สร้างเส้นสายงานเฟอร์นิเจอร์และงานบิ้วท์อินได้ตามจินตนาการ ด้วยไม้อัดดัดโค้ง แบรนด์เข็มทิศ

เทรนด์ในการการออกแบบตกแต่งภายในปัจจุบันนั้นมีความหลากหลายมาก ทั้งผู้ประกอบการและดีไซน์เนอร์ต่างต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวโครงการผ่านงานอินทีเรีย รูปแบบหนึ่งของการตกแต่งที่สามารถสร้างความโดดเด่นและความน่าสนใจได้เป็นอย่างดีนั่นคือ การเลือกใช้เส้นสายที่มีความโค้ง อ่อนช้อย ซึ่งจะดูแปลกตาและน่าสนใจกว่าการตกแต่งพื้นที่แบบมุมฉากเป็นระนาบปกติแบบทั่วๆ ไป

ระนาบของฝ้าจะถูกนำมาปรับและเพิ่มลูกเล่นมากที่สุดเนื่องจากเป็นส่วนที่จะไม่ถูกสัมผัสจากผู้ใช้งานจึงสามารถเพิ่มมิติได้หลากหลายรูปแบบ รองลงมาคือส่วนของผนังและเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งการทำผนังโค้งหรือเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นทรงโค้งนั้นจะทำได้ยากกว่าเนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องการเลือกใช้วัสดุเพราะต้องใช้วัสดุที่สามารถดัดโค้งได้ แต่ก็ต้องมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างงานโปรเจคต่างประเทศ Apaetments Paris, France

Architects : Toledano+Architects

Photographs : Salem Mostefaoui

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.archdaily.com

Wazzadu.com ขอแนะนำ "ไม้อัดดัดโค้ง" จากแบรนด์เข็มทิศ สามารถใช้เป็นฝ้า ผนัง พาร์ติชั่น เคาน์เตอร์ หรือเฟอร์นิเจอร์ได้ และที่สำคัญไม้อัดดัดโค้งยังมีรุ่นสำหรับภายนอกให้เลือกใช้อีกด้วย!!! 

ไม้อัดดัดโค้ง จากแบรนด์เข็มทิศ มีความยืดหยุ่นสูงกว่าไม้อัดทั่วไปสามารถนำไปดัดโค้งได้โดยไม่แตกหรือหัก มีขนาดความหนาให้เลือกตั้งแต่ 4 มม. 6 มม. และ 10 มม. รัศมีแคบที่สุดที่สามารถทำได้คือ 8 ซม. (สำหรับไม้อัดดัดโค้งความหนา 4 มม.) และที่ดัดโค้งได้ในมีรัศมี 30 ซม. (สำหรับไม้อัดดัดโค้งความหนา 10 มม.) 

ไม้อัดดัดโค้ง จากแบรนด์เข็มทิศ มีพื้นผิวที่สวยงามเนื่องจากมีการคัดเลือกวัตถุดิบไม้ซุงที่มีคุณภาพ และมีการขัดด้วยเครื่องขัดกระดาษทรายเพื่อให้ได้ผิวหน้าที่เรียบเนียนสวย สำหรับไม้ที่นำมาใช้ทำไม้อัดดัดโค้งมี 2 ชนิดด้วยกันคือ "ไม้ยางแดง" และ "ไม้ตะกู" ซึ่งจะมีความแตกต่างกันกันคือที่สีของไม้ นั่นคือไม้ยางแดงเป็นไม้ที่มีสีออกแดง ส่วนไม้ตะกูเป็นไม้ที่มีสีเหลืองนวล

สามารถใช้งานด้วยการโชว์ผิวธรรมชาติของเนื้อไม้ได้โดยเพียงแค่ทาน้ำยารักษาเนื้อไม้หรือน้ำยาเคลือบเนื้อไม้แบบด้าน หากต้องการให้สีชัดขึ้นหรือต้องการปรับโทนสีก็สามารถทาสีย้อมไม้ลงบนไม้อัดดัดโค้งได้ หรือหากไม่ต้องการให้เห็นเสี้ยนไม้ก็สามารถใช้สีประเภทอะคริลิคหรือสีน้ำมัน และหากต้องการเน้นสีให้ชัดขึ้นแนะนำให้ทารองพื้นสีขาวก่อนจากนั้นจึงทาสีต้องการทับ

การติดตั้งไม้อัดดัดโค้งโดยส่วนใหญ่จะใช้โครงไม้จ๊อย แต่หากต้องการใช้โครงเหล็กก็สามารถทำได้เช่นกัน ในขั้นตอนการยึดสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การใช้กาวติด ใช้ตะปู หรือยิงแม๊ก หากต้องการใช้สกรูแนะนำให้ใช้สกรูแบบเกลียวปล่อยหัวเทเปอร์ และหากไม่ต้องการให้เห็นหัวสกรูสามารถติดตั้งด้วยการใช้วิธีเข้าสลักไม้ได้

ไม้อัดดัดโค้งนั้นมีความอ่อนตัวและยืดหยุ่นสามารถยึดติดกับโครงที่เตรียมไว้ได้เลยโดยไม่ต้องแช่น้ำก่อน การต่อแผ่นจะเป็นการต่อแบบชนชิดจากนั้นจึงค่อยเก็บรอยต่อด้วยการใช้สีโป๊วไม้หรือการปิดผิวทับบริเวณรอยต่อ แล้วจึงขัดด้วยการดาษทรายและเก็บสีเป็นขั้นตอนสุดท้าย

โครงการและแบรนด์ที่ไว้วางใจที่เลือกใช้ไม้อัด ดัดโค้ง ตราเข็มทิศ

 • เสาหลักและเสาทรงกลมในห้างไอคอนสยาม ชั้น G
 • ลานสนามเด็กเล่นห้างเซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น G
 • งานตกแต่ง renovate ภาพยนตร์ SF Cinema
 • งานเสากลมหน้าลานโรงหนัง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ห้างพารากอน
 • งานเคาน์เตอร์ศูนย์บริการทรูมูฟเอช
 • งานตกแต่งและตู้โชว์ในพิพิธภัฑณ์งู รังสิต คลอง 6
 • งานตกแต่งผนังโค้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารังสิต
 • งานผลิตกลองคาฮอง ยี่ห้อ Magie

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
www.wazzadu.com/page/sincharoenveneerandplywood/contact

 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 4 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  500 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 3 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  470 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 10 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  1,030 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 6 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  730 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 4 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  530 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 3 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  500 บาท/แผ่น

  Online
"Complete Your Curve, Compass Your Needs "
เรามุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการผลิตแผ่นไม้อัด โดยดำเนินตามพันธกิจที่ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ ยึดมั่นในความต้องการของสินค้าและลูกค้า โดยเสริมสร้างคนให้เชี่ยวชาญพัฒนาไม้อัดในรูปแบบต่างๆ
ตอบโจทย์งานด้านดีไซน์ เพื่องานสถาปัตยกรรมไทยบ้านเรายกระดับมาตราฐานสากล เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้า คือ ไม้อัดกันน้ำ, ไม้อัดดัดโด้ง, ไม้อัด EO, ไม้อัดมอก. รวมทั้ง แผ่น plywood ซึ่งเป็นไวท์บอร์ด และ โพลีเรสเตอร์ ด้วย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ