RENOVATE :: บ้านสวยด้วยการตกแต่งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เน้นความอบอุ่นเป็นกันเองของสมาชิกในครอบครัว

 

วันนี้ WAZZADU.COM จะพาทุกท่านไปชมบ้านในประเทศเวียดนาม ที่ผสมผสานการตกแต่งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เน้นความอบอุ่นและเป็นกันเองระหว่างสมาชิกในครอบครัว ไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่แบบเปิด แสงสว่างสามารถส่องผ่านเข้ามาทางหลังคาได้ และจะเห็นได้ว่าส่วนกลางของบ้านนั้น ถูกออกแบบให้เป็นสวนขนาดย่อม ให้ความสำคัญกับการระบายอากาศ และรับแสงธรรมชาติจากพระอาทิตย์ มีชิงช้าขนาดเล็กเป็นมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัว และถึงแม้บ้านจะถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่โปร่งโล่ง แต่บริเวณรอบบ้านนั้นเป็นรั้วรอบขอบชิด จึงมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย

 

เนื่องจากบ้านหลังนี้ไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่โตนัก การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง จึงเลือกใช้วัสดุที่เป็นวัสดุที่หาให้ง่ายในท้องถิ่น อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ในส่วนของบริเวณนอกบ้านนั้น ถูกล้อมไปด้วยกำแพงของอิฐบล็อคที่มีช่องโหว่ตรงกลางขนาด 30x30 cm. เพื่อให้ลมสามารถพัดผ่านช่องลมได้สะดวก ช่วยให้บ้านเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยให้ภายในบ้านไม่ดูอึดอัดทึบตัน 

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านแล้ว สิ่งแรกที่คุณจะเห็น คือสวนเล็กๆ กับชิงช้าไม้สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของบ้านหลังนี้เลยทีเดียว เพราะทีมสถาปนิกได้ออกแบบขึ้นเพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับการพบปะพูดคุยกันของสมาชิกในครอบครัว ชิงช้าแกว่งไกวสำหรับเด็กๆ สวนเล็กๆ สำหรับคุณตา คุณยาย หรือพ่อแม่ ได้ทำสวน หรือดูแลต้นไม้ร่วมกัน เป็นพื้นที่ที่จะช่วยให้ได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานอีกด้วย

 

 

 

บันไดไม้ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมแต่ละชั้นของบ้านเข้าด้วยกัน จะอยู่บริเวณส่วนกลางของบ้าน เป็นเสมือนสะพานที่นำพาเจ้าของบ้าน หรือผู้มาเยี่ยมเยือนขึ้นไปบนชั้นอื่นๆ ของบ้าน อีกทั้งยังเป็นจุดที่สามารถยืนรับแสงแดดในยามเช้าได้ เพราะชั้นบนสุดของบันได สามารถมองขึ้นไปบนฟ้า หรือมองลงไปที่สวน และบริเวณรอบบ้านได้

 

ห้องทำอาหารและทานข้าว จะอยู่บริเวณชั้นล่าง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และกำแพงอิฐ มีการใช้พื้นกระเบื้องไล่โทนสี ขาว เทา ดำ บริเวณพื้นที่สวน ส่วนห้องรับแขกและห้องนอนจะอยู่ชั้นสองของบ้าน ซึ่งถูกเชื่อมด้วยสะพานไม้ ห้องรับแขกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโซฟาสีน้ำตาล เข้ากับกลุ่มต้นไม้ที่อยู่นอกระเบียง ซึ่งเป็นการผสมผสานการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ เป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ ฟังก์ชันการใช้งานถูกออกแบบมาเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้ใกล้ชิดและมีกิจกรรมร่วมกัน เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU #HomeDesign #Archdaily #Renovate #B House #Home 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
มอก.2779-2562 คืออะไร

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ