RENOVATE คลังสินค้าเก่าเป็นอพาร์ทเม้นท์สไตล์ Modern Contemporary

สวัสดีครับชาว wazzadu.com ใครที่ชอบจับเอาวัสดุต่างๆ มา mix and match กัน ขอเชิญทางนี้เลย!! เรามีไอเดียการตกแต่งห้องสไตล์ Modern Contemporary สุดชิคมาแนะนำเพื่อนๆ ครับ 

นี่เป็นผลงานการรีโนเวทที่น่าสนใจของประเทศออสเตรเลีย ที่เมือง Surry Hills โดยสถาปนิกที่ชื่อ Josephine Hurley ครับ 

เขาได้แปลงโฉมคลังสินค้าเก่าให้เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ทันสมัย ซึ่งออกมาหน้าตาน่าอยู่มากขึ้น แต่ยังคงรักษาสภาพสถาปัตยกรรมเดิมเอาไว้  ด้วยเอกลักษณ์ของตัวอาคารที่สวยงามและคงโครงสร้างเดิมเพื่อความแข็งแรง

อาคารนี้มีโครงสร้างเพดานแบบคานโค้ง (Arch) ที่เป็นอาร์ชครึ่งวงกลม จะเห็นได้ชัดตามกระจกชั้นบนสุด  ซึ่งประโยชน์ของ อาร์ชแบบครึ่งวงกลมนี้ มีไว้เพื่อรับน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างด้านบนและถ่ายแรงอัดลงสู่ฐานที่เป็นเส้นโค้งสองข้าง 

ด้วยสภาพสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์และต้องการให้ภายในอาคารกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน จึงตกแต่งเป็น Modern Contemporary ที่โชว์ตัววัสดุแบบดั้งเดิมสลับกับใช้วัสดุแปรรูป อย่างเช่น ท่อเหล็กที่ดีไซน์เป็นโคมไฟติดตามผนัง, พื้นไม้เทียมที่อวดลวดลายสวยๆ, ผนังอิฐมอญเปลือยเปล่าไม่ได้ฉาบปูนทับ เป็นต้น

นอกจากเรื่องวัสดุแล้ว การใช้เฟอร์นิเจอร์ก็เลือกให้ดูล้ำมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและดูไม่เชย เข้ากับการใช้ชีวิตของคนในยุคสมัยนี้ รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นแบบเรียบๆ กึ่งมินิมอล แต่มีฟังก์ชั่นพร้อม

ส่วนโทนสีของห้องให้ความรู้สึกที่สะอาด ปลอดโปร่ง และกว้างขวาง เพื่อลบภาพคลังสินค้าที่อัดแน่นด้วยสิ่งของมากมาย ใช้สีขาวรอบผนังตัดกับสีน้ำตาลเข้มของพื้นไม้เทียมและเฟอร์นิเจอร์ built-in ที่เป็นสีเทาให้เข้าชุดกัน

เมื่อตกแต่งเรียบร้อยแล้ว เราแทบจะลืมภาพเก่าของคลังเก็บสินค้าเลยล่ะครับ ก็ทั้งสวยและน่าอยู่แบบนี้ คงโดนใจหลายคนใช่ไหมครับ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU #HomeDesign #Archdaily #Modernloft  #Moderncontemporary  #โมเดิร์นคอนเทมโพลารี่

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ