ROOMPINI Hostel ที่พักสุดมินิมอลที่ซ่อนเสน่ห์ของโครงเหล็กไว้ภายใต้ธรรมชาติและงานศิลปะ

ROOMPINI หนึ่งในโฮสเทลสไตล์มินิมอลย่านสวนลุมพินี ที่ได้รับการออกแบบอย่างน่าสนใจโดยทีมสถาปนิกจาก AOMO Architecture of my own ผ่านการรีโนเวทแปลงโฉมอาคารเก่าให้เป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวและคนรุ่นใหม่ด้วยโครงสร้างเหล็กเพื่อตอบโจทย์งานออกแบบ อีกทั้งภายในอาคารยังถูกเติมเต็มไปด้วยการนำพื้นที่ของเหล่า Specialty Coffee, Art Gallery และความเป็นธรรมชาติ ให้เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างไม่รู้สึกขัดเขิน

อีกทั้งผู้ออกแบบยังได้กล่าวว่า “ROOMPINI โฮสเทลคือโปรเจ็กต์รีโนเวทที่ต้องเน้นความรวดเร็วในการก่อสร้าง เพราะเป็นการเช่าอาคารไม่ได้ซื้อขาด การเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก H-Beam จึงสามารถลดระยะเวลาการก่อสร้างของอาคารได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังเสริมความแข็งแรงให้กับตัวอาคารได้โดยไม่รู้สึกหนาหรือทึบเท่าวัสดุอื่นๆ” 

เชื้อเชิญผู้พบผ่านด้วยรูปลักษณ์สีขาวโดดเด่น

ด้วยที่ผู้ออกแบบได้เลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักของตัวอาคาร ROOMPINI โฮสเทล จึงเป็นสถานที่ที่โดดเด่นสะดุดตา และมีความแตกต่างไปจากอาคารอื่นๆ บนถนนเส้นนี้ อีกทั้งรูปลักษณ์ความเรียบง่ายของอาคารสีขาวก็ยังเชื้อเชิญผู้พบผ่านให้เข้ามาเยี่ยมเยือนภายในโฮสเทลและร้านกาแฟได้อยู่เสมอ

พรางตาและสร้างมิติผ่าน Façade โครงเหล็ก

ส่วนของ Façade หรือเปลือกด้านหน้าอาคาร ที่ได้ห่อหุ้มตัวอาคารไว้เพื่อพรางสายตาจากบุคคลภายนอกและสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้พักอาศัยภายใน ผู้ออกแบบก็ได้เลือกใช้เป็นโครงเหล็กและหลังคาโปร่งแสง วางสลับเพื่อสร้างมิติที่แปลกใหม่และเปิดมุมมองให้แสงธรรมชาติยังสามารถผ่านเข้าไปยังตัวอาคารได้ ซึ่งทำให้ภายในอาคารดูโปร่งสว่างและไม่ทึบจนเกินไป

ต้อนรับผู้คนด้วยความหอมหวนของกาแฟดริป

BREWLAB ร้านกาแฟดริปขนาดเล็ก แต่มากด้วยวัตถุดิบ ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารเดียวกันกับ ROOMPINI โฮสเทล หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ต้อนรับสำหรับแขกผู้มาเข้าพักก็ว่าได้ โดยพื้นที่นี้ได้ถูกออกแบบให้มีการกั้นผนังแบ่งทางเข้าระหว่างโฮสเทลและร้านกาแฟไว้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อไม่ให้รบกวนความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักในระหว่างวันที่มีลูกค้าท่านอื่นเข้ามายังร้านกาแฟโดยไม่ขาดสาย

ออกแบบ Slow Bar ตอบโจทย์เหล่า Specialty Coffee

ภายในร้านกาแฟ BREWLAB ได้ถูกออกแบบให้เป็น Slow Bar ขนาดย่อม ที่จะชวนให้เหล่า Specialty Coffee ได้มาลิ้มรสกาแฟดริบ ผ่านการเฝ้ามองเสน่ห์ของการดริปกาแฟอย่างพิถีพิถันของทางร้าน

เชื่อมต่อระหว่างสเปซ ด้วย Art Gallery

จากทางเข้าหน้าอาคาร สู่ทางเข้าระหว่างร้านกาแฟและที่พักภายในโฮสเทล จะพบว่าผู้ออกแบบได้เลือกนำเสนอเรื่องราวของสเปซผ่านผลงานศิลปะ ซึ่งเป็นความชื่นชอบส่วนตัวของทางเจ้าของ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ผู้เข้าพักได้เดินชื่นชมงานศิลปะได้อย่างเพลินตาระหว่างการเดินขึ้นไปยังห้องพักด้วย

เติมแต่งความเป็นธรรมชาติด้วยสวนแนวตั้ง

นอกจากจุดต่างๆ ภายในโฮสเทลจะแฝงไปด้วยผลงานศิลปะแล้ว ผู้ออกแบบยังได้เติมแต่งความเป็นธรรมชาติให้กับตัวอาคาร ด้วยการซ่อนส่วนแนวตั้งและปลูกต้นไม้ต่างๆ ไว้ส่วนของด้านหลัง ที่สามารถมองทะลุออกมาชมต้นไม้ใบเขียวผ่านกระจกของห้องพักชั้นบนได้ หรือจะออกมานั่งเล่นบริเวณสวนก็มีโต๊ะและเก้าอี้รองรับ

ออกแบบห้องนอนให้ดูโปร่งโล่ง สบายตา เหมาะกับการพักผ่อน

ถึงแม้จะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ แต่ ROOMPINI โฮสเทลก็สามารถออกแบบที่พักให้ออกมาดูโปร่งโล่ง และไม่อึดอัดได้อย่างพอดิบพอดี ด้วยการเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก H-Beam เป็นหลักเพื่อลดการก่อผนังอาคารและทำให้ตัวอาคารดูโปร่งมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักตัวอาคารและเสริมความแข็งแรงของอาคารเก่ารีโนเวทได้เป็นอย่างดี 

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ SYS Call Center  02-586-7777  ​

Email : solution@syssteel.com  Line: @syssteel​  ,FB @syssteel​

 

#Wazzadu #SYSSteel #SteelSolutionbySYS #Steel #เหล็ก #การออกแบบโครงสร้าง #จัดทำแบบแสดงรายละเอียดงานเหล็ก #เหล็กรูปพรรณรีดร้อน #โครงสร้างเหล็ก #SteelStructure #StructureDesign #เหล็กดี…ที่คุณไว้ใจ มากกว่า 25 ปี

Siam Yamato Steel
Steel you can trust
บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน
- ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง
- ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม
- ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ