EPDM พื้นสำหรับสนามเด็กเล่นที่คุณครูไม่ควรมองข้าม

     เชื่อได้เลยว่าพัฒนาการของเด็กคือสิ่งที่สำคัญ เด็กที่ได้รับการเรียนรู้ที่ดีในวันนี้ จะโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ในอนาคต ดังนั้น นอกเสียจากเรื่องของการศึกษาในห้องเรียนแล้ว การศึกษานอกห้องก็นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยการเรียนรู้นอกห้องเรียนนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดมาจากการเล่นสนุก เพราะการเล่นทำให้เกิดการเรียนรู้ และนำไปสู่พัฒนาการทั้งทางร่างกายและสมอง และในการเรียนรู้ก็จำเป็นต้องมีพื้นที่ที่เหมาะสมอีกด้วย และในบทความนี้ Arcos Sport Solution ก็จะขอแนะนำวัสดุพื้นสำหรับทำสนามเด็กเล่นที่ดีหนึ่งชนิด และจะเป็นอะไรนั้น เราไปดูกันเลย

พื้น EPDM พื้นสนาม ที่ไม่ใช่แค่พื้นวิ่ง

     อย่างที่เคยเขียนไว้แล้วว่าวัสดุสำหรับพื้นสนามวิ่งนั้นจะทำมาจากพื้น EPDM (อ่านบทความพื้น EPDM คลิกที่นี่) ซึ่งจะเป็นพื้นที่มีคุณสมบัติโดยคร่าว ๆ ก็คือมีหลายสีให้เลือก กันชื้น กันเชื้อรา ไม่ดูดซับน้ำ และดูดซับแรงกระแทกจากการวิ่งได้เป็นอย่างดี โดยคุณสมบัติแบบนี้ ทำให้พื้น EPDM นั้นเป็นพื้นที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สูงมากอีกชนิดหนึ่ง จึงเหมาะสมเป็นอย่างมาก ที่จะนำมาทำเป็นพื้นสำหรับสนามเด็กเล่น ที่ต้องการความปลอดภัยในการใช้งานที่สูง และนอกเหนือจากด้านความปลอดภัยแล้ว ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีก ที่พื้น EPDM นั้นสมควรเป็นพื้นสำหรับสนามเด็กเล่น เราไปดูกันต่อเลยครับ

1. พื้น EPDM มีสีให้เลือกได้หลากหลาย

     สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนทราบกันดีครับ ก็คือสีจะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นพัฒนาการการเจริญเติบโตได้รอบด้าน ทั้งด้านการทำงานของสมอง ประสาทสัมผัส พัฒนาการด้านภาษา และรวมไปถึงการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เช่น การเลือกใช้เสื้อผ้าต่าง ๆ หรือการมอง การจดจำสัญสักษณ์ต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวได้ และพื้น EPDM ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีให้ได้เลือกหลากหลายสีมาก ๆ สามารถนำมาผสมกันเพื่อเป็นลวดลายต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งตัวอักษร ตัวเลขต่าง ๆ เพื่อการเรียนรู้และเกิดพัฒนาการในด้านการใช้ภาษาต่าง ๆ ได้

2. พื้น EPDM ดูแลรักษาได้ง่าย

     ถ้าจะนับเรื่องการดูแลรักษาแล้ว พื้น EPDM เป็นพื้นที่ดูแลรักษาได้ง่ายมาก ๆ ในทุกมิติ ทั้งเรื่องของการดูแลเรื่องความชื้นและเชื้อรา เพราะว่าพื้น EPDM นั้นไม่ดูดซึมน้ำ และไม่อมน้ำด้วย และนอกจากนี้ พื้น EPDM ยังเป็นพื้นแบบแผ่นใหญ่ ๆ แค่แผ่นเดียว จึงทำให้เป็นพื้นผิวที่เรียบ ไร้รอยต่อ และไม่เกิดรอยเผยอขึ้นมาจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการหกล้มได้

3. พื้น EPDM มีความทนทานสูง ไม่สึกหรอง่าย ๆ

     พื้น EPDM เป็นพื้นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างมาก และมีความทนทานในการใช้งานที่สูง จึงทำให้สามารถติดตั้งเครื่องเล่นของสนามเด็กเล่นต่าง ๆ ได้มากมายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าพื้นจะทรุดตัว เพราะว่าตัววัสดุ EPDM นั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้ด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว

4. พื้น EPDM มีช่วยลดอุบัติเหตุจากการใช้งานได้

     ข้อสำคัญที่สุดสำหรับพื้นที่เด็กเล่น ก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการเล่นและการใช้งาน เพราะถ้าเด็กเกิดการบาดเจ็บจากการเล่นขึ้นมา ก็อาจทำให้เกิดความกลัวที่ฝังใจขึ้นได้ โดยพื้น EPDM นั้น จะรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงสามารถช่วยลดการบาดเจ็บจากการพลัดตกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้ และนอกจากนี้ พื้น EPDM ยังมีคุณสมบัติในการกันลื่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หมดกังวลเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุลื่นไถลระหว่างการเล่นของเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

     และที่กล่าวมาทั้งหมดก็คือเหตุผล ว่าทำไมสนามเด็กเล่น ถึงควรใช้วัสดุพื้นเป็นพื้น EPDM เพราะมีหลากสีให้ได้เลือกและผสมผสานแล้ว ยังเป็นพื้นที่ดูแลง่าย ความปลอดภัยสูงอีกด้วย นับเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นสนามเด็กเล่น โดยเฉพาะสนามเด็กเล่นกลางแจ้งเลยครับ นับว่าได้ทั้งการเสริมสร้างพัฒนาการและความปลอดภัยไปในทีเดียวเลย และสำหรับบทความเรื่องพื้นสนามเด็กเล่น EPDM ก็มีเพียงเท่านี้ และในบทความถัดไปจะเป็นเรื่องใดอีกนั้น เพื่อน ๆ รอติดตามได้ที่ Arcos Sport Solution ของเราได้เลยครับ

ติดตาม Arcos Sport Solution

Facebook : ARCOS SPORT Solution รับติดตั้งอัฒจันทร์และพื้นสนามกีฬาครบวงจร

Instagram : arcos.sportsolution

ARCOS sport solution ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท ยูนิเวย์ เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2551กว่า 13 ปีที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา สนามฟุตบอล อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬา ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา โรงยิมส์ หอพักนักกีฬา ฟิตเนส ลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ฯลฯ เราใส่ใจในคุณภาพและควบคุมดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การประชุมกับลูกค้าเพื่อทราบถึงจุดประสงค์ในการสร้างสนามกีฬา การทำ Conceptual Design, 3D Design, Layout Plan, การคำนวณโครงสร้างในการรับน้ำหนักตามพื้นฐานหลักการทางวิศวกรรมเพื่อให้ได้สนามกีฬาที่สวยงามตามที่ลูกค้าต้องการและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล บริษัทฯมีผลงานมากมายและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ให้บริการออกแบบโครงสร้างและติดตั้งวัสดุนำเข้าเกี่ยวกับกีฬาจากหลากหลายประเทศที่มีการรับรองมาตรฐานกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนามกีฬาฟุตบอล ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นยางสังเคราะห์ EPDM ลู่-ลานกรีฑา พื้นสนามกีฬาทุกชนิดและอุปกรณ์กรีฑา
วิสัยทัศน์
เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงสร้างและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นสนามกีฬา ลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในมาตรฐานระดับสากล
พันธกิจ
มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญเรื่องงานโครงสร้างให้มีความความปลอดภัยสูงสุดและสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพตลอดจนงานบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interlocking Tiles พื้นนำเข้าจากแบรนด์ Topflor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
พื้นกีฬา Elite Sport
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่