DI Concept Store ร้านคอนเซ็ปต์สโตร์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของวัสดุผ่านการตกแต่งแบบ Mixed & Matched

DI Concept Store รีเทลด้านวัสดุตกแต่งภายใน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของวัสดุผ่านการตกแต่งแบบ Mixed & Matched ซึ่งวัสดุตกแต่งทุกชิ้นไม่เพียงแต่ทำให้ภายในอาคารแห่งนี้มีความสวยงามเท่านั้น แต่มันยังทำหน้าที่ในการนำเสนอจุดเด่น และคุณสมบัติสุดพิเศษของตัวมันเอง ผ่านการจัดดิสเพลย์เสมือนการตกแต่งจริง เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เห็นถึงไอเดีย และข้อมูลการตกแต่งที่ไม่ตกเทรนด์ โดยเกิดขึ้นภายใต้แนวคิด "Integrated Life and Style LifeStyle Design" ที่จะช่วยสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ และถักทอจินตนาการให้เกิดเป็นมิติใหม่ในการออกแบบ และการตกแต่งที่มีความทันสมัย ซึ่ง DI ต้องการที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างการค้า หรือ ธุรกิจให้เข้ากันได้กับงานดีไซน์ ได้ในจุดที่เหมาะสมลงตัว โดยสะท้อนมุมมองใหม่ๆเกี่ยวกับการดีไซน์ที่ Good Design is Good Business / Good Business is Good Design ให้เกิดขึ้นในที่แห่งนี้ 

> ผนังด้านหน้าอาคารเป็นกระจกใส จึงทำให้ภายในร้าน DI ดูโปร่งโล่ง สบาย ไม่อึดอัด

DI (ดีไอ) คือ “Material  Concept Store” หรือ ร้านดีไซน์คอนเซ็ปต์สโตร์สำหรับการตกแต่งภายในแห่งแรกของเอเชีย ที่รวบรวมเอาสินค้าวัสดุตกแต่งภายในที่มีคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม จากทั่วทุกมุมโลก ในระดับราคาที่คนทั่วไปจับจองเป็นเจ้าของได้ ภายใต้แนวคิด “Integrated Life and style Lifestyle Design”ที่จะช่วยสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ และถักทอจินตนาการให้เกิดเป็นมิติใหม่แห่งการออกแบบและตกแต่งที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่หลงใหลและรักการตกแต่งบ้านให้มีความทันสมัยไม่ซ้ำใคร จากระดับกลางจนถึงระดับ HI- End โดยเป็นธุรกิจที่พัฒนา และสร้างสรรค์โดยกลุ่ม จาร์เคน ซึ่งตั้งอยู่บนถนน RCA (Block D) อาคาร FUNBOX ชั้น 1 และ 2

> โถงใหญ่ด้านหน้าอาคาร DI Concept Store ในบรรยากาศแบบสบายๆ

> ถ้าหากเดินชมดิสเพลย์วัสดุจนเหนื่อย ลองมานั่งพักที่มุมนั่งจิ๊บกาแฟแบบชิลๆกันครับ  

ร้าน DI ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อเฟ้นหาสินค้าไอเดียสร้างสรรค์ และแปลกใหม่จากหลายหลายประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกโดยดีไซน์เนอร์มากประสบการณ์และมีผลงานเป็นที่ยอมรับ จึงสามารถมั่นใจได้ทั้งคุณภาพ รูปแบบ และสไตล์ลักชัวรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่ พื้นผนัง กระเบื้อง วอลเปเปอร์ ผ้าบุหนังผืนสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ และผ้าผืนสำหรับทำผ้าม่านและเครื่องเรือน

โดย DI Concept Store นำวัสดุใหม่ๆเหล่านี้มาจัดดิสเพลย์แกลลอรี่ ในลักษณะของการ installed สินค้าวัสดุตกแต่งเก๋ๆ สินค้าที่มีขั้นตอนในการผลิตที่มีชิ้นเดียวให้เป็นเจ้าของ หรือ สินค้าแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าอีกทั้งการรับสั่งผลิตแบบพิเศษ one by one (each piece) บนพื้นที่ทุกตารางนิ้วของร้าน DI ทำให้ผู้ที่มาเยือนได้ Inspiration ในแบบของตัวเอง ซึ่งวัสดุที่จัดแสดงในดิสเพลย์แบบต่างๆ จะถูกปรับเปลี่ยนอัพเดทใหม่ทุกๆ 3 เดือน ซึ่งวัสดุใหม่ๆจะถูกหมุนเวียนเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของร้าน DI ที่ไม่พลาดนำเทรนด์ใหม่ๆมาให้เราได้ชม

> ผนังที่จัดแสดงดิสเพลย์โมเสกชนิดต่างๆในรูปแบบที่หลากหลาย และแปลกใหม่

> มุมจัดแสดงดิสเพลย์สินค้า วัสดุตกแต่งประเภทไม้ ที่มีตั้งแต่ไม้พื้น จนถึงเฟอร์นิเจอร์

ภายในร้าน DI มีการติดตั้งตัวอย่างสินค้าวัสดุตกแต่งภายในหลากหลายแบบ ที่สามารถนำมาทดลองแบบ Mixed & Matched ด้วยตัวเองตามสไตล์ที่เราชอบ ซึ่งจะทำให้เราเพลิดเพลินได้ทั้งวันในการเลือกชม นอกจากนี้ยังสามารถขอคำปรึกษาจากดีไซเนอร์ในการจับคู่สินค้าข้ามประเภทกัน ทั้งงานไม้ งานกระเบื้อง งานหนัง หรืองานผ้า โดยบางวัสดุที่มีผิวสัมผัสแตกต่างกัน แต่สามารถจับคู่กันได้อย่างลงตัวจนเราคิดไม่ถึงในแบบที่ไม่เคยรู้ หรือ เคยเห็นมาก่อน นอกจากนั้น DI ยังเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจ ถ่ายทอดให้ความรู้ไอเดียที่หลากหลาย ที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากร้านวัสดุทั่วไป เพื่อช่วยเติมเต็มการออกแบบจัดวาง และตกแต่งให้บ้านดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ลักษณะของการโชว์ดิสเพลย์สินค้าที่โดดเด่นในมุมต่างๆ ซึ่งโชว์ให้เห็นสินค้าได้อย่างลงตัวในการตกแต่งแบบเสมือนจริง โดยประกอบไปด้วยสินค้า 4 ประเภท คือ

1. Fabric ผ้าหลากหลายชนิดที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกๆงานตกแต่งบ้านไปจนถึงวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ด้วย Textile ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่ม โดยเนื้อผ้าจะมีตั้งแต่ผ้าบุ ผ้าม่าน ผ้าโปร่ง ผ้ากำมะหยี ความโดดเด่นของลายผ้าคือการถักทอที่ไม่เยอะจนเกินไป ลดหรือเพิ่มลวดลายบางอย่างที่อยู่บนผิวผ้า ซึ่งดีไซน์เนอร์ได้เลือกโทนสีส่วนใหญ่เป็นสีครีม สีเบจ สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลแดง ปะปนกับสีทองสีเงินบ้างบางชนิด ซึ่งเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู ไม่เยอะจนเกินไป หรือเรียบจนไม่มีลูกเล่น ซึ่งลูกค้าสามารถซื้อผ้าไปทำวัสดุตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เก่าให้ดูใหม่ขึ้นได้ อาทิ โซฟา เตียง และเก้าอี้ หรือโต๊ะทำงาน

> มุมจัดแสดงดิสเพลย์สินค้า วัสดุตกแต่งประเภท Fabric ซึ่งประกอบด้วยผ้าหลากหลายชนิด อาทิเช่น ผ้าบุ ผ้าม่าน ผ้าโปร่ง ผ้ากำมะหยี

2. Surface วัสดุพื้นผิวทุกประเภทในร้าน DI ตั้งแต่ Hard Finishing ไปจนถึง Soft Finishing ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดและTexture ที่แตกต่างกัน แบ่งเป็น

- กระเบื้อง พื้นผิวมัน ผิวแมท ไปจนถึงลักษณะของกริตเตอร์

- พื้นไม้จริง (Solid wood) เป็นเนื้อไม้จริงทั้งแท่ง ตั้งแต่ด้านในจนถึงผิวสัมผัสด้านนอก

- พื้นไม้อัด (Engineering wood) ที่มีผิวหน้าเป็นไม้จริง เนื้อไม้ด้านในเป็นไม้เศษไม้เนื้อแข็งนำมาอัดให้ที่มีความพิเศษเฉพาะ การเลือกใช้ Engineering wood ให้อารมณ์เหมือนใช้ไม้จริง

- วอลเปเปอร์ ที่มีความโดดเด่น ในรูปแบบของ Wet System สามารถใช้ในห้องน้ำได้ รวมถึงใช้เป็นวัสดุตกแต่งภายนอกบริเวณที่เปียกน้ำได้ นำเข้าจากประเทศอิตาลี

> ตัวอย่างวอลเปเปอร์ในสไตล์ต่างๆซึ่งมีให้เลือกชมอย่างหลากหลาย

3. Innovation นอกจากวัสดุตกแต่งแล้ว DI ยังต้องการยกระดับความสะดวกสบาย ภายใต้ความใส่ใจผู้อยู่อาศัยและใส่ใจโลกใบนี้ โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อที่อยู่อาศัย เช่น รีโมทสวิชต์เปิด-ปิดพลังงานสะอาด (ไฟฟ้าสถิตย์) ประหยัดทรัพยากรโลก เทคนิคการทำผนังตกแต่งที่มี Texture พิเศษไม่เหมือนใคร เช่น ลายไม้ ลายเมทาลิค ซึ่งเทคนิคการทำลายผนังตกแต่งนั้น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน DI จากช่างฝีมือที่มีทักษะและเทคนิคการผสมสีให้เป็นโทนสีหรือลวดลายที่แตกต่างออกไป

4. Furniture ส่วนใหญ่ที่นำเข้ามา จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นได้ทั้ง Art Piece และ Finishing Furniture ที่มองแล้วมีความโดดเด่น มีสตอรี่ที่น่าสนใจในที่มา โดยไม่ได้เป็นแค่เฟอร์นิเจอร์ทั่วๆไปที่มีแค่ฟังก์ชั่นการใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามรถเป็นของตกแต่งบ้านไปด้วยพร้อมๆกัน

> ตัวอย่าง “Styling”  Mood Board ที่มี Mood & Tone ที่เข้ากัน จากการจับคู่สีของวัสดุแต่ละประเภท

ร้าน DI ไม่เพียงแค่มีการ Installed วัสดุตกแต่ง เพื่อให้ลูกค้าได้มีแรงบันดาลใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการที่เรียกว่า “Styling” ในการเลือกจับคู่สีของวัสดุให้เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ หรือพื้นผนังฝ้าที่มีอยู่แล้ว คล้ายๆลักษณะของ Mood Board ที่มี Mood & Tone ที่เข้ากันทำให้เกิดไอเดียทางความคิดในการต่อยอดทางด้านการตกแต่งบ้านให้ดูสนุกน่าอยู่ยิ่งขึ้นครับ

ถ้าหากสนใจ สามารถดูข้อมูล DI Concept Store เพิ่มเติมได้ที่ www.diconcept.bz

#WAZZADU #DIConceptStore #MaterialConceptStore #Jarken #DI #ร้านดีไซน์คอนเซ็ปต์สโตร์

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ