รีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านสไตล์ Modern & Rustic แสนอบอุ่นสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน

 

วันนี้ wazzadu.com จะพาไปชมการรีโนเวทบ้านแสนอบอุ่นสไตล์ Rustic ที่ผสมผสานความร่วมสมัยสไตล์ Modern ฝีมือการออกแบบของคู่แต่งงานใหม่ที่ต้องการสร้างบ้านที่อบอุ่นสำหรับครอบครัว ไปชมกันเลยค่ะ

 

เมื่อเดินเข้าไปภายในบ้าน จะเห็นได้ว่าส่วนของห้องรับแขกนั้น จะถูกเชื่อมโยงกับห้องโถงและห้องครัวซึ่งเปิดโล่งรับลมและแสงสว่างจากพระอาทิตย์ ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของธรรมชาติและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี ส่วนบริเวณโถงก่อนถึงห้องครัวจะมีบันไดไม้สำหรับเดินขึ้นไปบนชั้นบน

 

ในส่วนของพื้นที่ชั้น 2 นั้น จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้เป็นเจ้าของบ้าน มีทางเชื่อมเสมือนสะพานเล็กๆ ระหว่าง 2 ห้อง เพื่อให้สามารถออกมายืนรับอากาศสดชื่อในทุกๆเช้าได้ ซึ่งห้องทั้งสองที่ถูกเชื่อมถึงกันด้วยสะพานนั้น เป็นห้องนอนของคู่แต่งงานใหม่ เชื่อมกับอีกห้อง ที่ถูกทำไว้สำหรับลูกหลานในอนาคต เป็นการตอบโจทย์ในเรื่องความใกล้ชิดระหว่างสมาชิกในครอบครัว 

 

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในบ้านนั้น ส่วนมากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์จากไม้แท้ เน้นโทนสีอบอุ่นสไตล์ Rustic  ผนังและเพดานถูกตกแต่งด้วยวัสดุไม้สน ที่ผ่านขั้นตอนการป้องกันปลวกมาแล้ว ผนังบางส่วนใช้อิฐเข้ามาเป็นวัสดุในการตกแต่งร่วมด้วย ในช่วงเวลากลางวันนั้น ภายในบ้านจะสว่างไสวจนแทบไม่ต้องเปิดไฟเลยค่ะ เพราะเพดานที่โปร่งแสงช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติอยู่แล้ว ประหยัดไฟในช่วงเวลากลางวันได้มากทีเดียว

 

ต้นทุนในการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ไปได้อย่างน่าแปลกใจ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เลือกโครงสร้างของเหล็กที่มีความยืดหยุ่น ไม่เพียงแค่ลดภาระค่าใช้จ่ายแต่ยังลดระยะเวลาในการก่อสร้างอีกด้วย รายละเอียดบางอย่างใช้ต้นทุนเดิมจากโครงสร้างเก่าของบ้านก่อนถูกรีโนเวท เป็นการเก็บรักษาความทรงจำเดิมของบ้านและยังช่วยในเรื่องประหยัดค่าใช้จ่าย

 

ที่จริงแล้ว บ้านแต่ละหลังล้วนแล้วแต่มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจของผู้อยู่อาศัยทั้งสิ้น บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน เจ้าของบ้านเป็นคู่รักหนุ่มสาวที่เป็นวิทยากรบรรยายความรู้เกี่ยวกับเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ไม้ จึงได้นำเอาความรู้เกี่ยวกับเรื่องไม้มาใช้ในการออกแบบและเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้านด้วยตัวเอง จนเกิดเป็นที่พักอาศัยที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และดีไซน์เฉพาะของพวกเขาเองที่ไม้ซ้ำแบบใคร

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU #HomeDesign #Archdaily #Renovate #Modern #Rustic

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ