Brave Ground โทนสีแต่งบ้านที่เรียบง่าย แต่อบอุ่น

ปี 2020 ที่ผ่านมา เราทุกคนได้เผชิญกับเรื่องที่สร้างความท้อใจ หดหู่ อย่าง COVID-19 มันได้สร้างหมอกแห่งความสิ้นหวังปกคลุมไปทั่วโลก ดังนั้นปี 2021 เทรนด์ต่างๆ จึงเน้นสร้างความหวัง ให้กำลังใจ และเพิ่มความกล้าจิตใจอันเข้มแข็ง เพื่อลงมือทำเรื่องต่างๆ สำหรับสายแต่งบ้านแล้ว เทรนด์ตกแต่ง โทนสีแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ คือตัวช่วยสร้างความสุขดีๆ นี่เอง

ปีนี้ Brave Ground เป็นอีกสีประจำปีที่น่าสนใจไม่แพ้ PANTONE แต่จะมีโทนสีที่ดูอบอุ่น สื่อถึงธรรมชาติ แต่ก็แฝงด้วยความหมายดีๆ เช่นเดียวกัน 

BRAVE GROUND

เฉดสีโทนกลางๆ อบอุ่น เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ คล้ายสีของพื้นดิน สื่อความหมายว่า สีที่ช่วยให้ผู้คนสามารถดึงเอาความแข็งแกร่งของธรรมชาติออกมา เพื่อช่วยให้พบกับความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตทั้งในปัจจุบัน และอนาคต สะท้อนถึงการปรับตัวอย่างสร้างสรรค์ให้เข้ากับโลกที่หมุนไปข้างหน้าเสมอ

เป็นสีที่สามารถใช้ร่วมกับเฉดสีอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และผู้เชี่ยวชาญด้านสีอย่าง Dulux ได้แนะนำพาเลทสี 4 แบบ สำหรับงานตกแต่งภายใน เพื่อเปลี่ยนห้องภายในบ้านของคุณให้สวยงามได้

EARTH : โลกคือศิลปะชิ้นเอก

พาเลทสีนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกที่เราทุกคนอาศัยอยู่ สะท้อนมุมมองท้องฟ้าของเรา ทั้งวันที่ท้องฟ้าเปิดโล่ง รวมถึงท้องฟ้าในวันที่มีเมฆมาก ทะเลสาบ และมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ซึ่งเลือกเฉดสีเขียวและสีน้ำเงินเป็นหลัก ผสมผสานความพาสเทลเข้าไป และตบท้ายด้วยเฉดสีเกือบดำ เพิ่มความลงตัว

TIMELESS : ชีวิตที่มีพลังเต็มเปี่ยม

สีเหลือง อีกโทนสีที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่โทนสีสดใสไปจนถึงสีเอิร์ธโทน เป็นสีที่พร้อมนำเสนอช่วงเวลาที่อบอุ่น เติมพลัง แฝงด้วยการมองโลกในแง่ดี พาเลทสีนี้ทำให้นึกถึงวันที่ยาวนานท่ามกลางทุ่งทานตะวัน การเก็บเกี่ยวในช่วงปลายฤดูร้อน ซึ่ง 3 เฉดสีในภาพนั้น ช่วยเพิ่มแสง ความสว่างภายในห้องได้

TRUST : ธรรมชาติ คือ ผู้เยียวยาทุกสิ่ง

คนเราจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติได้ง่ายสุด ด้วยเฉดสีเขียวและสีน้ำตาล การใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติก็เหมือนการตัดขาดจากโลกภายนอก ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า เติมพลังให้ชีวิต สีน้ำตาลที่แสดงถึงความสบาย รู้สึกปลอดภัย และมีเหตุผล พาเลทสีนี้ ทำให้นึกถึงผ้าห่มอุ่นๆ ชาหรือกาแฟสักแก้ว หนังสือดีๆ สักเล่ม และการพักผ่อนในบ้านช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

EXPRESSIVE : เอาใจสายหวาน

พาเลทสีสื่ออารมณ์ถึงการเพิ่มพลัง ความสดใส ใช้เฉดสีแดงและสีชมพูเพื่อสร้างความโดดเด่น ผสมกับสีหลักอย่าง Brave Ground ได้อย่างลงตัว โทนสีสดใสเหล่านี้สร้างความสมดุลให้กับโทนสีกลางได้มากขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบสีโทนอบอุ่นอยู่แล้ว แต่อยากให้มีความหวานๆ แทรกเข้ามา เหมาะกับผู้หญิง

เทรนด์สีตกแต่งภายนั้นมีหลายเฉดสี หลายแบรนด์ มันเป็นเรื่องดี เพราะงานดีไซน์หรือตกแต่งนั้นเต็มไปด้วยความหลากหลาย ไม่สุดสิ้น ไม่มีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณสามารถผสมผสานหลายอย่างเข้าด้วยกันได้ ใส่ไอเดีย ใส่จินตนาการ สุดท้ายแล้ว ผลลัพธ์ทุกอย่างมันจบที่ความพอใจของคุณเอง

คุณสามารถเข้าไป ดูกระเบื้องพอร์ซเลนทั้งหมด ที่ทาง CASA ROCCA มีจำหน่ายได้ หากคุณมีคำถามหรืออยากสอบถามข้อมูลกระเบื้อง สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ ผ่านทางเบอร์ 02-618-5577 และ 08-9125-2525  หรือสนใจอยากเข้ามาชมสินค้าตัวอย่างที่ CASA ROCCA Gallery กรุณาติดต่อนัดหมายล่วงผ่านทาง Line @casaroccathailand  

CASA ROCCA ผู้จำหน่ายวัสดุตกแต่งพื้นและผนัง ทั้งภายในและภายนอก อาทิ
- CASA Porcelain กระเบื้องพอร์ซเลน ปูพื้นและผนัง
- CASA Floor กระเบื้องยางแบบแผ่น LVT ทั้งแบบติดกาวและคลิ๊กล็อค
- CASA Wood วัสดุไม้สังเคราะห์ (WPC)
- กระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT
การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์ขายและติดตั้งมากกว่า 25 ปี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ