดตามมาตรฐาน ISO 9050:2003 และมีเอกสารรับรองการตรวจวัดจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ปัญหาความไม่เป็นส่วนตัวในห้องน้ำที่อาจเกิดขึ้นได้ภายในบ้าน

4. ปัญหาความไม่เป็นส่วนตัวเมื่ออาศัยอยู่ภายในบ้าน

สำหรับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้แต่ห้องนั่งเล่น หากถูกมองเห็นจากภายนอก คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก การติดฟิล์มกรองแสงที่มีความทึบ เข้ม สามารถบดบังการมองเห็นจากภายนอกได้ในช่วงกลางวัน นับว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกจุด ขอแนะนำ ฟิล์มกรองแสง SunGard PerformX รหัส PS 05 ที่สามารถปิดกั้นการมองเห็นจากภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยมุมมองจากภายนอกจะเห็นเป็นความเงาของเนื้อฟิล์มเล็กน้อย แต่เมื่อมองจากภายในออกสู่ภายนอกจะมองเห็นเป็นโทนสีดำ ไม่มีความเงา ทางด้านของการสะท้อนแสง เมื่อติดฟิล์มรุ่นนี้จะมีการสะท้อนแสงไม่มากจนเกินไป

ฟิล์มกรองแสง SunGard PerformX รหัส PS 05

ค่าแสงสว่างส่องผ่านจะอยู่ที่ 6.10% ค่าการสะท้อนแสงเพียง 7.4% โดยสามารถป้องกันรังสียูวีได้ 99.6% ค่าสัมประสิทธิ์การส่องผ่านความร้อนของรังสีอาทิตย์ (SHGC) 0.37 และสามารถลดความร้อนรวมได้ 63% โดยตรวจวัดตามมาตรฐาน ISO 9050:2003 และมีเอกสารรับรองการตรวจวัดจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เรียกได้ว่าหากเลือกใช้ฟิล์มรุ่นนี้ จะได้ประโยชน์ทั้งการกรองแสง ลดความร้อนจากรังสีอินฟราเรด และลดรังสียูวี โดยไม่สะท้อนแสงมากและประหยัดงบประมาณในการติดตั้งได้อีกด้วย

ปัญหาบ้านที่มักเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมทรัพย์สิน จึงต้องติดฟิล์มเข้ม หรือฟิล์มนิรภัยเพื่อป้องกันเบื้องต้น

นอกจากนี้ ยังอาจพบปัญหาอื่นๆ ได้เมื่ออาศัยภายในบ้าน เช่น ปัญหาความไม่เป็นส่วนตัวกับคนในครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ร่วมกัน ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการติดฟิล์มตกแต่งภายในเพื่อช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว กั้นพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น รวมไปถึงปัญหาด้านความปลอดภัยของบ้านหรูที่มักเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมทรัพย์สิน จึงต้องติดฟิล์มนิรภัยเพื่อป้องกันเบื้องต้นนั่นเอง

และนี่ก็คือตัวอย่างของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ภายในบ้าน ทั้งปัญหากับคนภายในเอง ไปจนถึงบุคคลภายนอกที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการติดฟิล์มอาคารทั้งภายในและภายนอก ซึ่งหากเลือกฟิล์มจากแบรนด์ Smart Tec และ SunGard จะช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่มีมาตรฐานจากอเมริกา รวมไปถึงคุณภาพด้านการบริการด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • SunGard(PerformX)

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  1,200 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • SunGard (Nano Ceramic)

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  2,500 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มลดความร้อน ( ดำ ) Code SM-C 0580 BK N

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  47 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสงนาโนเซรามิค

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  2,000 บาท/ตารางเมตร

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มติดบ้าน #ฟิล์มกันความร้อน #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มนิรภัย #ฟิล์มตกแต่ง

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ