EPDM พื้นสำหรับสนามเด็กเล่นที่คุณครูไม่ควรมองข้าม

     เชื่อได้เลยว่าพัฒนาการของเด็กคือสิ่งที่สำคัญ เด็กที่ได้รับการเรียนรู้ที่ดีในวันนี้ จะโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ในอนาคต ดังนั้น นอกเสียจากเรื่องของการศึกษาในห้องเรียนแล้ว การศึกษานอกห้องก็นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยการเรียนรู้นอกห้องเรียนนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดมาจากการเล่นสนุก เพราะการเล่นทำให้เกิดการเรียนรู้ และนำไปสู่พัฒนาการทั้งทางร่างกายและสมอง และในการเรียนรู้ก็จำเป็นต้องมีพื้นที่ที่เหมาะสมอีกด้วย และในบทความนี้ Arcos Sport Solution ก็จะขอแนะนำวัสดุพื้นสำหรับทำสนามเด็กเล่นที่ดีหนึ่งชนิด และจะเป็นอะไรนั้น เราไปดูกันเลย

พื้น EPDM พื้นสนาม ที่ไม่ใช่แค่พื้นวิ่ง

     อย่างที่เคยเขียนไว้แล้วว่าวัสดุสำหรับพื้นสนามวิ่งนั้นจะทำมาจากพื้น EPDM (อ่านบทความพื้น EPDM คลิกที่นี่) ซึ่งจะเป็นพื้นที่มีคุณสมบัติโดยคร่าว ๆ ก็คือมีหลายสีให้เลือก กันชื้น กันเชื้อรา ไม่ดูดซับน้ำ และดูดซับแรงกระแทกจากการวิ่งได้เป็นอย่างดี โดยคุณสมบัติแบบนี้ ทำให้พื้น EPDM นั้นเป็นพื้นที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สูงมากอีกชนิดหนึ่ง จึงเหมาะสมเป็นอย่างมาก ที่จะนำมาทำเป็นพื้นสำหรับสนามเด็กเล่น ที่ต้องการความปลอดภัยในการใช้งานที่สูง และนอกเหนือจากด้านความปลอดภัยแล้ว ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีก ที่พื้น EPDM นั้นสมควรเป็นพื้นสำหรับสนามเด็กเล่น เราไปดูกันต่อเลยครับ

1. พื้น EPDM มีสีให้เลือกได้หลากหลาย

     สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนทราบกันดีครับ ก็คือสีจะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นพัฒนาการการเจริญเติบโตได้รอบด้าน ทั้งด้านการทำงานของสมอง ประสาทสัมผัส พัฒนาการด้านภาษา และรวมไปถึงการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เช่น การเลือกใช้เสื้อผ้าต่าง ๆ หรือการมอง การจดจำสัญสักษณ์ต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวได้ และพื้น EPDM ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีให้ได้เลือกหลากหลายสีมาก ๆ สามารถนำมาผสมกันเพื่อเป็นลวดลายต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งตัวอักษร ตัวเลขต่าง ๆ เพื่อการเรียนรู้และเกิดพัฒนาการในด้านการใช้ภาษาต่าง ๆ ได้

2. พื้น EPDM ดูแลรักษาได้ง่าย

     ถ้าจะนับเรื่องการดูแลรักษาแล้ว พื้น EPDM เป็นพื้นที่ดูแลรักษาได้ง่ายมาก ๆ ในทุกมิติ ทั้งเรื่องของการดูแลเรื่องความชื้นและเชื้อรา เพราะว่าพื้น EPDM นั้นไม่ดูดซึมน้ำ และไม่อมน้ำด้วย และนอกจากนี้ พื้น EPDM ยังเป็นพื้นแบบแผ่นใหญ่ ๆ แค่แผ่นเดียว จึงทำให้เป็นพื้นผิวที่เรียบ ไร้รอยต่อ และไม่เกิดรอยเผยอขึ้นมาจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการหกล้มได้

3. พื้น EPDM มีความทนทานสูง ไม่สึกหรอง่าย ๆ

     พื้น EPDM เป็นพื้นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างมาก และมีความทนทานในการใช้งานที่สูง จึงทำให้สามารถติดตั้งเครื่องเล่นของสนามเด็กเล่นต่าง ๆ ได้มากมายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าพื้นจะทรุดตัว เพราะว่าตัววัสดุ EPDM นั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้ด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว

4. พื้น EPDM มีช่วยลดอุบัติเหตุจากการใช้งานได้

     ข้อสำคัญที่สุดสำหรับพื้นที่เด็กเล่น ก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการเล่นและการใช้งาน เพราะถ้าเด็กเกิดการบาดเจ็บจากการเล่นขึ้นมา ก็อาจทำให้เกิดความกลัวที่ฝังใจขึ้นได้ โดยพื้น EPDM นั้น จะรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงสามารถช่วยลดการบาดเจ็บจากการพลัดตกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้ และนอกจากนี้ พื้น EPDM ยังมีคุณสมบัติในการกันลื่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หมดกังวลเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุลื่นไถลระหว่างการเล่นของเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

     และที่กล่าวมาทั้งหมดก็คือเหตุผล ว่าทำไมสนามเด็กเล่น ถึงควรใช้วัสดุพื้นเป็นพื้น EPDM เพราะมีหลากสีให้ได้เลือกและผสมผสานแล้ว ยังเป็นพื้นที่ดูแลง่าย ความปลอดภัยสูงอีกด้วย นับเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นสนามเด็กเล่น โดยเฉพาะสนามเด็กเล่นกลางแจ้งเลยครับ นับว่าได้ทั้งการเสริมสร้างพัฒนาการและความปลอดภัยไปในทีเดียวเลย และสำหรับบทความเรื่องพื้นสนามเด็กเล่น EPDM ก็มีเพียงเท่านี้ และในบทความถัดไปจะเป็นเรื่องใดอีกนั้น เพื่อน ๆ รอติดตามได้ที่ Arcos Sport Solution ของเราได้เลยครับ

ติดตาม Arcos Sport Solution

Facebook : ARCOS SPORT Solution รับติดตั้งอัฒจันทร์และพื้นสนามกีฬาครบวงจร

Instagram : arcos.sportsolution

ARCOS sport solution ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท ยูนิเวย์ เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2551กว่า 13 ปีที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา สนามฟุตบอล อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬา ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา โรงยิมส์ หอพักนักกีฬา ฟิตเนส ลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ฯลฯ เราใส่ใจในคุณภาพและควบคุมดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การประชุมกับลูกค้าเพื่อทราบถึงจุดประสงค์ในการสร้างสนามกีฬา การทำ Conceptual Design, 3D Design, Layout Plan, การคำนวณโครงสร้างในการรับน้ำหนักตามพื้นฐานหลักการทางวิศวกรรมเพื่อให้ได้สนามกีฬาที่สวยงามตามที่ลูกค้าต้องการและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล บริษัทฯมีผลงานมากมายและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ให้บริการออกแบบโครงสร้างและติดตั้งวัสดุนำเข้าเกี่ยวกับกีฬาจากหลากหลายประเทศที่มีการรับรองมาตรฐานกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนามกีฬาฟุตบอล ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นยางสังเคราะห์ EPDM ลู่-ลานกรีฑา พื้นสนามกีฬาทุกชนิดและอุปกรณ์กรีฑา
วิสัยทัศน์
เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงสร้างและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นสนามกีฬา ลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในมาตรฐานระดับสากล
พันธกิจ
มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญเรื่องงานโครงสร้างให้มีความความปลอดภัยสูงสุดและสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพตลอดจนงานบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interlocking Tiles พื้นนำเข้าจากแบรนด์ Topflor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
พื้นกีฬา Elite Sport

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ