บ้านสวยก่อนใครด้วยกระเบื้องตกแต่ง 8 สไตล์

ต้นปีใครหลายคนคงกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว กระเบื้องตกแต่ง ก็คืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านของคุณได้อย่างดีเลยล่ะ เรามาดูกันว่า เทรนด์กระเบื้องที่น่าสนใจในปีนี้มีอะไรบ้าง และตรงกับที่คุณเล็งเอาไว้หรือเปล่า

ลองมาดูแบบกระเบื้องต่างๆ ไว้ใช้เป็นไอเดียแต่งบ้านของคุณเลยดีกว่า และลองผสมผสามกับการออกแบบตาม 5 เทรนด์ตกแต่งภายในที่น่าสนใจของปี 2021 แค่นี้บ้านคุณก็สวยงามตามเทรนด์ ดูทันสมัย

TERRAZZO STYLES

Terrazzo หรือเราเรียกง่ายๆ ว่า กระเบื้องลายหินขัด กระเบื้องที่มีจุดสีดำแทรกอยู่ทั่วแผ่น พื้นผิวเรียบ นุ่มนวล มีสไตล์หลากหลายไม่สิ้นสุด ทุกสีและลวดลายของสไตล์เทอร์ราซโซ จึงกลายเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปี 2021

สิ่งที่ทำให้กระเบื้องเทอร์ราซโซกลายเป็นที่นิยมสำหรับงานตกแต่งภายในอย่างรวดเร็วนั้น เพราะมีตัวเลือกของสีและวัสดุไม่จำกัด ชิ้นส่วนที่ใช้อาจเป็นอะไรก็ได้ เช่น เศษหินอ่อน แร่ควอตซ์ แก้ว หิน หรือโลหะ เมื่อผ่านการขัดผิวหน้าออกแล้ว จนเกิดเป็นลวดลายที่สวยงามและดูทันสมัย

WOOD STYLES

หลายปีมานี้ กระเบื้องลายไม้มาแรง!! ได้รับความนิยมอยู่อันดับต้นๆ ของวัสดุปูพื้น เพราะลายไม้ไม่จำกัดแค่แผ่นไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เท่านั้น แต่ยังเห็นได้จากวัสดุปูพื้นอย่างกระเบื้อง พื้นไวนิล วอลเปเปอร์ รวมถึงไม้เทียมที่เลียนไม้จริงได้ทั้งสีและผิวสัมผัส ที่สำคัญกระเบื้องลายไม้ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ และไม่มีทางตกเทรนด์ได้ง่ายๆ NO OUT!!

กระเบื้องลายไม้ที่ดีนั้นต้องมีลักษณะเฉพาะตัว กระเบื้องแต่ละแผ่นต้องมีลายเสี้ยนไม้ที่ไม่ซ้ำกัน ถึงจะดูสวยงาม ไม่หลอกตาหรือดูปลอมจนเกินไป และกระเบื้องลายไม้มีความทนทาน ดูแลรักษาง่ายกว่าพื้นไม้จริง เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนหันมาเลือกใช้

MARBLE STYLES

หากใครอยากให้ห้องดูหรูหรา มีระดับ ก็คงนึกถึงหินอ่อนเป็นตัวเลือกแรกๆ ลวดลายหินอ่อนที่สว่าง สะอาดตา ลวดลายอ้อนช้อย งดงาม เปล่งรัศมีความหรูหราออกมาให้ใครหลายคนหลงใหลได้ง่ายๆ เหมือนโดนมนตร์สะกด!! ถือว่าเป็นอัญมณีสุดร้อนแรงในตลาดปูพื้นเลยก็ว่าได้

หินอ่อนจริงนั้นมีราคาสูง และดูแลรักษายาก ค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ไม่ต้องกังวล ใครที่หลงใหลลายหินอ่อนสวยๆ สามารถหันไปใช้ กระเบื้องพอร์ซเลนลายหินอ่อน  เพราะตอนนี้กระเบื้องตกแต่งเลียนแบบลายหินอ่อนจริงนั้น เหมือนจริงมากๆ จนแยกไม่ออกเลย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องน้ำหรือห้องนอนที่ดูหรูหราประหนึ่งโรงแรมหรือพระราชวังเลยล่ะ

STONE STYLES

กระเบื้องลายหินธรรมชาติ เป็นที่นิยมอย่างมากในห้องครัวและห้องน้ำ ด้วยรูปลักษณ์ของหินธรรมชาติที่มีความแข็งแกร่ง แฝงด้วยความนุ่มนวลของลวดลายที่พริ้วไหวเป็นธรรมชาติ เกิดเป็นดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา กระเบื้องลายหินที่เด่นๆ เช่น หินอ่อน หินทราเวอร์ทีน และหินไลม์สโตน

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปตกแต่งบ้านได้หลายสไตล์ ทั้งสไตล์ Luxury  หรือสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟท์ ให้เลือกที่มีลายน้อยๆ และเน้นสีเรียบอย่างสีเทา ดำ หรือเบจ และลองเลือก แพทเทิร์นปูกระเบื้อง สวยๆ มาช่วยเพิ่มดีไซน์ได้ดีเลย

CONCRETE STYLES

กระเบื้องลายคอนกรีตหรือปูนเปือย คือองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของสไตล์ลอฟท์ สไตล์อินดัสเทรียล สไตล์ที่เน้นดีไซน์ที่แสดงถึงความดิบ เท่ห์และไม่เหมือนใคร ยิ่งถ้าตกแต่งรวมกับโครงสร้างหรือเฟอร์นิเจอร์ประเภทโลหะและหนัง จะเกิดเป็นความลงตัวที่พอเหมาะจริงๆ

กระเบื้องลายคอนกรีตนั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับอพาร์ทเมนต์สมัยใหม่ สไตล์โมเดิร์น ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ รวมถึงร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่างๆ ด้วย ที่นิยมตกแต่งด้วยสไตล์นี้

ART DECO STYLES

Art Deco คือ การใช้เส้นโค้งและเส้นตรงเรียบง่าย แต่แข็งแรง และโดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่มีเส้นสายสะอาดตา ช่วยให้ห้องดูหรูหราและสง่างามด้วยรูปแบบเฉพาะตัว เส้นสายที่พวยพุ่งออกเป็นเส้นตรง แสดงให้เห็นถึงพลังที่เปี่ยมล้นออกมาจากการตกแต่ง ส่วนแพทเทิร์นที่มีเหลี่ยมมุมเหล่านี้ ถูกนำไปใช้ออกแบบทั้งลายกระเบื้อง วอลเปเปอร์ รวมไปถึงพาร์ทิชัน

หากคุณยังไม่เห็นภาพสไตล์ Art Deco คุณลองนึกถึงภาพยนตร์เรื่อง The Great Gatsby หรือตึก Chrysler กลางมหานครนิวยอร์ก ดูสิ!!

MOROCCAN STYLES

สไตล์โมร็อคโค (โมร็อกโก) สไตล์ที่โดดเด่นในเรื่องสีสันสดใสและลวดลายสลับซับซ้อน หนึ่งในเทรนด์ที่มีแนวโน้มได้รับความสนใจในปีนี้ ดีไซน์นี้เมื่อถูกนำมาใช้เป็นลายกระเบื้อง ยิ่งทำให้มันน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก นิยามว่า “สไตล์อมตะที่ไม่มีวันตกยุค”

การใช้สีพิเศษหรือสร้างลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ลงบนกระเบื้องเซรามิก เพื่อใช้สำหรับปูพื้นและผนัง ลองผสมผสานลายที่ต่างกันหลายๆ แบบ แล้ววางสลับแนวไปมา สร้างความสวยงามและรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่

ENCAUSTIC STYLES

กระเบื้องสไตล์นี้ก็คือ กระเบื้องดินเผาหรือกระเบื้องเซรามิกที่มีสีและลวดลายอยู่ทั่วทั้งแผ่น สีสันสดใส รายละเอียดสูง และมีหลากหลายรูปแบบ ลายกระเบื้องมีตั้งแต่รูปทรงเรขาคณิตหรือกราฟฟิค ไปจนถึงลายดอกไม้ยุควิคตอเรีย

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งบ้านสไตล์วินเทจ หรือใช้แต่งห้องครัว ห้องน้ำ เลือกจับคู่เฟอร์นิเจอร์ไม้กับกระเบื้องที่มีลาย ให้กลิ่นอายความย้อนยุคที่ดูอบอุ่น ผสมผสานจนเกิดเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของสไตล์นี้

สำหรับเทรนด์กระเบื้อง ปี 2021 นั้นมีทั้งแบบยอดนิยมอย่างลายไม้ ลายหินอ่อน ที่เห็นบ่อยในบ้านหรืออาคารต่างๆ และแบบลายประดิษฐ์ เหมาะคนที่อยากได้ความจัดจ้าน ดูมีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร ลายบนพื้นหรือผนังที่มีการเล่นลาย เล่นสีสักหน่อย นอกจากสร้างความโดดเด่นให้บ้านของคุณได้แล้ว ยังบ่งบอกรสนิยมหรือความชอบส่วนตัวได้

คุณสามารถเข้าไปดูกระเบื้องพอร์ซเลนทั้งหมดที่ทาง CASA ROCCA มีจำหน่ายได้ หากคุณมีคำถามหรืออยากสอบถามข้อมูลกระเบื้อง สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ ผ่านทางเบอร์ 02-618-5577 และ 08-9125-2525 หรือสนใจอยากเข้ามาชมสินค้าตัวอย่างที่ CASA ROCCA Gallery กรุณาติดต่อนัดหมายล่วงผ่านทาง Line @casaroccathailand

CASA ROCCA ผู้จำหน่ายวัสดุตกแต่งพื้นและผนัง ทั้งภายในและภายนอก อาทิ
- CASA Porcelain กระเบื้องพอร์ซเลน ปูพื้นและผนัง
- CASA Floor กระเบื้องยางแบบแผ่น LVT ทั้งแบบติดกาวและคลิ๊กล็อค
- CASA Wood วัสดุไม้สังเคราะห์ (WPC)
- กระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT
การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์ขายและติดตั้งมากกว่า 25 ปี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ