รู้จักฟิล์มนิรภัยติดอาคาร ตัวช่วยลดความรุนแรงจากกระจกแตกและประวิงเวลาในการโจรกรรม

ขึ้นชื่อว่า “นิรภัย” ก็ย่อมหมายถึง การช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน ฟิล์มนิรภัยสำหรับอาคาร ก็เช่นกัน เป็นฟิล์มที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ภายในตัวอาคารได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากแผ่นฟิล์มจะช่วยลดความรุนแรงของกระจกที่ติดฟิล์มไม่ให้แตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ หรือเป็นเศษเล็กๆ จนก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่อยู่ในตัวอาคารนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับอาคารสูงที่มักติดตั้งกระจกขนาดใหญ่ จึงมีอัตราความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอันตราย ในกรณีที่เกิดกระจกแตก การติดฟิล์มนิรภัยจึงช่วยลดความเสี่ยงได้มาก

เราจึงขอแนะนำ ฟิล์มนิรภัยเซรามิค รุ่น Guardian Ceramic รหัส GD-BK 2080-4M จากแบรนด์ Smart Tec สำหรับเป็นทางเลือกในการติดตั้งกับกระจกอาคารหรือที่พักอาศัยตามแต่ละความต้องการใช้งาน ฟิล์มรุ่นนี้ไม่เพียงเป็นฟิล์มนิรภัย แต่ยังเคลือบสารที่ช่วยลดความร้อน โดยผลิตจากเทคโนโลยีนาโน ซึ่งช่วยลดความร้อนและประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการลดความร้อนและลดความรุนแรงจากกระจกแตก แต่ต้องการให้แสงสว่างส่องผ่านไม่มากและไม่ทึบแสงจนเกินไป มีคุณสมบัติเป็นฟิล์มโทนสีดำความเข้ม 60%

ในส่วนของทัศนวิสัยนั้น สามารถมองจากภายในออกสู่ภายนอกได้อย่างชัดเจน แต่มุมมองจากภายนอกจะเห็นเพียงรางๆ เท่านั้น เหมาะสำหรับ อาคาร ออฟฟิศ หรือที่พักอาศัย โดยเฉพาะในกลุ่มห้องชุด ที่ส่วนมากทางนิติบุคคลจะบังคับให้ใช้ฟิล์มในระดับความเข้มที่ไม่เกิน 60% และไม่มีปรอทเป็นส่วนผสม เนื่องจากฟิล์มรุ่นนี้ผลิตด้วยเทคโนโลยีนาโนเซรามิค ทำให้สามารถลดความร้อนได้สูง โดยไม่ต้องมีการสะท้อนแสงมาก ให้มุมมองที่ค่อนข้างจะทึบแสงในระดับหนึ่ง เหมาะกับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และไม่ต้องการใช้ความสว่างมาก เช่น ห้องนอน

โดยมีค่าแสงส่องผ่าน 19% ค่าการสะท้อนแสง 5.8% ค่าการลดรังสีอินฟราเรด 80% ค่าการป้องกันรังสียูวี 99% และค่าการลดความร้อนรวมตามสูตรคำนวณเฉพาะในช่วงแสงเท่ากับ 81% ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติทั้งหมดนี้ที่รวมอยู่ในฟิล์มอาคารตัวเดียว ทั้งความสามารถในการลดความร้อนจากรังสีอินฟราเรด การป้องกันรังสียูวี และการลดความร้อน รวมไปถึงคุณสมบัติของการเป็นฟิล์มนิรภัย

ร้านอาหาร ที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม

ที่สำคัญคือ เนื้อฟิล์มมีความหนาถึง 4 Mil ซึ่งหนากว่าฟิล์มทั่วไป 3-4 เท่า โดยความหนาดังกล่าว จะเป็นตัวเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ช่วยลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ซึ่งความหนาของเนื้อฟิล์มที่เพิ่มขึ้น จะมีส่วนช่วยในการลดความรุนแรงจากการแตกของกระจกได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น เนื้อกาวจะมีความหนาและเหนียวตามความหนาของฟิล์ม ทำให้ฟิล์มยิ่งมีคุณสมบัติในการยึดเกาะกระจกไม่ให้แตกกระจาย โดยเมื่อกระจกแตก เศษกระจกจะถูกชั้นกาวของฟิล์มยึดเกาะไว้ จึงสามารถลดความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังช่วยประวิงเวลาการโจรกรรมได้เพิ่มขึ้น โดยเนื้อฟิล์มที่มีความหนามากขึ้น ส่งผลให้ต้องใช้เวลาทุบหรือทำลายกระจกที่ติดตั้งฟิล์มรุ่นนี้มากกว่าฟิล์มปกติ

ฟิล์มนิรภัยเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รหัส GD-BK 0580-4M

นอกจากฟิล์มนิรภัยเซรามิค รหัส GD-BK 2080-4M จากแบรนด์ Smart Tec แล้ว ยังมีฟิล์มนิรภัยอีกหลากหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการ โดยมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

- สามารถลดรังสียูวีได้ 99% ซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังและต้อกระจก

- ชะลอการซีดจางของวัสดุ หรือ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในอาคาร ที่พักอาศัย ด้วยความสามารถในการป้องกันรังสียูวี

- เนื้อฟิล์มหนาตั้งแต่ 4-8 Mil ช่วยประวิงเวลาให้กระจกที่ติดฟิล์มแตกช้าลง และไม่กระจายเป็นเสี่ยงๆ

บ้านที่มีเด็กเล็ก ซึ่งอาจเกิดอันตรายจากผนังกระจกได้

สำหรับพื้นที่การใช้งานที่เหมาะกับการติดตั้งฟิล์มนิรภัย ได้แก่ ร้านทอง หรือ ร้านค้าที่ประกอบไปด้วยของมีค่าภายในอาคาร และบ้านที่มีเด็ก หรือผู้สูงอายุ เป็นต้น ซึ่งฟิล์มนิรภัยจะช่วยป้องกันอันตรายเมื่อเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆ เช่น เดินชนกระจก หรือเล่นกันจนตัวกระแทกกระจก

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-BK2080-4M

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    250 บาท/ตารางฟุต

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มนิรภัย #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มสมาร์ทเทค #ฟิล์มกันความร้อน #ฟิล์มนิรภัยเซรามิค #ฟิล์มลดแรงกระแทก #ฟิล์มกันกระจกแตก #ฟิล์มกระจกกันกระแทก

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ