5 ไม้ธรรมชาติยอดนิยมในกระเบื้องยางลายไม้

กระเบื้องยางลายไม้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความสวยงามของลายไม้ที่นำมาทำเป็นลายบนกระเบื้องยางแต่ละแผ่น แต่ละลายนั้นมีต้นแบบมาจากไม้ธรรมชาติ ที่มีสีและลายเสี้ยนไม้แตกต่างกันไปตามชนิดไม้ ลายไม้ยอดนิยมก็มีทั้งไม้โอ๊ค ไม้สน ไม้แอ็ช ไม้บีช และไม้สัก มีสีและลวดลาย ความสวยงามเฉพาะตัว สามารถนำไปตกแต่งได้หลากหลายสไตล์

กระเบื้องยาง LVT ลายไม้ จึงเป็นวัสดุปูพื้นยอดฮิตสำหรับตกแต่งพื้นบ้านหรือคอนโด เจ้าของบ้านหรือคอนโดที่ชื่นชอบดีไซน์ไม้จริง แต่ไม่อยากใช้ไม้จริงมาปูพื้น เพราะดูแลยาก กลัวความชื้น เชื้อรา หรือเบื่อปัญหาบวมน้ำ พื้นพองตัวในพื้นไม้ลามิเนต ลองหันมาใช้กระเบื้อง LVT ลายไม้แทนได้ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ สามารถเข้าไปอ่านเรื่อง กระเบื้องยาง LVT กับพื้นไม้ลามิเนต อันไหนดีกว่ากัน ?

ไม้โอ๊ค (Oak)

ไม้โอ๊คนั้นเป็นไม้ที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้งานได้หลากหลาย เช่น เฟอร์นิเจอร์ และพื้น แบบที่นิยมจะมีไม้โอ๊คแดง (Red Oak) ที่มีเนื้อไม้ออกสีน้ำตาลเข้มอมแดง มีเสี้ยนไม้ลึก เห็นได้ชัดเจน สัมผัสของไม้ที่หยาบให้ความรู้สึกหนักแน่น เข้ม และทึบตัน เหมาะกับสไตล์บ้านฝรั่งที่เน้นตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม

และไม้โอ๊คขาว (White Oak) เนื้อไม้สีเหลืองอ่อน เสี้ยนไม้ถี่และละเอียด ผิวลายไม้เรียบกว่าไม้โอ๊คแดง มองแล้วดูนุ่มนวล สบายตา ถูกใจนักออกแบบและดีไซเนอร์ในเมืองไทยที่ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบงาย โปร่งโล่ง และเบาสบาย

ไม้สน (Pine)

ไม้สนเป็นไม้เนื้ออ่อน ในไทยจะนิยมนำเข้าไม้สนแปรรูปจากต่างประเทศ เช่น ไม้สนอเมริกา ไม้สนนิวซีแลนด์ ไม้สนแคนาดา ไม้สนรัสเซีย ไม้สนนั้นมีดีไซน์ลายไม้ที่มีความสวยงามเฉพาะตัว เสี้ยนไม้ชัดเจน ลวดลายเป็นธรรมชาติให้กลิ่นอายของความอบอุ่น นุ่มนวล

ไม้แอ็ช (Ash)

ไม้แอชมีเนื้อไม้สีเหลืองอ่อนจบเกือบขาว สีออกโทนสว่าง เนื้อไม้ค่อนข้างหยาบ มีร่องเสี้ยนไม้และรอยตาไม้ค่อนข้างเยอะ ลายไม้เห็นเด่นชัดเหมือนลายไม้โอ๊ค เหมาะทำเฟอร์นิเจอร์ พื้นหรืองานตกแต่งภายใน ให้กลิ่นอายความเบาสบาย เรียบง่าย ไม่ดูทึบเหมือนไม้สีเข้ม ๆ

ไม้บีช (Beech)

ไม้บีชเป็นไม้มาจากทางฝั่งยุโรป มีสีน้ำตาลออกขาวอมเหลืองหรืออมส้ม เนื้อไม้บีชจะมีความละเอียดมาก ลวดลายไม่เยอะ ดูเรียบ ๆ จึงนิยมนำมาทำพื้นและเฟอร์นิเจอร์ สีไม้บีชที่ค่อนข้างออกเป็นสีของเนื้อไม้น้ำตาลอมส้มกลาง ๆ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ แต่เมืองไทยจะนิยมใช้ไม้โอ๊คมากกว่า

ไม้สัก (Teak)

ไม้สักเป็นไม้เนื้ออ่อนที่มีลายไม้ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ไม้ยอดนิยมในบ้านเรามายาวนาน เนื้อไม้สักนั้นมีสีน้ำตาลทอง เนื้อไม้ค่อนข้างละเอียด มีเสี้ยนตรง ลายไม้สวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะที่จะนำมาไปใช้สร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน และทำเฟอร์นิเจอร์ จัดเป็นไม้ที่มีราคาสูงที่สุด แต่ก็ขึ้นอยู่กับประเภทด้วยเช่นกัน

ดีไซน์ลายไม้ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของไม้ธรรมชาติทั้ง 5 ชนิดนี้ ทำให้ได้รับความนิยม สำหรับการนำไปตกแต่ง ทำเฟอร์นิเจอร์ หรือเป็นวัสดุก่อสร้างต่าง ๆ และถูกนำมาเป็นต้นแบบของวัสดุปูพื้นอย่างกระเบื้องยางลายไม้ ช่วยเพิ่มความสวยงามให้ตัวบ้านหรืออาคาร เหมาะใช้งานในบ้านพักอาศัยหรืออาคารพาณิชย์ที่มีการใช้งานหนัก รองรับผู้คนจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องหาวัสดุปูพื้นที่ทนทาน ดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย

คุณสามารถ ดูและเลือกกระเบื้องยาง LVT ลายไม้ ที่ทาง CASA ROCCA มีจำหน่ายได้ หากคุณมีคำถามหรืออยากสอบถามข้อมูลกระเบื้อง สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ ผ่านทางเบอร์ 02-618-5577 และ 08-9125-2525 หรือสนใจอยากเข้ามาชมสินค้าตัวอย่างที่ CASA ROCCA Gallery กรุณาติดต่อนัดหมายล่วงหน้าผ่านทาง Line @casaroccathailand

CASA ROCCA ผู้จำหน่ายวัสดุตกแต่งพื้นและผนัง ทั้งภายในและภายนอก อาทิ
- CASA Porcelain กระเบื้องพอร์ซเลน ปูพื้นและผนัง
- CASA Floor กระเบื้องยางแบบแผ่น LVT ทั้งแบบติดกาวและคลิ๊กล็อค
- CASA Wood วัสดุไม้สังเคราะห์ (WPC)
- กระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT
การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์ขายและติดตั้งมากกว่า 25 ปี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ